Hà Nội phát hiện 74 ca COVID-19 trong ngày, ổ dịch Thanh Xuân Trung đã gần 350 ca

 Với 34 ca COVID-19 phát hiện chiều nay, TP Hà Nội công bố ghi nhận 74 người nhiễm trong 24 giờ qua.

Sở Y tế Hà Nội tối 31/8 cho biết trong chiều nay TP ghi nhận 34 bệnh nhân COVID-19 trong đó 5 tại khu cách ly và 29 ca tại khu vực phong tỏa. Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 30/8 đến 12 giờ ngày 31/8 Hà Nội ghi nhận 74 bệnh nhân.

Trong 34 ca thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng, có 33 ca ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Họ đều là những người sống trong khu vực phong toả hoặc đã được cách ly tại khu tái định cư toà A1 Kim Giang.

Như vậy, từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên hôm 23/8, đến nay sau 8 ngày, ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đã có gần 350 ca COVID-19.

Trường hợp còn lại là anh P.V.T, 23 tuổi ở Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai. Anh là F1 của bệnh nhân Đ.T.M.P. Ngày 30/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.268 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.547 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.721ca.

suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

fb yt zl tw