Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong

LCĐT - Ngày 11/9/2021, một cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai đi tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đồng Nai đã tử vong, nguyên nhân tử vong là do vấn đề sức khoẻ cá nhân.

Thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Y tế và Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, ngày 20/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cùng các cán bộ của ngành y tế Lào Cai lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai. 

Một cán bộ y tế Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Đồng Nai tử vong ảnh 1
Đoàn cán bộ y tế Lào Cai tham gia chống dịch Covid -19 tại Đồng Nai.

Đoàn đã cùng các đơn vị y tế địa phương tham gia công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch. Ngày 28/8/2021, kỹ thuật viên L.V.Q bị mệt mỏi, sau đó hôn mê, được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Trong 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, mặc dù được các y, bác sỹ của bệnh viện tận tình cứu chữa, tuy nhiên do tình trạng bệnh nặng, đến 6h35’ ngày 11/9/2021, kỹ thuật viên L.V.Q đã tử vong. Xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trong quá trình kỹ thuật viên L.V.Q điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Sở Y tế và huyện Văn Bàn đến thăm hỏi, động viên gia đình tại huyện Văn Bàn.

Ngay trong ngày 11/9/2021, Sở Y tế Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai hoàn thiện các thủ tục để đưa kỹ thuật viên L.V.Q về với gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chơi đào ngày tết Dương

Chơi đào ngày tết Dương

Tưởng rằng hoa đào chỉ dành cho tết Nguyên đán, nhưng do là năm nhuận nên đào vào độ nở sớm, những người trồng đào ở Sa Pa tranh thủ cắt cành đem xuống phố như món quà dành tặng người yêu hoa. Những cành đào nở sớm được nhiều người mua về trang hoàng nhà cửa đón năm mới dương lịch với niềm hân hoan, hạnh phúc.

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Lào Cai tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội Xuân năm 2026, tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm trên toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, từ sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu đến tiêu dùng.

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Lào Cai tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ về cấp xã

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp và sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm hoạt động ổn định của chính quyền cơ sở. Từ ngày 1/7/2025 đến nay, tỉnh đã điều động, tăng cường, biệt phái 93 lượt cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh về công tác tại các xã, phường.

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ vùng cao

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt tại khu vực vùng cao, luôn được tỉnh Lào Cai và các ngành chức năng quan tâm chỉ đạo. Nhiều chương trình hỗ trợ, mô hình can thiệp đã được triển khai kịp thời, góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng và hạn chế các bệnh lý liên quan ở trẻ.

fb yt zl tw