Tập đoàn Kosy tài trợ 3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Lào Cai

LCĐT - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai trong việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 7/10, đại diện Tập đoàn Kosy đã trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Từ ngày 27/4/2021 tới nay, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại nước ta với tốc độ lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố gây tổn thất, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, việc dạy và học cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học trực tuyến hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa đạt được hiệu quả.

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tiểu ban Vận động và huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai ra Lời kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc “Thương người như thể thương thân”, với phương châm “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, chung tay góp sức để vượt qua dịch Covid-19.

Ngày 7/10, Chương trình phát động hưởng ứng kêu gọi vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lào Cai đã diễn ra tại hội trường Trụ sở khối 3, thành phố Lào Cai. Đại diện Tập đoàn Kosy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã tới tham dự và trao tặng số tiền 3 tỷ đồng, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: Với chiến lược phát triển bền vững và coi trọng nhân tài, Tập đoàn Kosy hiểu rằng tri thức là “nguyên khí” cho sự phát triển của xã hội. Ngoài các hoạt động ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch của tuyến đầu như quỹ vắc xin, trang thiết bị y tế, chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ủng hộ chương trình này, Tập đoàn Kosy mong muốn đồng hành và hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được tạo điều kiện học tập một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn rất căng thẳng như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ chương trình“Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lào Cai.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ chương trình“Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lào Cai.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và trân trọng sự chung tay, giúp sức kịp thời của Tập đoàn Kosy và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm ngày 20/9, cả nước có 25/63 tỉnh, thành phố đang học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình. Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh; trong đó, số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 25 tỉnh, thành phố ước khoảng 1,5 triệu em.

Đối mặt với việc học trực tuyến đã trở thành trạng thái "bình thường mới", việc cần làm của không chỉ ngành giáo dục mà là cả xã hội, đó là chia sẻ đến những học trò nghèo còn thiếu máy móc, thiết bị để học tập, tiếp cận tri thức. Cũng vì thế, sự kịp thời, nhanh chóng, nhân văn của chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp được đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động tối 12/9/2021 đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, bên cạnh việc tăng trưởng là một định hướng phát triển nhân văn và bền vững mà Tập đoàn Kosy đặc biệt coi trọng, những năm qua, chuỗi sự kiện “Người Kosy vì cộng đồng” đã và đang được triển khai hiệu quả hằng năm trên khắp cả nước với các hành động thiết thực và ý nghĩa như: Xây dựng cầu, đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19…

Tập đoàn Kosy được biết đến là nhà phát triển đô thị và năng lượng tái tạo với hàng loạt các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Kosy đã xây dựng thành công nhiều khu đô thị, tiếp tục mở rộng quỹ đất, khởi công nhiều dự án quy mô lên đến hàng trăm ha, tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Kosy Group đang vận hành nhiều nhà máy điện gió và thủy điện. Trong thời gian tới, Kosy Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án thủy điện, điện tích năng, điện gió trên bờ, điện gió ngoài khơi, điện mặt trời…, giúp đảm bảo doanh thu và nguồn lợi nhuận ổn định cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

fb yt zl tw