Đội tuyển Việt Nam lứa Văn Quyến từng gây chấn động châu Á ở Oman

Bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ Văn Quyến, Quốc Vượng từng gây sốc với làng bóng châu Á khi đánh bại ông lớn Hàn Quốc nhờ bàn thắng duy nhất của Phạm Văn Quyến.

Ngày 19/10/2003, đội tuyển Việt Nam với thành phần gồm toàn cầu thủ U23 đối đầu đội tuyển Hàn Quốc tại vòng loại Asian Cup 2004. Ở giải đấu này, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng E cùng Oman, Hàn Quốc và Nepal. Việt Nam đá lượt đi tại Incheon, Hàn Quốc, còn lượt về ở Muscat, Oman.

Đội tuyển Việt Nam lứa Văn Quyến từng gây chấn động châu Á ở Oman ảnh 1
Văn Quyến có bàn thắng để đời.

Đây là trận đấu được giới chuyên môn và người hâm mộ khi đó nhận định đội tuyển Việt Nam không có cửa tạo nên bất ngờ, thậm chí có thể thua rất đậm bởi khoảng cách trình đội của hai đội quá chênh lệch.

Cũng xác định không thể có một kết quả tốt trước Hàn Quốc, HLV Alfred Riedl và VFF quyết định sử dụng các cầu thủ U23 đi thi đấu vòng loại Asian Cup nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2003.

Với việc dùng các cầu thủ trẻ, đội tuyển Việt Nam thua trắng Hàn Quốc 5 bàn ở trận lượt đi. Tuy nhiên, trận lượt về diễn ra ở Oman đã có một kịch bản điên rồ xảy ra.

Dù bị đánh giá yếu hơn rất nhiều nhưng nhờ khả năng tổ chức hàng phòng ngự tốt, đội tuyển Việt Nam khiến các chân sút của Hàn Quốc gặp bế tắc.

Chưa hết, đến phút 73, trong một pha phản công nhanh, tiền vệ Tuấn Phong phất đường bóng dài cho Văn Quyến đang băng lên. Văn Quyến khống chế bóng cực tinh tế trước khi dứt điểm qua tầm với thủ môn Lee Woon Jae, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Đây cơn địa chấn với làng bóng châu Á khi đó, đưa Văn Quyến trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu châu lục. Nhờ trận thắng sốc trước Hàn Quốc, cũng trong năm đó, lứa của Văn Quyến, Quốc Vượng thi đấu ấn tượng ở SEA Games trên sân nhà, chỉ thua U23 Thái Lan 1-2 ở hiệp phụ trong trận chung kết ở Mỹ Đình.

Đội tuyển Việt Nam lứa Văn Quyến từng gây chấn động châu Á ở Oman ảnh 2
Đội tuyển Việt Nam quyết có điểm ở Oman.

Trong thành phần đội tuyển Việt Nam hiện tại, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển và HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh là những người có mặt trong trận thắng Hàn Quốc 18 năm về trước.

Trở lại Oman với kỷ niệm đẹp, nhưng đây cũng là nơi mà đội tuyển Việt Nam từng có kết quả không tốt 18 năm trước khi đối đầu với chủ nhà tại vòng loại Asian Cup 2004. Ở giải đấu này, đội tuyển Việt Nam có 2 lần chạm trán với Oman, lần lượt để thua 0-6 ở lượt đi và 0-2 ở lượt về.

Sân Sultan Qaboos với quá nhiều những điều vui buồn, và một lần nữa đội tuyển Việt Nam lại có trận đấu rất được chờ đợi tại thánh địa này. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có cuộc chạm trán với chủ nhà Oman vào ngày 12/10 tới. Đây là trận đấu được dự đoán khó khăn với đội tuyển Việt Nam khi Oman được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà.

Sau 3 lượt trận, Việt Nam là đội duy nhất chưa có điểm số ở bảng B. Hy vọng đây sẽ là động lực để đoàn quân HLV Park Hang Seo có một trận đấu tốt nhất, qua đó nuôi hy vọng giành điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam lứa Văn Quyến từng gây chấn động châu Á ở Oman ảnh 3
Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

Những bước chạy vượt giới hạn

Những bước chạy vượt giới hạn

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ, đặc biệt là chạy địa hình phát triển mạnh. Từ các giải chạy, nhiều vận động viên trẻ trưởng thành, trong đó có không ít gương mặt đến từ vùng cao. Dù điều kiện tập luyện còn hạn chế, các vận động viên vẫn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tích cực, khẳng định tiềm năng thể thao từ cơ sở.

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Chiều 03/5, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phòng, chống doping Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục phòng, chống doping cho huấn luyện viên, vận động viên chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Cờ tướng được xem là sân chơi của những bậc “trượng phu”. Song, hiện nay, các nữ kỳ thủ không hề kém cạnh về tư duy chiến thuật và bản lĩnh thi đấu. Tại Giải vô địch Cờ tướng quốc gia tranh Cúp VnLink năm 2026, các nữ kỳ thủ của đội tuyển Lào Cai đã xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng ngay trên sân nhà.

Tài năng trẻ của Kickboxing Lào Cai

Tài năng trẻ của Kickboxing Lào Cai

Những năm gần đây, Kickboxing Lào Cai đang dần tạo dấu ấn rõ nét trên bản đồ thể thao thành tích cao, từ các giải trẻ trong nước đến sân chơi quốc tế. Nổi bật trong số đó là cái tên Phàn Ngọc Hoa - gương mặt trẻ giàu tiềm năng, từng bước khẳng định mình bằng ý chí, niềm đam mê và những thành tích đáng ghi nhận.

Tuyển Malaysia bị tẩy chay tại ASEAN Cup 2026

Tuyển Malaysia bị tẩy chay tại ASEAN Cup 2026

Ultras Malaya – hội cổ động viên bóng đá số 1 Malaysia tuyên bố “tẩy chay ngay lập tức” các trận đấu có đội tuyển quốc gia Malaysia góp mặt, cho đến khi 3 yêu cầu được đáp ứng. Chiến dịch tẩy chay đầu tiên kéo dài tới hết ASEAN Cup 2026.

FIFA chốt lịch U17 World Cup

FIFA chốt lịch U17 World Cup

Qatar tiếp tục trở thành điểm hẹn của những ngôi sao bóng đá trẻ hàng đầu thế giới, sau khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) xác nhận lịch tổ chức U17 World Cup 2026.

fb yt zl tw