Cháy ở ký túc xá Đại học Kinh tế TP.HCM, hàng chục sinh viên tháo chạy

Sáng 10/10, một căn phòng tại tầng 4, ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, số 43-45 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Cháy ở ký túc xá Đại học Kinh tế TP.HCM, hàng chục sinh viên tháo chạy ảnh 1
Xe thang tiếp cận hiện trường vụ cháy để dập lửa. (Nguồn: baotintuc.vn)

Ngày 10/10, một vụ cháy đã xảy ra tại ký túc xá Trường Đại học Kinh tế, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh khiến hàng chục sinh viên hoảng loạn tháo chạy.

Vụ cháy may mắn không gây thương vong về người và được cơ quan chức năng khống chế kịp thời.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, một căn phòng tại tầng 4, ký túc xá Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (địa chỉ số 43-45 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lúc này trong ký túc xá có khoảng 60 sinh viên hoảng sợ tháo chạy.

Nhận tin báo cháy tại tầng 4, Đội Cảnh sát Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận 5 đã huy động 3 xe cùng 18 cán bộ chiến sỹ phối hợp với 6 xe, 40 cán bộ chiến sỹ của Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chữa cháy.

Tới 11 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy.

Chị P.V., người ở trong căn phòng xảy ra hỏa hoạn, cho biết trong phòng không có người do một số anh chị cùng phòng đã về quê còn chị ở một mình. Trong phòng đang sạc Laptop và nồi cơm đang cắm điện. Sau đó chị mới đóng cửa để đi photo tài liệu đối diện ký túc xá.

Trong quá trình chờ photo chị thấy khói bốc ra từ căn phòng của mình nên chị vội thông báo cho bảo vệ phá cửa, dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. May mắn mọi người đã kịp thời báo lực lượng chức năng tới xử lý.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Thiệt hại ban đầu được xác định là cháy 30m2 diện tích căn phòng cùng một số vật dụng.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Bảo đảm cơ hội học tập cho mọi người dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang trở thành yêu cầu cấp thiết trong quá trình phát triển. Tại Lào Cai, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng, hướng tới xây dựng xã hội học tập bền vững.

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

"Mẹ công an" phường Âu Lâu: Lan tỏa việc làm nhân văn

Giữa nhịp sống còn nhiều lo toan của những cư dân ven sông Hồng thuộc phường Âu Lâu, có những câu chuyện nhỏ nhưng đầy nhân văn, giúp cho các mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Ở đó, những nữ cán bộ Công an vốn quen với sắc phục, kỷ luật và những ca trực thâu đêm lại mang thêm một danh xưng giản dị mà đầy yêu thương: “Mẹ Công an”.

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Ngày 18/3, tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, phường Yên Bái, Tỉnh đoàn Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức lễ phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc; tổ chức chặng đua Trạng Nguyên School tour dành cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Lào Cai năm học 2025 - 2026.

Thước đo hạnh phúc

Thước đo hạnh phúc

Không phải là những khái niệm lớn lao hay khẩu hiệu mang tính phong trào, với nhiều người dân vùng cao, hạnh phúc bắt đầu từ những đổi thay rất gần gũi trong cuộc sống thường ngày: có mái nhà kiên cố để trú mưa nắng, có công việc ổn định, con được đến trường, khi ốm đau có nơi chăm sóc sức khỏe. Những điều tưởng chừng giản dị ấy đang dần trở thành “thước đo hạnh phúc” khi các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo và phát triển con người được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Phường Cam Đường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân theo mô hình "5 tại chỗ"

Phường Cam Đường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 9 hộ dân theo mô hình "5 tại chỗ"

Việc triển khai thành công mô hình "5 tại chỗ” không chỉ nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính mà còn thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch, hiện đại.

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Hiệu quả các mô hình tự quản ở khu dân cư

Những năm qua, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã triển khai sâu rộng và hiệu quả các mô hình tự quản tại khu dân cư. Với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể từ thanh niên, phụ nữ, nông dân đến cựu chiến binh, các mô hình này không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị mà còn thắt chặt tình đoàn kết, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

fb yt zl tw