Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong

LCĐT - Ngày 11/9/2021, một cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai đi tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai đã tử vong, nguyên nhân tử vong là do vấn đề sức khoẻ cá nhân.

Thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, ngày 20/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cùng các cán bộ của ngành y tế Lào Cai lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai. 

Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong ảnh 1
Đoàn cán bộ y tế Lào Cai tham gia chống dịch Covid -19 tại Đồng Nai.

Đoàn đã cùng các đơn vị y tế địa phương tham gia công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch. Ngày 28/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q bị mệt mỏi, sau đó hôn mê, được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, mặc dù được các y, bác sỹ của bệnh viện tận tình cứu chữa, tuy nhiên do tình trạng bệnh nặng, đến 6h35’ ngày 11/9/2021, kỹ thuật viên L.V.Q đã tử vong. Xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong quá trình kỹ thuật viên L.V.Q điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Sở Y tế và huyện Văn Bàn đến thăm hỏi, động viên gia đình tại huyện Văn Bàn.

Ngay trong ngày 11/9/2021, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai hoàn thiện các thủ tục để đưa kỹ thuật viên L.V.Q về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

fb yt zl tw