Bảo Yên: Khánh thành công viên Nguyễn Tất Thành

LCĐT - Chiều 21/5, huyện Bảo Yên đã tổ chức khánh thành công viên Nguyễn Tất Thành, công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bảo Yên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành.
Các đại biểu cắt băng khánh thành.

Dự án công viên Nguyễn Tất Thành được xây dựng trên nền quảng trường Trung tâm văn hóa huyện Bảo Yên, gồm các hạng mục: Quảng trường, đài phun nước với diện tích 1.652 m2; khu thể dục thể thao diện tích 625 m2; khu vui chơi trẻ em diện tích 616 m2; đường dạo vỉa hè. Tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng đất trên địa bàn. Dự án khởi công tháng 4/2021 và hoàn thành chỉ sau hơn 1 tháng thi công.

Khoảng không gian đặc biệt của dự án là mảng xanh của hàng cây cọ, một trong những loài cây đặc trưng của Bảo Yên gắn với văn hóa Tày. Dự án hoàn thành góp phần tạo điểm nhấn kiến trúc, đồng bộ quy hoạch cho khu vực trung tâm thị trấn Phố Rang theo hướng xanh - sạch - đẹp - văn minh - hiện đại, tạo thêm không gian công cộng đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân.

Công viên Nguyễn Tất Thành là điểm vui chơi công cộng mới của người dân thị trấn Phố Ràng.
Công viên Nguyễn Tất Thành là điểm vui chơi công cộng mới của người dân thị trấn Phố Ràng.

Hiện, UBND huyện Bảo Yên đang thực hiện quy hoạch xây dựng tổng thể hệ thống công viên, tiểu công viên, khu vui chơi, tập luyện thể dục, thể thao cho nhân dân. Theo đó, huyện phấn đấu đến năm 2025, có 50% trung tâm các xã, thị trấn có khu vui chơi, tập luyện thể dục, thể thao; trong đó, thị trấn Phố Ràng có 4 khu vui chơi, cùng với tiểu công viên đền Phúc Khánh, đây là dự án thứ hai hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó với gió Ô Quý Hồ

Chủ động ứng phó với gió Ô Quý Hồ

Thời điểm này, tại khu vực Sa Pa và Ngũ Chỉ Sơn, gió Ô Quý Hồ thổi mạnh, rít từng cơn suốt ngày đêm, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại. Hiện tượng này thường kéo dài từ tháng 1 đến khoảng tháng 4 - 5 hằng năm. Chủ động thích ứng, người dân địa phương đã tích lũy kinh nghiệm ứng phó hiệu quả, góp phần giảm thiểu tác động do gió gây ra.

Thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh

Hướng tới Tháng công nhân năm 2026, ngày 23/4, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, hoạt động chăm lo cho người lao động tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, khu công nghiệp Tằng Loỏng. Đồng thời, tham dự và trao quyết định thành lập 5 công đoàn cơ sở trực thuộc Ban công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Lào Cai tăng cường bảo đảm công tác y tế dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và ngày 30/4 - 01/5

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 01/5, Sở Y tế Lào Cai đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm công tác y tế trong thời gian nghỉ lễ.

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Mưa dông, sạt lở gây thiệt hại tại nhiều địa phương, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các địa phương, tính đến 11 giờ ngày 23/4, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

fb yt zl tw