Ngày 6/4, phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021

Tiếp nối thành công của Cuộc thi năm 2020, Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 6/4 đến ngày 21/9/2021.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6/4/2021 đến ngày 21/9/2021 (Ảnh: BTC)
Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021  sẽ  diễn ra từ ngày 6/4/2021 đến ngày 21/9/2021 (Ảnh: BTC)

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông”  trên mạng xã hội VCNet năm 2021 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chủ đề của Năm An toàn giao thông 2021 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”.

Cuộc thi năm 2021 là sự tiếp nối thành công Cuộc thi năm 2020 nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn; tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý, chia sẻ các giải pháp tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông,.. Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) và có độ tuổi từ 14 trở lên đều có thể tham gia Cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp với Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vào ngày 6/4/2021 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội). Theo đó, Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 6/4/2021 đến ngày 21/9/2021 bằng hình thức thi trắc nghiệm hàng tuần trên mạng VCNet. Ban Tổ chức mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cá nhân, đơn vị, tổ chức  chính trị - xã hội; sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, tổ chức để Cuộc thi diễn ra  thành công.

Trước đó, Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2020 đã  diễn ra trong vòng 16 tuần, thu hút hơn 2 triệu tài khoản VCNet tham gia thi với 2.458.906 lượt thi. Đối tượng dự thi thuộc nhiều lứa tuổi, ngành nghề khác nhau: cán bộ, công an, bộ đội, sinh viện, học sinh… đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó nhiều người dự thi ở những vùng biên giới, hải đảo. Ban Tổ chức đã trao 96 giải thưởng, gồm 16 giải Nhất, 32 giải Nhì, 48 giải Ba với tổng trị giá giải thưởng là 128 triệu đồng cho người tham gia dự thi./.

Báo điện tử Đảng Cộng sản VN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Công an xã Bản Liền tuyên truyền an toàn giao thông tại chợ phiên

Ngày 27/5, Công an xã Bản Liền tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn. Chợ phiên xã Bản Liền được lựa chọn là điểm tuyên truyền trọng tâm do mỗi phiên chợ thu hút hơn 600 lượt người dân trong và ngoài địa phương đến giao lưu, mua bán hàng hóa.

 Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nắng nóng gay gắt, Cục Cảnh sát giao thông cảnh báo nguy cơ nổ lốp xe trên cao tốc và quốc lộ

Nhiệt độ ngoài trời và mặt đường tăng cao trong những ngày nắng nóng gay gắt đang làm gia tăng nguy cơ nổ lốp phương tiện, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ và cao tốc. Cơ quan chức năng khuyến cáo tài xế, đơn vị vận tải và chủ phương tiện chủ động kiểm tra kỹ thuật, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông nhằm hạn chế các vụ tai nạn đáng tiếc.

Con lạng lách bằng xe máy điện, 03 phụ huynh bị phạt 27 triệu đồng

Con lạng lách bằng xe máy điện, 03 phụ huynh bị phạt 27 triệu đồng

Ngày 24/5, Công an xã Văn Bàn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai làm rõ, xử lý nhóm học sinh có hành vi lạng lách, đánh võng bằng xe máy điện; đồng thời xử phạt 03 phụ huynh, mỗi trường hợp 09 triệu đồng do giao phương tiện cho người chưa đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông.

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Cục CSGT: Không xử phạt khi đèn bất ngờ chuyển xanh sang đỏ

Ngày 17/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện một số thắc mắc của các tài xế điều khiển ô tô, xe máy đang chạy trên đường thì gặp đèn tín hiệu bị lỗi (nháy đỏ liên tục, hoặc bộ đếm giây đèn xanh chưa hết thì đột ngột chuyển tín hiệu đỏ), hay trong trường hợp đèn tín hiệu bị hỏng, thì có bị CSGT xử phạt hay không?

fb yt zl tw