Báo Lào Cai
Thứ 5, 27/1/2022, 20:37 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Chung kết Hội thi “Cán bộ đoàn, báo cáo viên giỏi” cấp tỉnh năm 2021

LCĐT – Tối 6/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn tổ chức chung kết Hội thi “Cán bộ đoàn, báo cáo viên giỏi” cấp tỉnh năm 2021. Đây là hoạt động của tuổi trẻ Lào Cai hưởng ứng thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 30 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai (1/10/1991 – 1/10/2021).

Hội thi “Cán bộ đoàn, báo cáo viên giỏi” cấp tỉnh năm 2021 được tổ chức qua 2 vòng thi. Vòng sơ khảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến gồm các phần: Cán bộ đoàn hiểu biết, Cán bộ đoàn tài năng và Người truyền lửa. Tham gia các phần thi, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến kiến thức về Đảng, Đoàn thanh niên; video clip tuyên truyền ca khúc cách mạng, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ; những cách làm mới, sáng tạo trong công tác, phong trào đoàn; tâm tư, tình cảm của thế hệ trẻ… Kết quả, 8 đội thi đoàn cấp huyện và tương đương lọt vào vòng chung kết.

Quang cảnh hội thi.

Tại vòng chung kết, 8 cán bộ đoàn xuất sắc đại diện cho 8 đơn vị đoàn tham gia nội dung thi “Tôi người hiểu biết”. Mỗi báo cáo viên thi các chuyên đề với nội dung tập trung vào giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; giải pháp triển khai hiệu quả “Phong trào Thanh niên tình nguyện”, “Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo”, “Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”…

Báo cáo viên Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh thể hiện nội dung phần thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, qua 2 vòng thi, nhìn chung hội thi đã được các cấp bộ đoàn triển khai thực hiện tốt, thu hút tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Các nội dung thi, tác phẩm dự thi đã có sự đầu tư về nội dung trình bày và hình thức thể hiện, ứng dụng các phần mềm, công nghệ để thiết kế tạo nên những tác phẩm đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh.

Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam xuất sắc giành giải Nhất.

Hội thi đã tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên, báo cáo viên trong toàn tỉnh được giao lưu, học tập, thể hiện tài năng và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Qua hội thi nhằm tiếp tục rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đoàn và báo cáo viên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền miệng của tổ chức đoàn thanh niên trong thời gian tới.

Trao giải Nhì cho đội thi Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và Thành đoàn Lào Cai.
Trao giải Ba cho đội thi Huyện đoàn Văn Bàn, Mường Khương và Đoàn thanh niên Công an tỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các tập thể; trao 3 giải chuyên đề cho các tập thể và báo cáo viên có phần dự thi xuất sắc tại vòng chung kết.

Trao giải chuyên đề cho các tập thể, cá nhân.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết