Đã trao gần 470 ngàn túi an sinh tới người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người dân, người yếu thế khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, từ ngày 20/8, Trung ương Đoàn đã triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”. Sau 3 tuần chương trình đã trao gần 470.000 túi an sinh trực tiếp tới tay người dân, với giá trị hơn 112 tỷ đồng.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết đến nay, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã cam kết ủng hộ hơn 560.000 túi an sinh, trong đó có 499.265 túi quà an sinh là lương thực và 61.370 túi thuốc an sinh với tổng trị giá trên 134 tỷ đồng. Ngay sau khi tiếp nhận các túi quà an sinh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng trực tiếp tới người dân là gần 470.000 túi an sinh lương thực và thuốc men. Đáng chú ý là tại các địa phương dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như: thành phố Hồ Chí Minh đã trao 70.000 túi an sinh, Bình Dương gần 50 nghìn túi an sinh, Hà Nội hơn 40.000 túi an sinh…Nhận được túi an sinh, người dân cũng an tâm hơn, vơi bớt nỗi lo lắng trước mắt khi tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Đã trao gần 470 ngàn túi an sinh tới người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ảnh 1
Tặng túi an sinh hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn đại dich Covid-19

"Tôi cảm ơn Trung ương Đoàn và các doanh nghiệp hỗ trợ gói an sinh".

"Dịch này kéo dài quá nhà nước cũng khó khăn lắm, mà các tổ chức cũng chăm lo được cho dân như thế này tôi rất cảm động, mong rằng dịch bệnh này sớm chấm dứt để thành phố chiến thắng dịch bệnh trở về cuộc sống bình thường".

"Tôi rất cảm ơn đoàn thanh niên quan tâm đến hoàn cảnh gia đình. Đây là sự động viên, sự quan tâm của cộng đồng, đến người dân khó khăn. Chúng tôi yên tâm ở nhà thực hiện quy định của chính phủ phòng chống dịch, mong dịch qua mau để ổn định công việc".  

Chương trình cũng huy động 64.000 thanh niên tình nguyện tham gia vận chuyển, trao tặng túi an sinh đến người dân. Các tình nguyện viên đã không quản mưa nắng, ngày đêm, trực tiếp mang quà trao kịp thời đến những người khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống. Theo Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy, thời gian tới, các cấp bộ Đoàn xác định tiếp tục vận động nguồn lực và kết nối, triển khai trao tặng để thêm nhiều người dân được hỗ trợ từ chương trình ý nghĩa này.

Với nhu cầu thiết yếu của các loại túi an sinh sẽ giúp người dân tạm giải quyết khó khăn trong thời gian cấp bách, mong rằng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhìn thấy được ý nghĩa thiết thực của chương trình và có sự tham gia đồng hành cùng với tổ chức đoàn các cấp để thực hiện chương trình này.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những thầy cô giáo đặc biệt

Những thầy cô giáo đặc biệt

Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai thầm lặng dạy từng âm tiết đầu đời, từng ánh mắt, từng phản hồi - hành trình dài đồng hành với trẻ chậm phát triển.

Việt Hồng vực dậy sau lũ dữ

Việt Hồng vực dậy sau lũ dữ

Việt Hồng - vùng đất thanh bình với những cánh đồng lúa trải dài. Suốt mấy chục năm qua, người dân xã Việt Hồng cần mẫn làm ruộng, đồi nương, buôn bán nhỏ, dưới những nếp nhà sàn giản dị, nhà xây vững chãi. Rồi cơn bão số 10 cuốn trôi không biết bao nhiêu tài sản. Sau lũ, dấu tích của thiên tai còn đó nhưng người dân Việt Hồng vốn kiên cường, cần cù, năng động đã sớm ổn định lại cuộc sống, khôi phục sản xuất, những công trình mới lại được dựng lên, trường học lại vang tiếng học trò.

Lan tỏa vẻ đẹp trang phục truyền thống trong trường học vùng cao

Lan tỏa vẻ đẹp trang phục truyền thống trong trường học vùng cao

Trong những năm gần đây, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã đưa hoạt động mặc trang phục truyền thống vào sinh hoạt ngoại khóa, trở thành điểm nhấn văn hóa đầy ý nghĩa. Những sắc màu váy áo của các dân tộc Mông, Dao, Tày… không chỉ làm rực rỡ sân trường, mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào, giúp học sinh hiểu hơn về cội nguồn và giá trị văn hóa của dân tộc mình. Qua đó, nhà trường và phụ huynh cùng chung tay gìn giữ, lan tỏa nét đẹp văn hóa ngay từ môi trường giáo dục.

Nghĩa tình cả nước hướng về đồng bào vùng lũ

Nghĩa tình cả nước hướng về đồng bào vùng lũ

Tính đến 17h00 ngày 25/11, tổng số tiền đăng ký ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương là hơn 2.088,5 tỷ đồng. Mỗi đóng góp, dù nhỏ bé đều trở thành nguồn lực quý báu giúp bà con sớm vượt qua khó khăn và gây dựng lại cuộc sống...

Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh

Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh

Ngày 27/11, tại phường Yên Bái, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh, góp phần thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2026 - 2035” tại tỉnh Lào Cai.

Điểm tựa của phụ nữ Pha Long

Điểm tựa của phụ nữ Pha Long

Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Pha Long, tỉnh Lào Cai đã phát huy vai trò, trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của hội viên, khẳng định là điểm tựa vững chắc của phụ nữ vùng cao.

Chủ động kết nối cung - cầu lao động

Chủ động kết nối cung - cầu lao động

Trước nhu cầu việc làm ngày càng cao của người dân, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lào Cai đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, giúp hàng nghìn lao động tiếp cận cơ hội nghề nghiệp ổn định, hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp tuyển dụng đúng nhu cầu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

fb yt zl tw