Hội Khuyến học các cấp trao nhiều suất học bổng nhân dịp khai giảng năm học mới

LCĐT - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, trong 2 ngày 5-6/9, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã tổ chức khen thưởng, trao học bổng cho nhiều em học sinh.

Trao học bổng khuyến học cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS &THPT huyện Bảo Yên.
Trao học bổng khuyến học cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS &THPT huyện Bảo Yên.

Hội Khuyến học huyện Bắc Hà, huyện Mường Khương đã trao học bổng cho 258 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập (Bắc Hà 132 suất, Mường Khương 126 suất; mỗi suất học bổng trị giá 300.000 đồng) với tổng số tiền 77,4 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện Bảo Yên đã vận động các nhà tài trợ trao học bổng cho 14 học sinh khó khăn với số tiền 51,8 triệu đồng. Các Hội Khuyến học huyện Văn Bàn, Bát Xát, Si Ma Cai, Bảo Yên và thị xã Sa Pa đã khen thưởng cho 1.872 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, đạt học sinh giỏi năm học 2020-2021 với tổng số tiền là 259,41 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện Mường Khương và thị xã Sa Pa đã khen thưởng 34 cán bộ, giáo viên có thành tích trong giảng dạy với tổng số tiền 13,6 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện Bát Xát hỗ trợ 6 điểm trường tổng số tiền 40 triệu đồng để tu sửa cơ sở vật chất cho năm học mới.

Cũng nhân dịp khai giảng, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng cho 61 học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế năm 2021 với số tiền 26,3 triệu đồng.

Việc hỗ trợ, khen thưởng của Hội Khuyến học các cấp trước năm học mới 2021-2022 là nguồn động viên, khuyến khích các thầy cô giáo cùng các em học sinh vượt khó, vươn lên để có những kết quả tốt hơn trong năm học mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Doanh nghiệp “chấm điểm” chất lượng đào tạo nghề

Từ những dây chuyền sản xuất hiện đại ở Ninh Bình, Bắc Ninh đến các trang trại, nhà máy quy mô lớn, nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đã nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp.  Những đánh giá từ chính đơn vị sử dụng lao động đang trở thành thước đo rõ nét cho chất lượng đào tạo nghề gắn với thực tiễn của nhà trường.

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Mang chính sách bảo hiểm xã hội đến với hộ kinh doanh

Thực hiện quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh, Bảo hiểm xã hội cơ sở Bát Xát đang đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân tham gia ngay tại cơ sở, từng bước mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội trên địa bàn.

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Dù tuyến đường An Dương Vương kéo dài được xem là một trong những tuyến đường đẹp của tỉnh Lào Cai, nhưng suốt nhiều năm qua, hơn 700 m bờ kè sông Hồng đoạn qua phường Lào Cai và phường Cam Đường vẫn chưa được lắp đặt lan can bảo vệ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dân.

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Không phải cứ đủ điều kiện tốt nghiệp là chắc chắn được xét đại học. Từ năm 2026, thí sinh phải đạt ngưỡng tối thiểu 15,00 điểm/3 môn theo thang 30 để vào nguồn xét tuyển đại học, trừ một số diện đặc biệt theo quy chế. Đây là điểm mới thí sinh cần hiểu đúng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh để thí sinh trên cả nước thực hành đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Đây là giai đoạn quan trọng giúp thí sinh làm quen với hệ thống, kiểm tra thông tin cá nhân và chuẩn bị phương án đăng ký chính thức trước khi cổng xét tuyển mở từ ngày 2/7.

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp quân hàm và sinh hoạt phí trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Việc điều chỉnh này là căn cứ để tính mức lương, phụ cấp và trợ cấp mới đối với nhiều nhóm đối tượng trong quân đội theo quy định tại Thông tư số 74/2026/TT-BQP vừa được ban hành.

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Những ngày gần đây, người dân sinh sống tại tổ 1 Duyên Hải, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai không khỏi bức xúc trước tình trạng hàng chục tấn rác thải bị đổ trộm tại khu vực ven suối gần Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Những đống rác gồm hoa quả thối, túi nilon chất thành từng đống lớn, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

fb yt zl tw