FIFA sẽ hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Trong thời gian tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino.

FIFA sẽ hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA đã nhắc lại kỷ niệm sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam giành Huy chương Bạc tại vòng Chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), Chủ tịch Gianni Infatino đã đến thăm Việt Nam và chúc mừng thành tích của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch nước vui mừng gặp lại người đứng đầu FIFA và cảm ơn ông Gianni Infantino luôn dành tình cảm, ủng hộ Việt Nam và bóng đá Việt Nam.

Nhất trí với Chủ tịch FIFA khi khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam để môn thể thao này ngày càng phát triển và các đội bóng đá Việt Nam ngày càng được nâng tầm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá cao việc Việt Nam có chính sách phát triển thể thao đúng đắn, trong đó có bóng đá, do đó, phong trào bóng đá ở Việt Nam ngày càng có các thành tích tốt hơn; các đội bóng của Việt Nam ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm.

Chủ tịch Gianni Infatino khẳng định, FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực này và mong sớm trở lại thăm Việt Nam.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ươm mầm tài năng bóng đá

Ươm mầm tài năng bóng đá

Đến thị trấn Phố Ràng vào một buổi chiều tháng 6, chúng tôi được chứng kiến không khí sôi động tại sân cỏ nhân tạo huyện Bảo Yên, nơi những mầm non tương lai đang hăng say rèn luyện môn thể thao vua.

Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ quốc gia năm 2025: Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ Quốc gia 2025 vừa khép lại tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Hơn 500 vận động viên thuộc 31 tỉnh, thành, ngành trên cả nước đã cống hiến những trận đấu sôi động và đầy kịch tính. Tuy nhiên, phía sau ánh hào quang của những tấm huy chương là đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng của các lực lượng trọng tài, y tế, hậu cần, an ninh và cả những khán giả đặc biệt luôn đồng hành với vận động viên.

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - thể thao tỉnh, đội tuyển Taekwondo Lào Cai đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2025 và giành 9 huy chương các loại, khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ của phong trào taekwondo địa phương.

fb yt zl tw