Người cao tuổi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

LCĐT - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tới nay, Hội Người cao tuổi phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) đã có nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là kêu gọi hội viên ủng hộ các đơn vị trực tiếp phòng, chống dịch bệnh.

Hội đã vận động ủng hộ được 6 đợt với tổng kinh phí hơn 47 triệu đồng. Số tiền được sử dụng mua nhu yếu phẩm tặng khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 254 và khu cách ly tập trung của thành phố tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh. Nguồn quỹ trên còn được sử dụng để hỗ trợ, ủng hộ 30 hộ người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Nguyễn Thị Thoan, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Cốc Lếu cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người cao tuổi vẫn vững tâm, lạc quan, tuân thủ chấp hành các hướng dẫn về phòng, chống dịch. Với những hoạt động thiết thực, người cao tuổi phường Cốc Lếu mong góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Người cao tuổi phường Cốc Lếu tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly y tế.
Hội Người cao tuổi phường Cốc Lếu tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly y tế.

Cùng với đó, người cao tuổi thành phố Lào Cai tích cực phòng dịch bệnh bằng các biện pháp như tăng cường rèn luyện sức khỏe, bảo vệ bản thân, gia đình. Thời gian qua, các cấp hội người cao tuổi thành phố thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở hội viên thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch. Ông Bùi Văn Tiến, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Lào Cai thông tin: Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền để hội viên nắm chắc và hiểu rõ quy định phòng, chống dịch Covid-19. Là phường biên giới nên Hội Người cao tuổi đã phối hợp hỗ trợ lực lượng công an, dân quân và biên phòng tuần tra biên giới, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Thành phố Lào Cai có hơn 15.000 người cao tuổi, chiếm 12,1% dân số. Đây là những “đầu tàu” tham gia các phong trào thi đua, hoạt động vì cộng đồng và phát huy vai trò trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương. Hội Người cao tuổi thành phố và Công an thành phố thường xuyên phối hợp đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong giai đoạn 2016 - 2020, Hội Người cao tuổi thành phố và Công an thành phố đã huy động 278 lượt cán bộ, chiến sĩ và hội viên hội người cao tuổi tham gia tuyên truyền trực tiếp tại 221 khu dân cư ở các địa bàn trọng điểm, vùng có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo, khu đô thị, khu công nghiệp về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương về xây dựng, củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm… Hội viên người cao tuổi cũng tham gia tổ tự quản, tổ hòa giải ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Với ý thức trách nhiệm cao, các hội viên người cao tuổi thường xuyên nắm tình hình thực tế, trao đổi, cung cấp cho lực lượng công an và bộ đội biên phòng hàng trăm nguồn tin có giá trị trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới, phòng, chống buôn lậu, xuất - nhập cảnh trái phép. Theo bà Nguyễn Thị Thu, Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Lào Cai, hội viên hội người cao tuổi thành phố luôn gương mẫu trong các hoạt động tại địa phương. Không chỉ là việc giáo dục con cháu trở thành công dân tốt, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mà còn chung tay cùng địa phương, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, góp sức bảo vệ sự bình yên cho thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội thông qua nhiều hình thức vận động linh hoạt, trực tiếp và trực tuyến, nhằm huy động tối đa nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và người yếu thế.

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở y tế, số ca mắc cúm mùa năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

fb yt zl tw