Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 04:25 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tôi là đảng viên

LCĐT - “Sau bao nỗ lực phấn đấu, tôi đã trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Càng vinh dự hơn, khi tôi là đảng viên thứ 6.000 của Đảng bộ huyện Văn Bàn. Ý thức được trách nhiệm của đảng viên, tôi không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thiện mình và nêu gương cho quần chúng noi theo”. Đó là chia sẻ của đảng viên Phùng Thị Hợp, thôn Sung 2, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Tuyên Quang, nhưng sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, Phùng Thị Hợp từ chối cơ hội việc làm tại nơi phồn hoa đô thị để theo chồng về Lào Cai lập nghiệp. Đưa ra quyết định này, vợ chồng cô mong muốn được mang kiến thức đã học về xây dựng quê hương và có thời gian để phụng dưỡng cha mẹ già.
Trên quê hương mới, Phùng Thị Hợp không ngừng nỗ lực vươn lên khẳng định mình trong mọi lĩnh vực của đời sống. Cô cùng chồng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng gia đình văn hóa, phụng dưỡng bố mẹ và nuôi dạy các con thật tốt.
Trong phát triển kinh tế, gia đình cô luôn là “địa chỉ đỏ” để các thanh niên trong thôn, xã đến học tập kinh nghiệm. Trẻ tuổi, dám nghĩ, dám làm, vợ chồng cô là hộ tiên phong nuôi thử nghiệm ếch thương phẩm trên địa bàn xã với quy mô gần 3.000 con. Ngoài ra, gia đình cô còn kinh doanh dịch vụ xay xát, mở cửa hàng tạp hóa, có 3 ao thả cá các loại, hơn 3 ha rừng trồng cây quế, nuôi 4 con lợn  nái, gần 30 con lợn  thịt và lợn con...
Những cố gắng của Phùng Thị Hợp trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa được Chi ủy, Chi bộ Sung 2 ghi nhận và đánh giá cao, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn đảng viên mới. Được sự quan tâm bồi dưỡng của Chi bộ và nỗ lực vươn lên của bản thân, tháng 6 vừa qua, Phùng Thị Hợp vinh dự được trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Văn Bàn Nguyễn Thành Sinh trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên Phùng Thị Hợp).
Đảng viên Phùng Thị Hợp đọc lời tuyên thệ...
... Từ khi trở thành đảng viên, Phùng Thị Hợp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Chi bộ vững mạnh. (Trong ảnh: Phùng Thị Hợp tham gia ý kiến về lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19, tại cuộc họp Chi bộ Sung 2 được tổ chức vào đầu tháng 7/2021).
Những ngày này, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tạm gác lại việc nhà, Phùng Thị Hợp dành thời gian đi tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Ngoài kiến thức y khoa đã được học, hành trang cô mang theo khi đi tuyên truyền là những gói khẩu trang tự mình mua để tặng cho những người ra đường quên mang khẩu trang.
Phát huy tinh thần đảng viên, Phùng Thị Hợp tích cực đến từng hộ dân trên địa bàn vận động phát triển kinh tế và chia sẻ những kinh nghiệm đã tích lũy được trong sản xuất. (Trong ảnh: Phùng Thị Hợp chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc lợn thịt cho chị Hoàng Thị Thu, thôn Sung 1). 
Là người dân tộc Dao, lấy chồng dân tộc Tày, nên Phùng Thị Hợp luôn chủ động gặp những người lớn tuổi trong thôn để tìm hiểu và tích lũy kiến thức về văn hóa truyền thống của đồng bào Tày với mong muốn nâng cao hiểu biết và giữ gìn, bảo tồn những giá trị truyền thống.

 

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết