Rơi máy bay tại Nga: Tổng cộng có 16 người thiệt mạng

16 người được cho là đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay chở người nhảy dù tại nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga vào khoảng đầu giờ chiều 10/10 (theo giờ Việt Nam).

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay L-410 gặp nạn tại nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, ngày 10/10/2021 (Ảnh: AFP/TTXVN)
 Những mảnh vỡ của chiếc máy bay L-410 gặp nạn tại nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, ngày 10/10/2021 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên kênh Telegram, Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga cho biết chiếc máy bay L-410 chở 23 người đã bị rơi vào khoảng 9h23 sáng theo giờ địa phương (khoảng 13h23 theo giờ Hà Nội) tại Cộng hòa Tatarstan ở miền Trung Nga, 7 người đã được cứu thoát khỏi đống đổ nát. Hình ảnh do Bộ này công bố cho thấy chiếc máy bay bị gãy làm đôi với phần mũi bị móp nghiêm trọng.

Trong khi đó, hãng tin RIA Novosti dẫn lời một đại diện của Bộ trên cho biết 16 người còn lại trên máy bay "không có dấu hiệu của sự sống". Theo cơ quan y tế địa phương, 7 người sống sót đang ở bệnh viện, trong đó một người đang trong tình trạng "rất nghiêm trọng".

Theo hãng thông tấn Interfax, chiếc máy bay trên thuộc Hiệp hội Tình nguyện Hỗ trợ Quân đội, Hàng không và Hải quân Nga - một tổ chức thể thao và quốc phòng.

Máy bay L-410 được đưa vào hoạt động kể từ năm 1987, thuộc biên chế lực lượng không quân Liên Xô trước đây. Hồi đầu năm nay tại Nga cũng xảy ra tai nạn chết người liên quan đến 2 chiếc L-410.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Ghi nhận thương vong đầu tiên tại Iran và Israel

Tiếp tục cập nhật về những diễn biến căng thẳng tại Trung Đông sau khi Mỹ và Israel tấn công Iran ngày 28/2 kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo, các nguồn tin chính thức của Iran và Israel đã ghi nhận thương vong đầu tiên tại mỗi bên.

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Pakistan - Afghanistan leo thang quân sự: Vòng xoáy nguy hiểm giữa hai nước láng giềng

Các cuộc không kích dồn dập của Pakistan nhằm vào Kabul, Kandahar và nhiều địa phương của Afghanistan đang đẩy quan hệ giữa hai quốc gia xuống mức thấp nhất kể từ khi Taliban trở lại cầm quyền năm 2021. Từ những va chạm biên giới lẻ tẻ, hai nước láng giềng bị ràng buộc bởi lịch sử và địa lý đang trượt nhanh vào một cuộc đối đầu quân sự công khai, trong đó bóng đen của chủ nghĩa khủng bố xuyên biên giới và tranh chấp chủ quyền tiếp tục là mồi lửa nguy hiểm.

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ mùa Hè "siêu nắng nóng"

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ mùa Hè "siêu nắng nóng"

Trước tác động ngày càng rõ rệt của biến đổi khí hậu, Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục trải qua một mùa Hè khắc nghiệt. Từ ngày 27/2, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã triển khai khảo sát dư luận nhằm lựa chọn tên gọi mới cho những ngày có nhiệt độ trên 40°C, dự kiến áp dụng ngay trong mùa Hè năm nay.

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Mỹ cảnh báo thuế quan có thể vượt 15%

Thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ một số quốc gia có thể tăng lên 15% hoặc cao hơn. Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Jameson Greer đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tiến hành các cuộc điều tra về hoạt động thương mại không công bằng, sau phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 20/2 vừa qua vô hiệu hóa một phần chính sách thuế quan trước đây.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ngày 26/2, nguồn tin Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên “mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào”, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ sẵn sàng thảo luận với Mỹ nếu Washington từ bỏ chính sách mà Bình Nhưỡng cho là “thù địch” đối với chính quyền của ông.

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố duy trì đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố tiếp tục duy trì đàm phán hòa bình với Ukraine, còn Kiev khẳng định sẵn sàng nâng cấp đàm phán với Moscow. Trong khi đó, nội bộ Liên minh châu Âu (EU) lại xuất hiện vết rạn nứt khi Hungary đe dọa sẽ cản trở khối này thông qua gói trừng phạt thứ 20 nhằm vào Nga.

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra 'kỷ nguyên vàng' của nước Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố mở ra 'kỷ nguyên vàng' của nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/2 (giờ Việt Nam) đã trình bày Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai trước Quốc hội, khẳng định nước Mỹ đang bước vào một kỷ nguyên vàng mới với nền kinh tế tăng trưởng mạnh, biên giới được kiểm soát chặt chẽ và vị thế quốc tế được củng cố.

fb yt zl tw