Ghi nhận mới 104 người trở về từ các tỉnh phía Nam và vùng dịch Hà Nội

LCĐT – Thông tin từ Tiểu ban Truyền thông, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 13/10, các lực lượng ghi nhận mới 104 người trở về từ các tỉnh phía Nam và vùng dịch Hà Nội.

Ngày 13/10, ngành y tế ghi nhận 4 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (là F1 của 2 bệnh nhân BN827325, BN827326). Hiện, các trường hợp này đã được cách ly, điều trị theo quy định và chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Trong ngày, các lực lượng ghi nhận mới 51 người trở về từ các tỉnh phía Nam; trong đó: Bắc Hà 19 người, Mường Khương 12 người, Bảo Thắng 2 người, Si Ma Cai 6 người, Bảo Yên 8 người, Văn Bàn 4 người, luỹ kế 679 người. Hiện, những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định. Ngành y tế đã lấy 664 mẫu xét nghiệm, kết quả 638 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 (lần 1), 9 mẫu dương tính (trong đó 6 mẫu đã được công bố mã bệnh nhân, 3 mẫu tái dương tính không có khả năng lây nhiễm); 17 mẫu đang chờ kết quả. Số mẫu chưa lấy 15 mẫu.

 Ghi nhận mới 104 người trở về từ các tỉnh phía Nam và vùng dịch Hà Nội ảnh 1
Cán bộ y tế làm công tác xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Chốt kiểm dịch km 237, Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Các trường hợp về từ vùng dịch Hà Nội ghi nhận mới 63 người, luỹ kế 3.260 người. Hiện còn 1.057 người đang cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm 3.169 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, còn 91 mẫu đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, tại các Chốt kiểm dịch, các lực lượng đã kiểm soát được 6.500 người và 3.375 xe, đồng thời, lấy 1.544 mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyện ở vùng cau

Chuyện ở vùng cau

Ở xã Tằng Loỏng, có những thôn xóm bình yên với những ngôi nhà khang trang nép mình giữa vườn cau xanh mát. Nhiều năm kiên trì gắn bó với cây cau, bà con nơi đây đã từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Bên cạnh việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và cơ chế chính sách, bài toán nguồn nhân lực chất lượng cũng được tỉnh quan tâm với chiến lược đào tạo bài bản để biến nguồn “nhân lực thô” thành lực lượng lao động chất lượng, sẵn sàng đón nhà đầu tư.

Tân Lĩnh gắn phát triển kinh tế - xã hội với nâng cao chỉ số hạnh phúc Nhân dân

Tân Lĩnh gắn phát triển kinh tế - xã hội với nâng cao chỉ số hạnh phúc Nhân dân

Với quan điểm phát triển kinh tế phải gắn liền với phát triển con người, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, thời gian qua, xã Tân Lĩnh đã triển khai hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao tại cơ sở, đặc biệt tại các thôn vùng khó khăn, qua đó tạo sự gắn kết cộng đồng, mang lại niềm vui và sự hài lòng cho người dân.

Giúp dân sửa nhà sau bão

Giúp dân sửa nhà sau bão

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" do Thủ tướng Chính phủ phát động, lực lượng Công an cơ sở tại Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ hỗ trợ Nhân dân xây dựng, sửa chữa lại nhà ở sau bão.

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì nhịp làm việc liên tục, nghiêm túc và trách nhiệm. Những ca trực xuyên đêm tại khu cấp cứu, hồi sức thể hiện tinh thần tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần bảo đảm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được thông suốt, an toàn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

fb yt zl tw