Báo Lào Cai
Thứ 5, 27/1/2022, 21:11 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Hội Nông dân tỉnh tổ chức diễn đàn Nông dân khởi nghiệp 2021

LCĐT – Ngày 22/4, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Diễn đàn “Nông dân khởi nghiệp” năm 2021.

Quang cảnh diễn đàn.

Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lào Cai, cùng hơn 150 đại biểu là cán bộ hội nông dân, hợp tác xã và hộ sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên tuyền, giúp nông dân hiểu biết các nội dung khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, hình thành các chương trình, dự án khởi nghiệp; vận động nông dân xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP. Những điều kiện thuận lợi đặc thù, dấu ấn của sản phẩm địa phương cùng với sự ủng hộ từ cơ chế chính sách đã tạo động lực lớn cho nông dân.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được thông tin về những kết quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo của hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; một số cơ chế chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai giúp nông dân, các tổ chức và cá nhân khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các đại biểu đã được nghe các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trực tiếp trao đổi những sáng kiến, ý tưởng, mô hình kinh tế hay, hiệu quả, thiết thực...

Các đại biểu chia sẻ về một số chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn là dịp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, nông dân và các tầng lớp nhân dân về khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền những mô hình điển hình trong sản xuất, kinh doanh vươn lên làm giàu giúp khích lệ hội viên nông dân, đặc biệt là những hội viên trẻ mạnh dạn khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết