Báo Lào Cai
Thứ 5, 27/1/2022, 22:13 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Quảng bá văn hóa, điểm đến Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai tăng cường quảng bá hình ảnh quốc gia, phát huy sức mạnh của giá trị văn hóa và sự sáng tạo của con người Việt Nam, đưa “màu sắc” Việt Nam hòa cùng với những gam màu rực rỡ của thế giới.

Nhà Triển lãm Việt Nam vừa chính thức được khai trương tại Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai. Đây là lần thứ 7 Việt Nam tham dự các kỳ EXPO dưới sự chủ trì của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông cho biết: "Sự hiện diện của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai ngày hôm nay thể hiện cam kết vững chắc và những nỗ lực to lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, phát huy sức mạnh của giá trị văn hóa và sự sáng tạo của con người Việt Nam, đưa 'màu sắc' Việt Nam  hòa cùng với những gam màu rực rỡ của thế giới".

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông và các thành viên đoàn Việt Nam tại lễ khai trương. Ảnh: Bộ VHTT&DL

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông và các thành viên đoàn Việt Nam tại lễ khai trương.

Với diện tích rộng hơn 850m2, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai nằm ở khu chủ đề “Cơ hội” và mang thông điệp “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”. Căn nhà gây ấn tượng với phần mặt tiền treo 800 chiếc nón bọc lá sen gắn đèn nhiều màu sắc, cùng phiên bản thu nhỏ của 18 tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ Việt Nam sáng tác. Tầng 1 bao gồm các màn hình cỡ lớn giới thiệu Việt Nam; khu vực nhà thuỷ đình múa rối nước và sân khấu biểu diễn nhạc cụ dân tộc; bức tường tre trưng bày 54 con búp bê làm bằng tay mặc trang phục truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam; khu khoa học công nghệ; khu khám phá du lịch Việt Nam... Tầng 2 bao gồm khu trưng bày các sản phẩm tinh hoa Việt Nam, khu giới thiệu về tiềm năng các địa phương... Ngoài ra, khu thực tế ảo của Cộng đồng Pháp ngữ được chọn đặt tại Nhà Triển lãm Việt Nam, giúp khách trải nghiệm tour tham quan ảo tới một số nhà triển lãm quốc gia Pháp ngữ tại EXPO 2020.

Phần mặt tiền Nhà Triển lãm Việt Nam treo 800 chiếc nón lá bọc lá sen. Ảnh: Bộ VHTT&DL

Phần mặt tiền Nhà Triển lãm Việt Nam treo 800 chiếc nón lá bọc lá sen.

Bên cạnh tiếp tục quảng bá và tôn vinh các tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc, điểm mới tại Nhà Triển lãm Việt Nam năm nay là việc ứng dụng các tiến bộ của Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo, khoa học công nghệ. Khách tham quan có thể trải nghiệm du lịch Việt Nam thông qua kính 3D thực tế ảo, “du lịch” qua màn hình cảm ứng hay tìm hiểu về các thành tựu của Việt Nam như: dòng vệ tinh Dragon, giày thể thao thời trang làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa, sản phẩm in 3D carbon nguyên khối, vật liệu thời trang cho tương lai từ vỏ tôm, gạo ST25, mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê...

Theo bà Nguyễn Phương Hòa - Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, một điểm nhấn khác là Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ chủ động đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư - thương mại và quảng bá du lịch. Sự kiện được mong chờ nhất là Ngày Quốc gia Việt Nam (30/12/2021) khi Việt Nam thực sự trở thành tâm điểm với một loạt các hoạt động phong phú như lễ thượng cờ Việt Nam, lễ diễu hành, trình chiếu cờ đỏ sao vàng tại Al Wasl - một trong những quảng trường mái vòm lớn nhất thế giới, chương trình biểu diễn nghệ thuật thời trang tại sân khấu lớn ngoài trời, tuần phim Việt Nam, chương trình xúc tiến du lịch - đầu tư thương mại…

Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ chủ động đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư - thương mại và quảng bá du lịch. Ảnh: Bộ VHTT&DL

Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ chủ động đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư - thương mại và quảng bá du lịch.

Là kỳ EXPO đầu tiên được tổ chức tại khu vực Trung Đông, EXPO 2020 Dubai thu hút sự tham gia của hơn 190 quốc gia và các tổ chức quốc tế lớn. EXPO 2020 Dubai kỳ vọng sẽ đón 25 triệu khách tham quan và trở thành một cột mốc lớn đánh dấu sự hồi phục của khu vực và thế giới sau đại dịch Covid-19./.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết