Trèo cột điện cao thế bắt ong, người đàn ông bị điện giật tử vong

LCĐT - Theo thông tin từ Công ty Điện lực Lào Cai, trên địa bàn huyện Mường Khương vừa xảy ra vụ việc một người đàn ông trèo lên cột điện cao thế lấy tổ ong, không may bị điện giật tử vong.

Trèo cột điện cao thế bắt ong, người đàn ông bị điện giật tử vong ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 23h30 ngày 13/10, anh T.D.B, trú tại tổ dân phố Mã Tuyển, thị trấn Mường Khương trèo lên sàn thao tác tại vị trí cầu dao 06-3 T9 ĐZ 35kV Lộ 373E20.2 và dùng sào tre để chọc tổ ong, bị điện phóng rơi xuống đất. Anh B được đưa đi cấp cứu, đến khoảng 2h30 ngày 14/10 tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Điện lực Mường Khương đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công an thị trấn Mường Khương đến kiểm tra hiện trường. Theo đó, tại vị trí cột điện xảy ra tai nạn có đầy đủ biển báo cảnh báo an toàn theo quy định. Nguyên nhân tai nạn là do nạn nhân trèo lên cột điện đang có điện, gây phóng điện và bị ngã từ sàn thao tác xuống đất dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw