Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 3/12/2022, 08:54 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Vững bước dưới cờ Đảng

LCĐT – Trải qua quá trình lịch sử lâu dài xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng mà trực tiếp là Đảng bộ xã, từ một vùng quê nghèo về kinh tế, xã hội kém phát triển, Đảng bộ và Nhân dân xã Nghĩa Đô (Bảo Yên) đã sáng tạo, đoàn kết, phát huy truyền thống để xây dựng quê hương phát triển toàn diện.

Năm 1949, lần đầu tiên xã Nghĩa Đô có 5 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Đến nay, toàn Đảng bộ đã có 335 đảng viên sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc. (Trong ảnh: Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên trao Huy hiệu 55 năm và 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ xã Nghĩa Đô).

Với sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND qua các thời kỳ, năm 2005 dù còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội, hạ tầng… xã Nghĩa Đô là đơn vị tiên phong của huyện Bảo Yên xin rút ra khỏi Chương trình 135 của Chính phủ. (Trong ảnh: Trung tâm xã Nghĩa Đô được quy hoạch và đầu tư ngày một khang trang).

Để tiếp tục xây dựng quê hương phát triển toàn diện, Đảng bộ và Nhân dân xã Nghĩa Đô đã phát huy trí tuệ, sáng tạo, đoàn kết để đưa ra nhiều giải pháp cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ các cấp vào thực tiễn tại địa phương, tạo thành sức mạnh to lớn, đoàn kết Nhân dân thành một khối vững chắc, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong từng giai đoạn. (Trong ảnh: Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đô - Đỗ Văn Lưu kiểm tra, hướng dẫn người dân sử dụng giống mới vào sản xuất).

Năm 2015, xã Nghĩa Đô về đích nông thôn mới. Đây là niềm vui, vinh dự của Đảng bộ và Nhân dân xã, đồng thời là động lực để xã Nghĩa Đô tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, an sinh xã hội và tăng thu nhập cho người dân (thu nhập bình quân đầu người xã Nghĩa Đô gần 39 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,6%). (Trong ảnh: Một góc nông thôn mới ở bản Mường Kem).

Để có được kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo kịp thời, thường xuyên của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Đô, còn có sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể-chính trị địa phương, đặc biệt là Tổ tuyên vận ở các thôn, bản (Trong ảnh: Nhà văn hóa bản Hón được xây dựng khang trang, kiên cố từ nguồn đóng góp của 73 hộ dân trong bản).

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Nghĩa Đô xác định thường xuyên chăm lo công tác tổ chức bộ máy, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể. Trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ xã phấn đấu kết nạp mới từ 75 đảng viên trở lên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 30 đảng viên. (Trong ảnh: Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho chị em phụ nữ bản Rịa).

Cũng trong nhiệm kỳ này, ngoài việc xác định phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản là trọng tâm, thì phát triển du lịch, dịch vụ cũng được Đảng bộ xác định là mũi nhọn và thế mạnh của địa phương. Để cụ thể hóa mục tiêu, lãnh đạo xã và Nhân dân Nghĩa Đô đã thông nhất quan điểm chỉ đạo và thực hiện. Ngày 9/9/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3281/QĐ-UBND công nhận xã Nghĩa Đô là điểm du lịch. (Trong ảnh: Một mô hình homestay mới được hình thành tại bản Hón, xã Nghĩa Đô).

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết