Vụ rò rỉ "Hồ sơ Pandora" có quy mô lớn cỡ nào?

"Hồ sơ Pandora", do Hiệp hội Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) phối hợp khoảng 150 tờ báo điều tra và công bố ngày 3/10, gồm khối dữ liệu lớn kỷ lục liên quan đến tài sản ở nước ngoài của các tỷ phú, chính trị gia toàn cầu… Đây được đánh giá là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất sau các vụ "Hồ sơ Panama" (năm 2016) và "Hồ sơ Paradise" (năm 2017).

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

fb yt zl tw