Hội Khuyến học các cấp trao nhiều suất học bổng nhân dịp khai giảng năm học mới

LCĐT - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, trong 2 ngày 5-6/9, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã tổ chức khen thưởng, trao học bổng cho nhiều em học sinh.

Trao học bổng khuyến học cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS &THPT huyện Bảo Yên.
Trao học bổng khuyến học cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS &THPT huyện Bảo Yên.

Hội Khuyến học huyện Bắc Hà, huyện Mường Khương đã trao học bổng cho 258 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập (Bắc Hà 132 suất, Mường Khương 126 suất; mỗi suất học bổng trị giá 300.000 đồng) với tổng số tiền 77,4 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện Bảo Yên đã vận động các nhà tài trợ trao học bổng cho 14 học sinh khó khăn với số tiền 51,8 triệu đồng. Các Hội Khuyến học huyện Văn Bàn, Bát Xát, Si Ma Cai, Bảo Yên và thị xã Sa Pa đã khen thưởng cho 1.872 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, đạt học sinh giỏi năm học 2020-2021 với tổng số tiền là 259,41 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện Mường Khương và thị xã Sa Pa đã khen thưởng 34 cán bộ, giáo viên có thành tích trong giảng dạy với tổng số tiền 13,6 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện Bát Xát hỗ trợ 6 điểm trường tổng số tiền 40 triệu đồng để tu sửa cơ sở vật chất cho năm học mới.

Cũng nhân dịp khai giảng, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng cho 61 học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế năm 2021 với số tiền 26,3 triệu đồng.

Việc hỗ trợ, khen thưởng của Hội Khuyến học các cấp trước năm học mới 2021-2022 là nguồn động viên, khuyến khích các thầy cô giáo cùng các em học sinh vượt khó, vươn lên để có những kết quả tốt hơn trong năm học mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Dù người dân đã chủ động phá dỡ tường rào, cổng nhà, cây trồng… để bàn giao mặt bằng từ lâu, nhưng đoạn cuối dài 1,4km, thuộc Dự án Nâng cấp đường thị trấn Khánh Yên đi các xã Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú, huyện Văn Bàn cũ, nay thuộc xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai, vẫn chưa thể hoàn thiện. Sự chậm trễ không chỉ gây lãng phí nguồn lực, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dạy con trong thời đại số

Dạy con trong thời đại số

Điện thoại thông minh, máy tính bảng hay internet ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mở ra cơ hội học tập mới nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong việc dạy con sử dụng thiết bị số đúng cách giữa môi trường số đầy hấp dẫn và phức tạp.

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai năm 2026.

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Trên những cung đường uốn lượn hùng vĩ, từ các khu dân cư đô thị đến những thôn, bản xa xôi, không khó để bắt gặp màu áo xanh tình nguyện bên những công trình hạ tầng hay những mô hình kinh tế số. Tuổi trẻ Lào Cai đang khẳng định vai trò, tầm vóc của mình trong công cuộc góp sức xây dựng quê hương.

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Sáng 08/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hạnh Phúc phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Các địa phương huy động tối đa lực lượng tại chỗ, khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả trận mưa lớn kèm dông lốc; triển khai thực hiện ngay các chính sách hỗ trợ để người dân sớm ổn định cuộc sống và chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết cực đoan. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026.

fb yt zl tw