Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 15:22 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Bắt giữ “nữ quái” gây ra 2 vụ trộm trong trụ sở cơ quan nhà nước

LCĐT - Ngày 5/10, sau 24 giờ đấu tranh, truy lùng, Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ được đối tượng nữ giới liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp trong trụ sở cơ quan nhà nước.

Trước đó, sáng 4/10, Công an thành phố Lào Cai liên tiếp nhận được đơn trình báo của một số người thuộc 2 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn về việc mất trộm tài sản. Các nạn nhân khai báo đã bị mất ví, túi xách và hơn 40 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Đối tượng Bùi Thị Minh tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ xuống hiện trường, trích xuất camera để khoanh vùng, điều tra, bắt giữ đối tượng. Qua hình ảnh camera từ trụ sở 2 cơ quan ghi lại, cùng hệ thống camera an ninh trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định đối tượng là nữ giới, tuổi trung niên và đi xe gắn máy Honda Ailblade màu đen BKS 24B2-790.98. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 24 giờ, lực lượng đánh án đã xác định chính xác nơi ở và lai lịch của đối tượng nghi vấn là Bùi Thị Minh (sinh năm 1980), trú tại tổ 3, thị trấn Tằng Lỏng, huyện Bảo Thắng.

Sau khi củng cố chứng cứ, Công an thành phố Lào Cai đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Thị Minh. Tại nhà Bùi Thị Minh, lực lượng công an đã thu được số tiền 8 triệu đồng, 1 xe gắn máy, 500 USD, 2 điện thoại di động, cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Bùi Thị Minh.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai, đối tượng Minh khai nhận do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Minh đã đi xe máy từ nhà lên thành phố Lào Cai tìm trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị để thực hiện hành vi trộm cắp. Theo đó, từ 7h đến 7h45, sáng 4/10, Minh đã liên tiếp thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp. Được biết, Bùi Thị Minh đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lưu hành tiền giả và đã bị Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái xử phạt 15 năm tù giam.

Công an thành phố Lào Cai tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Bùi Thị Minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết