Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 02:20 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Ủng hộ 33 tỷ đồng mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ điều trị COVID-19

Thời gian qua, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện cho người dân cũng như trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã ủng hộ thêm nguồn lực nhằm trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ hồi sức, cấp cứu đối với người dân không may bị nhiễm bệnh nặng tại các trung tâm, bệnh viện điều trị bệnh COVID-19 của 11 tỉnh, thành phía Nam, với tổng số tiền là 33 tỷ đồng.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thành (bên phải) thay mặt EVNSPC trao kinh phí 3 tỷ đồng hỗ trợ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Theo Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức, trước bối cảnh dịch bệnh bùng phát nhanh, phức tạp tại các tỉnh phía Nam, với mong muốn cùng địa phương, các lực lượng tuyến đầu triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch, cũng như chăm lo sức khỏe, an toàn tính mạng của người dân trước nguy hiểm của dịch COVID-19; Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”; thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội trong phòng chống COVID-19, EVNSPC vừa triển khai Chương trình ủng hộ, tài trợ kinh phí để các tỉnh, thành phố phía Nam (thuộc địa bàn hoạt động) trang bị vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân COVID-19.

Đến nay, EVNSPC đã ủng hộ nguồn lực nhằm trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ hồi sức, cấp cứu đối với người dân không may bị nhiễm bệnh nặng tại các trung tâm, bệnh viện điều trị bệnh COVID-19 tại 11 tỉnh, thành phía Nam, với tổng số tiền là 33 tỷ đồng, tương ứng mức hỗ trợ là 3 tỷ đồng mỗi tỉnh/thành phố để đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út (bên phải) tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch do đại diện Công ty Điện lực Long An thay mặt EVNSPC trao.

Ngay sau khi EVNSPC trích kinh phí hỗ trợ, UBND các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với đại diện Điện lực tỉnh hoàn thành thủ tục tiếp nhận. Đến nay, bước đầu có các Công ty Điện lực như Long An, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ và Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã sớm đại diện cho EVNSPC trao nguồn tiền hỗ trợ 3 tỷ đồng đến các tỉnh, thành phố để chuẩn bị đầu tư, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Các địa phương còn lại đang phối hợp ngành Điện khẩn trương hoàn thành thủ tục tiếp nhận khoản tiền hỗ trợ để phục vụ trang bị về vật tư, thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu của các tỉnh, giúp tăng thêm điều kiện chữa trị khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

“Qua chương trình này, CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Nam mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội, gửi gắm tấm lòng, một phần công sức của người thợ điện miền Nam để cùng đồng hành, chia sẻ với các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực, điều kiện để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân các tỉnh phía Nam không may bị nhiễm COVID-19”. Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức chia sẻ.
 Trước đó, EVNSPC và các Công ty Điện lực thành viên cũng đã tham ủng hộ nhiều tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam; Đóng góp, tài trợ hệ thống thiết bị y tế trị giá 2,5 tỷ đồng cho Bệnh viên hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh; tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh 50 bộ máy tính, 50 bộ máy in phục vụ công tác quản lý điều trị; tặng Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1.700 khẩu trang 3M 1870 và 500 bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4 đạt chuẩn chất lượng sử dụng trong khu vực hồi sức điều trị bệnh nhân COVID-19 với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Nguồn: dangcongsan.vn

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết