Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong

LCĐT - Ngày 11/9/2021, một cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai đi tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai đã tử vong, nguyên nhân tử vong là do vấn đề sức khoẻ cá nhân.

Thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, ngày 20/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cùng các cán bộ của ngành y tế Lào Cai lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai. 

Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong ảnh 1
Đoàn cán bộ y tế Lào Cai tham gia chống dịch Covid -19 tại Đồng Nai.

Đoàn đã cùng các đơn vị y tế địa phương tham gia công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch. Ngày 28/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q bị mệt mỏi, sau đó hôn mê, được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, mặc dù được các y, bác sỹ của bệnh viện tận tình cứu chữa, tuy nhiên do tình trạng bệnh nặng, đến 6h35’ ngày 11/9/2021, kỹ thuật viên L.V.Q đã tử vong. Xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong quá trình kỹ thuật viên L.V.Q điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Sở Y tế và huyện Văn Bàn đến thăm hỏi, động viên gia đình tại huyện Văn Bàn.

Ngay trong ngày 11/9/2021, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai hoàn thiện các thủ tục để đưa kỹ thuật viên L.V.Q về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

fb yt zl tw