Tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Lợi dụng việc Quân đội tăng cường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam phòng, chống đại dịch Covid-19, trên một số trang mạng các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị đã đưa thông tin không chính xác, mang tính bịa đặt, xuyên tạc với ý đồ xấu.

Họ xuyên tạc mục đích của việc làm cần thiết, tốt đẹp của quân đội hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch, cho rằng không cần thiết, gây chia rẽ Bắc - Nam, vu cáo quân đội là “ có động cơ khác, là “làm màu”…

Với tư cách một công dân, tôi đã tìm hiểu và thấy cần phải nêu mấy ý kiến cá nhân về việc này.

Đầu tiên, xin khẳng định ngay rằng những thông tin, ý đồ xuyên tạc, bịa đặt trên là hoàn toàn sai trái, không chính xác. Mục đích của những kẻ tiến hành xuyên tạc, bịa đặt, vu khống trên là nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, Quân đội ta. Không ai được phép lợi dụng những việc làm tốt đẹp, nhân ái của Bộ đội Cụ Hồ để đưa lên mạng xã hội nhằm động cơ xấu. Chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh phòng, chống để chiến thắng loại virus độc hại đó, không để nó lan truyền, gây hại cho cộng đồng.

Tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ảnh 1
Chiến sĩ Sư đoàn 5 chuyển quà cho người dân phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Lịch sử hơn 76 năm qua cho thấy, Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt. Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu hy sinh. Quân đội luôn cố gắng thực hiện tốt 3 chức năng: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân sản xuất. Trong chiến đấu thì giết giặc lập công, hòa bình thì huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai dịch bệnh, giúp đỡ, bảo vệ nhân dân.

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện ở nước ta, Quân đội xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu thời bình. Và quân đội đã trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích, tiên phong nơi tuyến đầu phòng, chống dịch. Từ năm 2020 đến nay, trải qua 4 đợt dịch, Quân đội đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Bộ đội chấp nhận khó khăn, gian khổ, nguy cơ lây nhiễm… luôn vì nhân dân phục vụ, tất cả đều tình nguyện, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, yêu quý, đồng thuận, giúp đỡ, đúng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ- “Ở đâu nhân dân cần, ở đâu có khó khăn thì ở đó có Bộ đội Cụ Hồ”, Bộ đội Cụ Hồ đến dân vui, Bộ đội Cụ Hồ đi dân nhớ, Bộ đội Cụ Hồ ở dân thương"...

Tham gia phòng, chống dịch tại các địa phương, Quân đội sử dụng lực lượng tại chỗ gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ để phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, cơ quan chức năng, chính quyền, đoàn thể ở các cấp và các tầng lớp nhân dân phòng, chống dịch . Như TP Hồ Chí Minh có lực lượng vũ trang Quân khu 7, các đơn vị chủ lực, học viện, nhà trường, bệnh viện quân đội đóng quân trên địa bàn. Khi đợt bùng phát dịch lần thứ tư từ cuối tháng 4 - 2021, ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, số ca dương tính tăng cao…thì cần thiết phải có chi viện, tăng cường từ các nơi khác. Lực lượng quân đội tăng cường cho TP  Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gồm: Lực lượng quân y, hậu cần, kỹ thuật và một số cơ quan, đơn vị khác để cùng với ngành chức năng, lực lượng tại chỗ, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch. Quân đội tăng cường, tham gia xây dựng, duy trì hoạt động của các bệnh viện dã chiến, xét nghiệm, tiêm vắc xin, thực hiện quy định giãn cách xã hội, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tận tay người dân… Những ngày này, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nhiệt tình, thiết thực, gần gũi, hết lòng hỗ trợ giúp đỡ nhân dân, góp phần bảo đảm không có ai đói, không có ai không được chăm sóc… khiến người dân TP Hồ Chí Minh hết sức xúc động, biết ơn và càng thêm tin yêu, đồng thuận, đoàn kết phối hợp, hỗ trợ Quân đội cùng các lực lượng phòng, chống đại dịch.

Chúng ta đều đã thấy rất rõ sự đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phòng, chống đại dịch Covid-19  trên phạm vị toàn quốc. Khi các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh dịch bệnh phức tạp thì Quân đội nhân dân, cùng Công an nhân dân, ngành Y tế và các địa phương cả nước, trong đó có TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam khẩn trương giúp đỡ tích cực, hiệu quả. Nay TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam dịch phức tạp thì đương nhiên, Quân đội, Công an lại cùng ngành y tế, các địa phương cả nước kịp thời chi viện tích cực, hiệu quả cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam phòng, chống dịch. Thật đúng là tương thân tương ái, nghĩa tình sâu đậm, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, trước sau vẹn tròn, một truyền thống văn hóa cao đẹp, rất đáng quý của dân tộc Việt Nam.

Qua báo chí, tôi được biết, hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid- 19 của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương và Phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; ngày 23-8, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã phát động Phong trào Thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Tôi  tuyệt đối tin tưởng và kỳ vọng rằng, Quân đội sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ vì có Đảng lãnh đạo, Nhà nước, Chính phủ chỉ đạo, điều hành, hệ thống chính trị và đặc biệt là nhân dân ủng hộ, giúp đỡ và với chính nội lực của mình sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp để Quân đội chiến thắng, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Quân đội nhân dân Online

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều địa phương kiện toàn tổ chức cơ sở sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Nhiều địa phương kiện toàn tổ chức cơ sở sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vừa tổ chức công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố; đồng thời kiện toàn tổ chức Đảng, chính quyền và các chức danh ở cơ sở, tạo tiền đề nhanh chóng ổn định tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp.

Không để đứt gãy nguồn cung, kiểm soát tốt mặt bằng giá những tháng cuối năm

Không để đứt gãy nguồn cung, kiểm soát tốt mặt bằng giá những tháng cuối năm

Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 345/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về kết quả công tác quản lý, điều hành giá Quý II và 6 tháng đầu năm 2026; định hướng công tác điều hành giá 6 tháng còn lại của năm 2026.

Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và phát triển du lịch

Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và phát triển du lịch

Ngày 01/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Chỉ thị số 33-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Chỉ thị xác định mục tiêu chiến lược đưa Lào Cai trở thành “trung tâm du lịch bốn mùa” của cả nước, hướng tới đẳng cấp quốc tế và phát triển bền vững.

Người dân luyện tập thể dục, thể thao tại sân nhà văn hóa khu dân cư

Sắp xếp thôn, tổ dân phố: Làm gì để phát huy hiệu quả hệ thống nhà văn hóa?

Ở các thôn, tổ dân phố, hội trường, nhà văn hóa được xem như “đình làng” của thời hiện đại; là nơi làm việc, hội họp của tổ chức cơ sở đảng, nơi sinh hoạt của các đoàn thể chính trị - xã hội, đồng thời là không gian giao lưu, sinh hoạt cộng đồng của Nhân dân. Sau đợt sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố, việc quản lý, sử dụng và đầu tư hệ thống hội trường, nhà văn hóa đang trở thành mối quan tâm của chính quyền các cấp và đông đảo người dân.

Hành trình đưa các anh trở về đất mẹ

Hành trình đưa các anh trở về đất mẹ

Vượt qua cái nắng bỏng rát của mùa hè hay những cơn mưa rừng dai dẳng, cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ lâm thời thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vẫn lặng lẽ bám rừng, bám núi, kiên trì đào từng lớp đất. Trên mỗi mét vuông đất tìm kiếm là hàng trăm, hàng nghìn dấu chân, dấu tay của người lính cần mẫn lần tìm từng dấu tích của các anh hùng liệt sĩ.

Lào Cai dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng cuối năm 2026

Lào Cai dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 02/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị.

Bố trí cán bộ ngang tầm nhiệm vụ

Bố trí cán bộ ngang tầm nhiệm vụ

Một năm sau khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, cùng với việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, yêu cầu đặt ra không chỉ là bảo đảm bộ máy vận hành thông suốt mà còn xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự ngang tầm nhiệm vụ. Đây được xem là yếu tố quyết định để mô hình mới phát huy hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Chuẩn bị chu đáo công tác tuyên truyền, khánh tiết phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026

Chuẩn bị chu đáo công tác tuyên truyền, khánh tiết phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026

Chiều 02/7, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền - khánh tiết chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ của Tiểu ban phục vụ hội nghị.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại huyện Geochang (Hàn Quốc)

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại huyện Geochang (Hàn Quốc)

Tiếp tục chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 02/7, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao và có buổi làm việc với ông Lee Hong-gi, Huyện trưởng huyện Geochang tại Trụ sở Văn phòng Quận trưởng, huyện Geochang, tỉnh Gyeongsangnam-do.

fb yt zl tw