Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong

LCĐT - Ngày 11/9/2021, một cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai đi tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai đã tử vong, nguyên nhân tử vong là do vấn đề sức khoẻ cá nhân.

Thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, ngày 20/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cùng các cán bộ của ngành y tế Lào Cai lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai. 

Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong ảnh 1
Đoàn cán bộ y tế Lào Cai tham gia chống dịch Covid -19 tại Đồng Nai.

Đoàn đã cùng các đơn vị y tế địa phương tham gia công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch. Ngày 28/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q bị mệt mỏi, sau đó hôn mê, được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, mặc dù được các y, bác sỹ của bệnh viện tận tình cứu chữa, tuy nhiên do tình trạng bệnh nặng, đến 6h35’ ngày 11/9/2021, kỹ thuật viên L.V.Q đã tử vong. Xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong quá trình kỹ thuật viên L.V.Q điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Sở Y tế và huyện Văn Bàn đến thăm hỏi, động viên gia đình tại huyện Văn Bàn.

Ngay trong ngày 11/9/2021, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai hoàn thiện các thủ tục để đưa kỹ thuật viên L.V.Q về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Khát vọng rút ngắn con đường tiếp cận y tế của đồng bào vùng cao Nậm Chày

Tại vùng cao Nậm Chày, nơi các bản làng nằm cheo leo bên sườn núi, không ít trẻ em vẫn cất tiếng khóc chào đời ngay trong căn nhà gỗ đơn sơ thay vì tại cơ sở y tế. Nơi đây, người bệnh phải đi hàng chục cây số mới mua được thuốc và những người đang cai nghiện ma túy vẫn ngày ngày vượt núi để được uống một liều Methadone. Đằng sau những cung đường quanh co ấy là câu chuyện gian nan tiếp cận y tế và khát khao được chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Hành trình trưởng thành từ những trải nghiệm đặc biệt

Sau 15 năm tổ chức, Chương trình “Học kỳ trong quân đội” đã trở thành một trong những sân chơi trải nghiệm hè uy tín, ý nghĩa dành cho thanh thiếu niên. Không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính tự lập và ý thức kỷ luật, chương trình còn là môi trường để các em trưởng thành hơn về nhận thức, cảm xúc và trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Từ chiều tối 14/6 đến sáng 16/6, tỉnh Lào Cai được dự báo xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 120mm. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ và các hiện tượng thời tiết cực đoan được cơ quan khí tượng cảnh báo ở mức cao.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Có những nghĩa cử không ồn ào nhưng đủ sức lan tỏa yêu thương và níu giữ sự sống. Tại Lào Cai, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động vẫn đều đặn hiến máu mỗi khi có yêu cầu cấp thiết. Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, câu chuyện của họ cho thấy tinh thần nhân ái và nét đẹp cộng đồng từ những giọt máu hồng.

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

fb yt zl tw