Tập đoàn Kosy tài trợ 3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Lào Cai

LCĐT - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai trong việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 7/10, đại diện Tập đoàn Kosy đã trao hỗ trợ 3 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Từ ngày 27/4/2021 tới nay, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại nước ta với tốc độ lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố gây tổn thất, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, việc dạy và học cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học trực tuyến hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa đạt được hiệu quả.

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tiểu ban Vận động và huy động xã hội – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai ra Lời kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc “Thương người như thể thương thân”, với phương châm “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, chung tay góp sức để vượt qua dịch Covid-19.

Ngày 7/10, Chương trình phát động hưởng ứng kêu gọi vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Lào Cai đã diễn ra tại hội trường Trụ sở khối 3, thành phố Lào Cai. Đại diện Tập đoàn Kosy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã tới tham dự và trao tặng số tiền 3 tỷ đồng, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ: Với chiến lược phát triển bền vững và coi trọng nhân tài, Tập đoàn Kosy hiểu rằng tri thức là “nguyên khí” cho sự phát triển của xã hội. Ngoài các hoạt động ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch của tuyến đầu như quỹ vắc xin, trang thiết bị y tế, chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ủng hộ chương trình này, Tập đoàn Kosy mong muốn đồng hành và hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, được tạo điều kiện học tập một cách tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn rất căng thẳng như hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ chương trình“Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lào Cai.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ chương trình“Sóng và máy tính cho em” tại tỉnh Lào Cai.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và trân trọng sự chung tay, giúp sức kịp thời của Tập đoàn Kosy và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm ngày 20/9, cả nước có 25/63 tỉnh, thành phố đang học trực tuyến và 14 tỉnh kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình. Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu học sinh; trong đó, số học sinh chưa có máy tính để học trực tuyến tại 25 tỉnh, thành phố ước khoảng 1,5 triệu em.

Đối mặt với việc học trực tuyến đã trở thành trạng thái "bình thường mới", việc cần làm của không chỉ ngành giáo dục mà là cả xã hội, đó là chia sẻ đến những học trò nghèo còn thiếu máy móc, thiết bị để học tập, tiếp cận tri thức. Cũng vì thế, sự kịp thời, nhanh chóng, nhân văn của chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp được đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động tối 12/9/2021 đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Hoạt động hỗ trợ, quyên góp, huy động “Sóng và máy tính cho em” là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam. Đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, bên cạnh việc tăng trưởng là một định hướng phát triển nhân văn và bền vững mà Tập đoàn Kosy đặc biệt coi trọng, những năm qua, chuỗi sự kiện “Người Kosy vì cộng đồng” đã và đang được triển khai hiệu quả hằng năm trên khắp cả nước với các hành động thiết thực và ý nghĩa như: Xây dựng cầu, đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19…

Tập đoàn Kosy được biết đến là nhà phát triển đô thị và năng lượng tái tạo với hàng loạt các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo tại nhiều tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Kosy đã xây dựng thành công nhiều khu đô thị, tiếp tục mở rộng quỹ đất, khởi công nhiều dự án quy mô lên đến hàng trăm ha, tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Kosy Group đang vận hành nhiều nhà máy điện gió và thủy điện. Trong thời gian tới, Kosy Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án thủy điện, điện tích năng, điện gió trên bờ, điện gió ngoài khơi, điện mặt trời…, giúp đảm bảo doanh thu và nguồn lợi nhuận ổn định cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngành y tế Lào Cai sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh do virus Nipah

Ngành y tế Lào Cai sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh do virus Nipah

Trước những thông tin cảnh báo về bệnh do virus Nipah, hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã chủ động kích hoạt chế độ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, với mục tiêu cao nhất là phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để bị động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Điều chỉnh lương hưu, lương cơ sở trong tháng 3/2026

Điều chỉnh lương hưu, lương cơ sở trong tháng 3/2026

Chính phủ yêu cầu thực hiện việc điều chỉnh một số loại phụ cấp, mức lương cơ sở, lương hưu và các khoản trợ cấp ngay trong quý 1/2026 nhằm kịp thời triển khai các nghị quyết đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Xã Nghĩa Đô phát động ủng hộ Tết “Vì người nghèo - Xuân Bính Ngọ” năm 2026

Xã Nghĩa Đô phát động ủng hộ Tết “Vì người nghèo - Xuân Bính Ngọ” năm 2026

Ngày 28/1, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đô phát động ủng hộ Tết “Vì người nghèo - Xuân Bính Ngọ” năm 2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần nhân văn, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Từ cam kết phục vụ của chính quyền

Cải cách hành chính ở Bảo Ái: Từ cam kết phục vụ của chính quyền

Quyết liệt đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm Phục vụ hành chính công, xã Bảo Ái đã vươn lên vị trí thứ 3/99 xã, phường của tỉnh Lào Cai về cải cách hành chính với nhiều giải pháp đồng bộ, cách làm linh hoạt, sáng tạo, từng bước chuyển mạnh từ “quản lý hành chính” sang “phục vụ Nhân dân”, xây dựng nền hành chính gần dân, vì dân từ cam kết phục vụ của chính quyền.

Trao 91 suất quà Tết cho người dân và học sinh phường Lào Cai

Trao 91 suất quà Tết cho người dân và học sinh phường Lào Cai

Sáng 28/1, tại tổ dân phố Nậm Sò, phường Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” – Xuân Bính Ngọ 2026, trao quà Tết cho các hộ khó khăn và học sinh vượt khó.

Thời tiết hôm nay 29/1: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 29/1: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng

Ngày 29/1, thời tiết trên cả nước nhìn chung ổn định, mưa ít. Khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế duy trì trạng thái nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng nhưng đêm và sáng sớm trời rét; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.

Giải "bài toán" lao động nông thôn

Giải "bài toán" lao động nông thôn

Tỉnh Lào Cai có trên 60% dân số sinh sống ở khu vực nông thôn, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao. Do vậy, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động ở khu vực này không chỉ là nhiệm vụ kinh tế - xã hội, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, gắn chặt với mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.

Xuân tri ân - ấm tình người

Xuân tri ân - ấm tình người

Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân”, những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các nạn nhân chất độc da cam, những người đang gánh chịu hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại. Thông qua chương trình Tết Nhân ái, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, mang mùa xuân yêu thương đến với các nạn nhân chất độc da cam.

Công đoàn xã Lục Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Công đoàn xã Lục Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026

Hướng tới mục tiêu chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, chiều 28/1, Công đoàn xã Lục Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 246 suất quà Tết và hỗ trợ xây dựng một “Nhà Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị

Sáng 28/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về "một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân" và kết quả thực hiện công tác dân số năm 2025.

Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Thác Bà

Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Thác Bà

Sáng 28/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thác Bà và các nhà tài trợ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đào Văn Cần, trú tại thôn Làng Cần, xã Thác Bà, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw