Bắt quả tang nhóm đối tượng tự ý khai thác, vận chuyển khoáng sản

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tiến hành tạm giữ 16 đối tượng và các phương tiện máy xúc, xe ô tô. 4 đối tượng lái máy xúc hiện đang bỏ trốn.

Trong các ngày 2 và 3/10, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với phòng Cảnh sát Cơ động, Công an huyện Lương Sơn, Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra, bắt quả tang nhóm người đang có hành vi sử dụng máy xúc, phương tiện xe ô tô vận tải để khai thác khoáng sản (đất) tại khu vực đồi Bốt, thôn Lộc Môn, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 máy xúc, 16 phương tiện ô tô đang vận chuyển đất ra khỏi khu vực đồi Bốt; lập biên bản, tiến hành tạm giữ 16 đối tượng và các phương tiện máy xúc, xe ô tô, còn 4 đối tượng lái máy xúc hiện đang bỏ trốn.

Bắt quả tang nhóm đối tượng tự ý khai thác, vận chuyển khoáng sản ảnh 1
Cơ quan chức năng phát hiện bắt quả tang 20 đối tượng và các phương tiện đang xúc, vận chuyển tài nguyên đất tại đồi Bốt, thôn Lộc Môn, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Bước đầu những người này cho biết làm việc cho một công ty, thực hiện khai thác, san hạ cải tạo hạ thấp mặt bằng rồi bốc xúc lên xe ô tô vận chuyển đi và thu tiền của công ty. 

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra xác minh làm rõ, đưa các phương tiện và nhóm người có hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản đất trái phép tại khu vực xã Liên Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ clip “bốc đầu” xe máy trên TikTok, công an xác minh hàng loạt vi phạm

Từ clip “bốc đầu” xe máy trên TikTok, công an xác minh hàng loạt vi phạm

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 12/8, Công an phường Cầu Thia, tỉnh Lào Cai phát hiện tài khoản TikTok “phan manh tuyen” đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe mô-tô không gắn biển số, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và cho xe chạy bằng một bánh.

Không mặc áo phao khi đi thuyền trên sông Chảy, một trường hợp bị xử phạt 1,5 triệu đồng

Không mặc áo phao khi đi thuyền trên sông Chảy, một trường hợp bị xử phạt 1,5 triệu đồng

Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Công an tỉnh Lào Cai  vừa phát hiện và xử phạt một phương tiện thủy thô sơ hoạt động tại khu vực bờ trái sông Chảy, thuộc địa phận thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai, vi phạm Nghị định 139/2021/NĐ-CP của Chính phủ, không sử dụng thiết bị cứu sinh khi tham gia giao thông đường thủy.

Từ một trường hợp dương tính, phát hiện nhóm công nhân sử dụng ma túy tại Hà Nội

Từ một trường hợp dương tính, phát hiện nhóm công nhân sử dụng ma túy tại Hà Nội

Thực hiện kế hoạch xây dựng "xã, phường không ma túy", Công an xã Văn Chấn, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với lực lượng Công an thành phố Hà Nội triển khai xác minh đối với người dân địa phương đang đi làm ăn xa. Từ một trường hợp dương tính với heroin, lực lượng công an tiếp tục đấu tranh, mở rộng, phát hiện thêm 6 người tại cùng một công trình xây dựng có kết quả dương tính với ma túy.

Bóc gỡ đường dây lừa đảo, mua bán dữ liệu và rửa tiền trên không gian mạng

Bóc gỡ đường dây lừa đảo, mua bán dữ liệu và rửa tiền trên không gian mạng

Từ những thông tin cá nhân tưởng như vô hại, các đối tượng đã dựng lên những kịch bản lừa đảo được “đo ni đóng giày” cho từng nạn nhân. Khi tiền được chuyển vào tài khoản, một mạng lưới rửa tiền lập tức được kích hoạt, luân chuyển qua hàng loạt tài khoản, ví điện tử, tiền điện tử và nền tảng thanh toán trực tuyến nhằm xóa dấu vết.

48 bị cáo trong đường dây lừa đảo có tổ chức hầu tòa

48 bị cáo trong đường dây lừa đảo có tổ chức hầu tòa

Ngày 11/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là đường dây lừa đảo có tổ chức, hoạt động xuyên quốc gia trên không gian mạng, giả danh sàn thương mại điện tử Lazada để dụ người dân thực hiện các “nhiệm vụ tăng tương tác”, qua đó chiếm đoạt hơn 71 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia, giao dịch hơn 340 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia, giao dịch hơn 340 tỷ đồng

Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt phá chuyên án “Đấu tranh triệt xóa nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia”, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

fb yt zl tw