Nhét 15 người, cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để 'thông chốt' về quê

Xe đông lạnh 51D-38214 do tài xế Lê Văn Tuấn điều khiển chở 14 người lớn và 1 trẻ em từ Đồng Nai qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người. Khi công an mở thùng xe đông lạnh, một số người đã vã mồ hôi, có dấu hiệu khó thở.

 Nhét 15 người, cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để 'thông chốt' về quê ảnh 1
CSGT mở thùng xe đông lạnh phát hiện 15 người ngồi bên trong.

Ngày 13/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý những lái xe liên quan vụ vận chuyển 15 người về quê trong xe đông lạnh.

Theo đó, lúc 22g ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân trên Quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Làm việc với lái xe đông lạnh Lê Văn Tuấn thấy biểu hiện đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em.

Khi đó, một số người trong thùng xe đã vã mồ hôi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (ở xã Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tài xế Lê Văn Tuấn khai, đã đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

 Nhét 15 người, cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để 'thông chốt' về quê ảnh 2
Xe đông lạnh mang biển số 51D-38214 chở 15 người "thông" chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Sau đó, Trạm CSGT Hàm Tân triển khai truy tìm xe khách liên quan. Đến 22g30 cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên kiểm tra. Lái xe này sau đó thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.
Quảng Cáo

Lái xe này khai, còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh. Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số.

Lái xe này cũng thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”. Hồ sơ cũng được CSGT bàn giao cho Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Võ Lao: Vận động thanh thiếu niên tự giác tháo, giao nộp ống xả (pô) tự chế

Võ Lao: Vận động thanh thiếu niên tự giác tháo, giao nộp ống xả (pô) tự chế

Từ ngày 01/02/2026 đến 10/3/2026, Công an xã Võ Lao đã tuyên truyền, vận động 13 thanh thiếu niên nhận thức được hành vi lắp ráp, thay đổi kết cấu ống xả xe là sai quy định của pháp luật và tự giác tháo dỡ, giao nộp các loại ống xả, pô tự chế, cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.

Phát huy vai trò của Hội Luật gia trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Phát huy vai trò của Hội Luật gia trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thời gian qua, Hội Luật gia tỉnh Lào Cai đã tích cực tham gia, phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở. Những hoạt động này đã góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật cho Nhân dân, đồng thời hỗ trợ giải quyết hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp ngay từ thôn bản và khu dân cư.

Triệt phá đường dây thuốc xương khớp giả thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng

Triệt phá đường dây thuốc xương khớp giả thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng

Lợi dụng tâm lý muốn chữa bệnh nhanh của nhiều người, một nhóm đối tượng đã dựng lên câu chuyện về “bài thuốc gia truyền”, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa bán cho bệnh nhân trên khắp cả nước. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây sản xuất, quảng cáo và tiêu thụ thuốc xương khớp giả với quy mô lớn, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng, với hơn 80.000 người trở thành nạn nhân.

Số hóa tuyên truyền vì một cộng đồng không ma túy

Số hóa tuyên truyền vì một cộng đồng không ma túy

Thời gian qua, Công an phường Trung Tâm đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số trong công tác tuyên truyền, phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, từng bước xây dựng địa bàn an toàn, lành mạnh ngay từ cơ sở.

Mở rộng điều tra vụ giả mạo Vietlott lừa đảo hơn 2.300 tỷ đồng

Mở rộng điều tra vụ giả mạo Vietlott lừa đảo hơn 2.300 tỷ đồng

Lực lượng Công an Việt Nam vừa triệt phá hai nhóm tội phạm công nghệ cao hoạt động tại Campuchia, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người dân với tổng số tiền hơn 2.300 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã khởi tố 63 đối tượng, thu giữ hàng chục máy tính, điện thoại cùng nhiều tài liệu, vật chứng phục vụ điều tra.

Lào Cai chung tay xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai chung tay xây dựng xã, phường không ma túy

Triển khai chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân. Tại xã Xuân Ái, sự đồng thuận từ cơ sở đang tạo nên sức mạnh quan trọng trong phòng, chống ma túy.

Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản

Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản

Ngày 05/03, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Quang (sinh năm 1978), trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội, nguyên là chỉ huy trưởng công trình xây dựng tại “Dự án xây dựng khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ mới Lào Cai - Cam Đường, tỉnh Lào Cai”, về hành vi tham ô tài sản.

Sà lan đâm cầu Ghềnh làm tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Biên Hòa tê liệt

Sà lan đâm cầu Ghềnh làm tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Biên Hòa tê liệt

Trưa 6/3, đại diện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt) cho biết, một sà lan đã va chạm vào cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai, khiến đường ray bị lệch và làm gián đoạn tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực Biên Hòa. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để xử lý sự cố.

Lấy người dân làm trung tâm trong cuộc chiến không ma túy

Lấy người dân làm trung tâm trong cuộc chiến không ma túy

Trong lộ trình thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TU của Tỉnh ủy, Lào Cai đặt ra mục tiêu đầy quyết tâm: đến năm 2026, 100% “xã, phường không ma túy”. Đây là cam kết chính trị mạnh mẽ nhằm làm sạch địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự, giữ bình yên cuộc sống cho Nhân dân, tạo nền tảng bền vững cho phát triển kinh tế - xã hội nơi biên cương Tổ quốc.

Bình yên từ cơ sở

Bình yên từ cơ sở

Bình yên không đến từ mệnh lệnh hành chính mà được gìn giữ bằng sự hiện diện bền bỉ của những người gần dân, hiểu dân và vì dân. Từ mỗi thôn xóm, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đang lặng lẽ xây đắp thế trận an ninh nhân dân vững chắc, bắt đầu từ chính cuộc sống hằng ngày của người dân.

fb yt zl tw