Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 02:56 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bát Xát, Sa Pa ủng hộ hơn 25 tấn nông sản cho vùng phong tỏa tại Hà Nội

LCĐT - Sáng 8/9, Khối cơ quan đoàn thể huyện Bát Xát và Hội Nông dân thị xã Sa Pa đã bàn giao hơn 25 tấn nông sản cho Hội Nông dân tỉnh để chuyển tới hỗ trợ vùng bị phòng tỏa do dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

*Bát Xát ủng hộ trên 13 tấn nông sản cho Hà Nội

Sáng 8/9, Khối cơ quan đoàn thể huyện Bát Xát đã vận chuyển 13,118 tấn nông sản ủng hộ người dân thành phố Hà Nội nhằm hỗ trợ người dân chung tay đẩy lùi Covid-19.

Nông dân Bát Xát hỗ trợ nông sản.

Chuyến hàng nông sản gồm: 5,23 tấn gạo, trên 2,3 tấn bí đỏ, 500 kg bí xanh, 2 tấn su su, 15 thùng mỳ tôm, cùng nhiều loại nông sản khá, như khoai tây, bắp cải, mướp, miến dong...

Những nông sản hỗ trợ của hội viên nông dân Bát Xát trước khi chuyển đi đã được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thực hiện test nhanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được đóng gói cẩn thận. Đây là chuyến hàng nông sản thứ 3 của các cấp hội, khối đoàn thể huyện Bát Xát quyên góp, ủng hộ chung tay cùng người dân Thủ đô đẩy lùi Covid-19.

*Nông dân thị xã Sa Pa hỗ trợ hơn 12 tấn rau, củ, quả cho vùng phong tỏa thành phố Hà Nội

Sáng 8/9, Hội Nông dân thị xã Sa Pa đã bàn giao hơn 12 tấn rau, củ, quả cho Hội Nông dân tỉnh để vận chuyển tới hỗ trợ cho người dân trong vùng bị phong tỏa bởi dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

Hội Nông dân thị xã Sa Pa bàn giao nông sản cho Hội Nông dân tỉnh để vận chuyển đi hỗ trợ.

Đây là đợt huy động lần thứ 2 của Hội Nông dân thị xã Sa Pa gồm: Su su, bắp cải, bí… để hỗ trợ cho người dân vùng dịch. Như vậy, tổng 2 đợt, hội viên nông dân thị xã Sa Pa đã tham gia hỗ trợ hơn 18 tấn nông sản gồm rau, củ, quả để ủng hộ vùng đang thực hiện cách ly, phong tỏa trên địa bàn Hà Nội, cùng giúp nhân dân vùng dịch vượt qua giai đoạn khó khăn.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết