Báo Lào Cai
Chủ nhật, 19/9/2021, 12:11 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai gửi tặng rau xanh cho người dân Hà Nội

Chuyến hàng gồm 2,2 tấn su su, 1,6 tấn bắp cải, gần 1 tấn bí xanh đều mới thu hoạch trong sáng sớm cùng ngày là món quà từ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai gửi tặng người dân Thủ đô để chung tay vượt qua đại dịch.

Chiều 11/9, tại Trạm thu phí Km6 trên tuyến Cao tốc Nội Bài - Lào Cai, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận 15.000 khẩu trang, 1.000 găng tay, 500 kính chắn giọt bắn và 4,5 tấn rau củ quả do Đoàn Thanh niên Công tỉnh Lào Cai bàn giao để tổ chức hỗ trợ các điểm nóng, góp phần chung tay sẻ chia, đồng hành với người dân Thủ đô vào thời khắc quyết định đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, sớm đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới.

Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tiếp nhận nhu yếu phẩm của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai.

Trao đổi với báo Tin tức, Đại uý Nguyễn Thái Thịnh, Phó Bí thư phụ trách Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai cho biết, chuyến hàng gồm 2,2 tấn su su, 1,6 tấn bắp cải, gần 1 tấn bí xanh đều mới thu hoạch trong sáng sớm cùng ngày.

Đại uý Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội thông tin thêm, ngay trong chiều và tối cùng ngày, các chi đoàn sẽ phân loại số rau xanh kèm theo nhiều nhu yếu phẩm khách chia thành từng túi quà nhỏ gửi tặng 910 người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế gồm người vô gia cư, lao động ngoại tỉnh, sinh viên ở trọ, người nghèo… trên địa bàn trên địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân.

Danh sách những người yếu thế đã được cảnh sát khu vực khảo sát kiểm tra. Ngay khi phân loại xong, Đoàn thanh niên công an các đơn vị sẽ tiếp nhận để kịp chuyển đến tận tay bà con với tinh thần những suất quà nhỏ chất chứa tấm lòng, sự sẻ chia, đùm bọc với tinh thần “Tương thân tương ái”… lan tỏa các giá trị nhân văn của của Tuổi trẻ Công an Thủ đô và các đơn vị đồng hành.

Chuyến hàng gồm 2,2 tấn su su, 1,6 tấn bắp cải, gần 1 tấn bí xanh tất cả đều mới thu hoạch trong sáng sớm cùng ngày…
Trong tối cùng ngày, số nhu yếu phẩm trên sẽ được chia thành từng túi quà nhỏ.
Và được chuyển đến 910 người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trên địa bàn Thủ đô.
Việc bốc dỡ hàng hoá được Đoàn viên Công an TP Hà Nội triển khai nhanh chóng không gây ùn tắc và ảnh hưởng đến công việc của tổ công tác phòng chống dịch.
Cũng trong ngày 11/9, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 khẩu trang và 2.000 kính chắn giọt bắn từ các nhà hảo tâm.

Trong 1 tháng qua, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã phối hợp các đơn vị, cá nhân tài trợ tổ chức liên tục 6 đợt hỗ trợ hơn 53 tấn lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá hơn 1 tỷ đồng đến 5.557 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các Phòng, Công an các quận, huyện, thị xã cũng đã tích cực hưởng ứng với trên 13.000 suất quà đã được trao tặng trực tiếp đến nhân dân Thủ đô để cùng chung tay, đồng hành vượt qua đại dịch.

Nguồn: TTXVN

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết