Cơ hội nào cho đội Futsal Việt Nam đi tiếp sau trận thua đậm 1-9?

Mặc dù thua đậm Futsal Brazil với tỷ số 1-9 nhưng đội Futsal Việt Nam không hẳn là không có cơ hội đi tiếp.

Đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-9 trước Brazil.
Đội tuyển futsal Việt Nam thua 1-9 trước Brazil.

Trong trận ra quân ở giải Futsal thế giới năm 2021, đội Futsal Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-9 trước Futsal Brazil. Đây là trận đấu cho thấy sự chênh lệch lớn về trình độ và đẳng cấp của hai đội bóng.

Với kết quả này, đội Futsal Việt Nam đang xếp cuối bảng D khi chưa có điểm nào (hiệu số 1-9). Ở trận đấu cùng giờ, đội Futsal CH Séc đã giành chiến thắng với tỷ số 5-1 trước đội Futsal Panama.

Thế nhưng, ngay cả khi thua đậm trước Futsal Brazil thì cơ hội đi tiếp vẫn chưa khép lại với đội Futsal Việt Nam. Nói vậy bởi lẽ, ở vòng chung kết Futsal thế giới, ngoài hai đội đứng đầu mỗi bảng thì 4 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất trong 6 bảng đấu sẽ giành quyền đi tiếp.

Ở giải Futsal thế giới 2016, đội Futsal Việt Nam cũng từng hứng chịu trận thua đậm với tỷ số 1-7 trước Futsal Paraguay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn giành quyền đi tiếp trong nhóm 4 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất với hiệu số -6.

Khi ấy, đội xếp ngay dưới Futsal Việt Nam (không giành quyền đi tiếp) chính là đội Futsal Panama với 3 điểm nhưng có hiệu số -8.

Nếu muốn đi tiếp, nhiệm vụ bắt buộc của Futsal Việt Nam là giành chiến thắng trước Futsal Panama ở lượt đấu tiếp theo.
Nếu muốn đi tiếp, nhiệm vụ bắt buộc của Futsal Việt Nam là giành chiến thắng trước Futsal Panama ở lượt đấu tiếp theo.

Điều đó có nghĩa rằng, trận thua đậm trước Futsal Brazil không phải là thảm họa nhưng điều đó đòi hỏi đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang cần nỗ lực tuyệt đối trong hai trận đấu còn lại với Futsal Panama và Futsal CH Séc.

Trong đó, trận đấu với Futsal Panama ở lượt đấu thứ hai có ý nghĩa quan trọng với Futsal Việt Nam. Bằng mọi giá chúng ta cần phải giành chiến thắng trong trận đấu này bởi nó có ý nghĩa quyết định trực tiếp tấm vé đi tiếp.

Trên bảng xếp hạng Futsal thế giới, đội Futsal Panama đang xếp hạng 37, tức vẫn cao hơn đội Futsal Việt Nam 6 bậc (xếp hạng 43). Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, trình độ cả hai đội như nhau. Chứng kiến Futsal Panama thi đấu trước Futsal CH Séc thì thấy đội bóng này không quá đáng gờm.

Còn nhớ, ở giải Futsal thế giới 2016, Futsal Việt Nam cũng đánh bại đội bóng có thứ hạng cao hơn là Futsal Guatemala với tỷ số 4-2. Do đó, niềm tin vào chiến thắng của thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn rất lớn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần hạn chế bàn thua tới mức tối đa trước Futsal CH Séc ở lượt đấu cuối, mới hy vọng đọ hiệu số với các đội thứ ba. Đây là đội bóng mạnh ở châu Âu khi đang xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng Futsal thế giới.

Trận đấu tiếp theo của Futsal Việt Nam gặp Futsal Panama sẽ diễn ra vào lúc 00h00 ngày 17/9.

Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ trọn đam mê với Wushu

Giữ trọn đam mê với Wushu

Trong hơn hai thập niên qua, Wushu đã trở thành môn thể thao mũi nhọn, góp phần quan trọng vào thành tích thể thao của tỉnh Lào Cai trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Đằng sau những tấm huy chương, những pha biểu diễn ấn tượng là hình ảnh người thầy tận tâm, bền bỉ - huấn luyện viên Nguyễn Minh Đăng - Trưởng phòng Đào tạo và Huấn luyện, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai.

Bi sắt Việt Nam khẳng định vị thế

Bi sắt Việt Nam khẳng định vị thế

Trở về từ Giải vô địch bi sắt nữ thế giới 2025, ông Đặng Xuân Vui, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bi sắt Việt Nam vẫn nguyên cảm xúc phấn khởi khi kể về hành trình các học trò xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng thế giới nội dung bộ ba nữ. Theo ông Vui, đội đã đạt được 3 dấu mốc quan trọng: Bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới, giành chiến thắng ngay tại Pháp-quê hương của môn bi sắt và thắng thuyết phục kình địch Thái Lan.

Barcelona thắng 3-1 Elche, tiếp tục bám đuổi Real Madrid

Barcelona thắng 3-1 Elche, tiếp tục bám đuổi Real Madrid

Rạng sáng 3/11 (giờ Việt Nam), Barcelona tìm lại niềm vui với chiến thắng 3 - 1 trước Elche trên sân Estadi Olimpic Lluis Companys, trong khuôn khổ vòng 11 La Liga. Ba bàn thắng của Lamine Yamal, Ferran Torres và Marcus Rashford giúp “Blaugrana” tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Real Madrid với khoảng cách 5 điểm.

fb yt zl tw