Nghe điện thoại giả mạo công an, một phụ nữ ở Thanh Xuân bị lừa hơn 860 triệu đồng

Ngày 13-10, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 860 triệu đồng với thủ đoạn gọi điện giả mạo cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 5-10, Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của bà T (sinh năm 1958, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 860 triệu đồng. Theo đơn trình báo, bà T nhận được điện thoại từ các đối tượng tự xưng là công an, kiểm sát viên, thông báo bà T có liên quan tới một vụ án. Các đối tượng yêu cầu bà T phải chuyển tiền vào tài khoản do chúng cung cấp để kiểm tra. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng, bà T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo. 

Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo, mặc dù đây không phải là thủ đoạn mới và đã được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn sập bẫy của các đối tượng. Đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, lo bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Báo Hà nội mới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Sau những vụ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các lực lượng chức năng Lào Cai đang siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân, lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy. Việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng mà còn đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức của từng lái tàu, từng du khách và người dân mưu sinh trên sông nước.

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Qua công tác nắm tình hình lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản và sản xuất, kinh doanh hóa chất, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan CSĐT Bộ Công an) phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (viết tắt: Tập đoàn Hóa chất Đức Giang).

Khởi tố 5 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu đồng tiền mã hoá FTXF

Khởi tố 5 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu đồng tiền mã hoá FTXF

Theo điều tra, từ năm 2021, nhóm đối tượng do Trần Nam Chung cầm đầu đã lợi dụng hiểu biết trong lĩnh vực kinh doanh tiền số, tài sản mã hoá và lợi dụng việc mua, bán các đồng tiền kỹ thuật số để huy động tiền của nhiều người dân thông qua kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hoá FTXF.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến khi bị bắt, Bành Bảo Ngọc đã lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo và quyền tự do ngôn luận để gửi nhiều nội dung yêu cầu không có căn cứ, mang tính suy diễn, sai sự thật đến nhiều cơ quan, ban, ngành ở địa phương và Trung ương.

Công an xã Mậu A kịp thời hỗ trợ công dân nhận lại gần 500 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Công an xã Mậu A kịp thời hỗ trợ công dân nhận lại gần 500 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10/3/2026, Công an xã Mậu A tiếp nhận phản ánh của anh Phạm Tiến Sỹ (sinh năm 1989, trú tại thôn Gốc Nhội, xã Mậu A) về việc trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển khoản ngân hàng vào ngày 09/3/2026 đã chuyển nhầm số tiền 499.999.999 đồng từ tài khoản ngân hàng LPBank của mình sang tài khoản ngân hàng MB Bank mang tên chủ tài khoản Nguyễn Thanh Long.

Đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Những vấn đề đặt ra

Đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Những vấn đề đặt ra

Thời gian qua, các gói thầu thuộc Dự án mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai (đoạn qua tỉnh Lào Cai) đang được triển khai khẩn trương. Tuy nhiên, cùng với tiến độ thi công, nhiều người dân và du khách bày tỏ lo ngại về nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) khi lưu thông qua khu vực công trường. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp bách phải siết chặt công tác bảo đảm ATGT trong quá trình thi công mở rộng tuyến.

fb yt zl tw