Báo Lào Cai
Thứ 5, 9/12/2021, 05:53 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Tặng hơn 20.000 cây quế cho người dân thôn Láo Lý

LCĐT – Sáng 9/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp với xã Tả Phời tổ chức phát động trồng cây hưởng ứng phong trào “Một triệu cây xanh – Thêm cây, thêm sự sống”, hỗ trợ nhân dân thôn Láo Lý, xã Tả Phời phát triển kinh tế.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng phong trào “Một triệu cây xanh - Thêm cây, thêm sự sống” do ngành giáo dục phát động trên toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi phát động.

Tham gia buổi phát động có lãnh đạo UBND thành phố, một số phòng, ban của thành phố, xã Tả Phời cùng hơn 400 tình nguyện viên là cán bộ quản lý, giáo viên các trường học của thành phố và các thôn của xã Tả Phời.

Trong khuôn khổ chương trình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trao tặng và trồng 21.150 cây quế cho các hộ dân thôn Láo Lý.

Đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục thành phố tham gia chương trình.

Toàn bộ số tiền mua cây giống, phân bón lót khi trồng trị giá 40 triệu đồng được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kêu gọi từ sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành với phương châm “Thêm cây xanh, thêm sự sống”.

Láo Lý là 1 trong những thôn khó khăn của thành phố Lào Cai, với 100% đồng bào dân tộc Xa Phó sinh sống, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Mỗi cây xanh mang theo hy vọng về thành phố xanh, đẹp hơn.

Chương trình trao tặng cây xanh của ngành giáo dục thành phố góp phần tạo sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế; đồng thời, lan tỏa phong trào trồng cây, gây rừng trên địa bàn thôn Láo Lý, xã Tả Phời nói riêng, thành phố Lào Cai nói chung.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết