Nga dỡ bỏ trừng phạt đối với Thứ trưởng ngoại giao Mỹ

Sau khi được cấp lại thị thực, Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Victoria Nuland dự kiến sẽ thăm Nga  từ ngày 11/10 đến ngày 13/10.

Nga dỡ bỏ trừng phạt đối với Thứ trưởng ngoại giao Mỹ ảnh 1
Tháng 5/2019, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Nuland đã bị Nga từ chối cấp thị thực. (Nguồn: AP)

Nga sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland, trước chuyến công du của quan chức này đến Nga.

Bà Nuland dự kiến sẽ thăm Nga  từ ngày 11/10 đến ngày 13/10, thời điểm quan hệ hai nước Nga và Mỹ đang có những bất đồng nghiêm trọng. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, bà Nuland sẽ gặp các quan chức cấp cao của Nga để thảo luận về các vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu.

Trước đó, bà Nuland nằm trong danh sách trừng phạt của Nga. Đáp lại động thái của phía Nga, phía Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với một số quan chức Nga./.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm, theo dõi hành trình, tích điểm và có cơ hội chiến thắng, đồng thời chung tay chống biến đổi khí hậu – đây là ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả của “Thử thách Đạp xe đi làm” đầu tiên tại Hàn Quốc.

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số đáng báo động, tiếp tục gây thêm áp lực đối với Thủ tướng Shigeru Ishiba khi cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí đô thị, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ứng phó với biến đổi khí hậu, chính quyền vùng Brussels (Bỉ) đang tiếp tục triển khai lộ trình mở rộng Khu vực Phát thải thấp (LEZ – Low Emission Zone).

Chim cánh cụt có kỹ năng xác định dòng nước tinh vi vượt xa con người

Chim cánh cụt có kỹ năng xác định dòng nước tinh vi vượt xa con người

Khác với con người hay nhiều loài vật cần mốc thị giác để cảm nhận dòng chảy, chim cánh cụt Magellan có khả năng “đọc” dòng nước giữa đại dương mênh mông nơi hoàn toàn không có điểm tựa. Khi dòng chảy đại dương mạnh lên, chim cánh cụt Magellan sẽ thay đổi chiến thuật di chuyển để tiết kiệm năng lượng, thay vì bơi ngược dòng một cách tốn sức.

Trung Quốc siết chặt chế độ lái một bàn đạp trên ô tô điện vì an toàn

Trung Quốc siết chặt chế độ lái một bàn đạp trên ô tô điện vì an toàn

Chế độ lái một bàn đạp đã trở thành đặc trưng của xe điện (EV), cho phép người lái điều khiển tốc độ và thậm chí dừng xe chỉ bằng bàn đạp ga. Thao tác này giúp tái tạo năng lượng hiệu quả và được nhiều tài xế EV ưa chuộng. Tuy nhiên, một động thái mới từ các cơ quan quản lý Trung Quốc đang gây xôn xao toàn cầu, đặt ra câu hỏi về tương lai của tính năng này.

fb yt zl tw