Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Bảo Yên: Hơn 10 năm mong chờ sửa chữa 5 km đường

Đoạn Tỉnh lộ 160 dài khoảng 5 km từ thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa (huyện Bảo Yên) đi Quốc lộ 279 cách đây 10 năm đã bị xuống cấp nặng do các phương tiện chở vật liệu, thiết bị máy móc phục vụ xây dựng một số nhà máy thủy điện trên sông Chảy. Thế nhưng đến nay, đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, nhất là học sinh khi đến trường mùa mưa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau mấy năm trở lại Tân Dương, điều chúng tôi bất ngờ nhất là Tỉnh lộ 160, đoạn từ trung tâm thôn Bản Mười ra Quốc lộ 279 vẫn dày đặc “ổ voi, ổ gà”. Nhìn chiếc xe ô tô tải chở lá, cành quế đi như “đánh võng”, nghiêng bên này, ngả bên kia, ai cũng phải lo lắng, đặc biệt là những người hằng ngày phải liều mình đi xe máy qua đây.

TL160 (2).jpg

Theo quan sát của phóng viên, trên quãng đường dài 5 km này có nhiều điểm lầy lội, trơn trượt với những vũng nước lớn. Khi trời nắng lên, mặt đường toàn “sống trâu”, khi trời mưa, bùn nhão phủ kín lòng đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Là người dân thôn Bản Mười, có ngày 3 đến 4 lượt phải đi trên đoạn Tỉnh lộ 160 để ra trung tâm xã Tân Dương hay thị trấn Phố Ràng, ông Lý Văn Áo rất bức xúc. Ông Áo cho biết: Có lần trời mưa, đường trơn khiến tôi bị ngã, quần áo lấm lem mà không thể đứng dậy được. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp, ngành liên quan nhưng sau nhiều năm, đoạn đường vẫn chưa được sửa chữa. Chỉ một đoạn đường xuống cấp nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Người dân có sản phẩm gì cũng khó tiêu thụ hoặc phải bán với giá thấp do đường xấu, tiểu thương thu mua gặp nhiều trở ngại.

TL160 (3).jpg

Theo ông Đặng Văn Thịnh, Bí thư Chi bộ thôn Bản Mười, đoạn đường đã xuống cấp nhiều năm nay. Mỗi năm, đơn vị bảo trì đường bộ cũng có bảo dưỡng tuyến đường, nhưng thực tế vũng sâu trên mặt đường vẫn còn. Mùa mưa đến, người dân qua lại gặp rất nhiều khó khăn. Địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng, nhưng đến thời điểm này, tuyến đường vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa.

Cháu Nguyễn Phạm Đình Quân, học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Dương nói: Mỗi ngày đi học trên đoạn đường này, cháu rất sợ vì mặt đường nhiều hố sâu, lại lầy lội vào mùa mưa, đi xe đạp rất hay bị ngã và bẩn quần áo.

Ông Đặng Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Dương cho biết: Tuyến Tỉnh lộ 160 đoạn qua xã Tân Dương phục vụ việc đi lại của khoảng 200 hộ dân thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa. Về lâu dài, Nhân dân và chính quyền địa phương mong muốn tỉnh sớm triển khai nâng cấp, sửa chữa tuyến đường để phục vụ việc đi lại của Nhân dân.

TL160 (4).jpg

10 năm chờ đợi là quá dài để sửa chữa, nâng cấp 5 km đường. Hàng trăm hộ dân ở thôn Bản Mười, Bản Rằm, xã Tân Dương và bản Cuông 1, xã Xuân Hòa mong muốn các cấp, ngành sớm triển khai đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường để có điều kiện tốt phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ loại quả bình dân thành sản phẩm OCOP

Từ loại quả bình dân thành sản phẩm OCOP

Ông Nguyễn Thế Yên, Cựu chiến binh ở thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai sớm nhận định đúng giá trị của quả chuối. Quyết định đầu tư vùng trồng chuối tiêu hồng sạch, cùng với việc làm chủ công nghệ dấm lạnh quả chuối, gia đình ông Yên đã đưa chuối tiêu hồng từ loại quả bình dân trở thành sản phẩm OCOP 3 sao chất lượng.

Phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững

Phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững

Xác định sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu hướng tất yếu của sản xuất nông nghiệp bền vững, hiện đại và hội nhập, các địa phương trong tỉnh cùng doanh nghiệp, hợp tác xã đã tập trung nhiều nguồn lực nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Duy trì, phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới giai đoạn 2024 - 2025

Duy trì, phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới giai đoạn 2024 - 2025

Nhằm tổ chức sản xuất chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới đạt hiệu quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Văn bản số 1562/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh thực hiện các giải pháp duy trì, phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 - 2025.

Hàng loạt kiến nghị giải quyết các khó khăn, bất cập trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Hàng loạt kiến nghị giải quyết các khó khăn, bất cập trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Sáng 3/4, tại trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dưới sự chủ trì của đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, HĐND tỉnh đã có phiên giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Nghị quyết số 10).

Triển khai công bố hiện trạng rừng tỉnh Lào Cai năm 2023

Triển khai công bố hiện trạng rừng tỉnh Lào Cai năm 2023

Để đảm bảo số liệu hiện trạng rừng phục vụ tốt cho công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp và công tác kiểm tra, giám sát ở địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1522/UBND-NLN chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, địa phương triển khai một số nội dung về công bố hiện trạng rừng tỉnh Lào Cai năm 2023.

Chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa xuân

Chuyển trọng tâm sang chăm sóc lúa xuân

Đến nay, nông dân trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc gieo cấy diện tích lúa xuân năm 2024 và đang bắt tay vào thực hiện các biện pháp chăm sóc, bón phân; thường xuyên thăm đồng kịp thời phát hiện sâu bệnh hại để phòng, trừ đảm bảo cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Mùa quay mật ong

Mùa quay mật ong

Từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm là thời điểm nguồn hoa có trong tự nhiên dồi dào, đây cũng là lúc những người nuôi ong xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng vào vụ thu mật.

Phát triển bền vững du lịch nông nghiệp

Phát triển bền vững du lịch nông nghiệp

Thời gian qua, những mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn đã phát triển mạnh mẽ tại các địa phương. Đây được đánh giá là xu hướng phát triển của du lịch Việt Nam trong thời gian tới, góp phần tạo sức hút lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, bên cạnh đó, thúc đẩy triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.

Kỳ vọng của thị trường nông sản trước 2 báo cáo quan trọng của Bộ Nông nghiệp Mỹ

Kỳ vọng của thị trường nông sản trước 2 báo cáo quan trọng của Bộ Nông nghiệp Mỹ

Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đã lao dốc mạnh trong quý I/2024, đối lập với diễn biến của phần lớn các loại hàng hóa cơ bản khác. Yếu tố dẫn dắt xu hướng sụt giảm này xuất phát từ triển vọng nguồn cung toàn cầu. Hai báo cáo quan trọng sắp được phát hành về thị trường nông sản Mỹ có thể sẽ hé mở phần còn lại của bức tranh toàn cảnh.

[Infographic] Những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao tỉnh Lào Cai

[Infographic] Những kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế - xã hội 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao tỉnh Lào Cai

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TU ngày 24/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, kết quả giảm nghèo tại 10 xã có tỷ lệ cao của tỉnh tương đối ấn tượng, làm thay đổi diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Quá trình triển khai, thực hiện đã phát huy được sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên, Nhân dân, đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra.

Thanh niên áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế

Thanh niên áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế

Sau thời gian đi làm tích cóp được ít vốn, thanh niên Vũ Hữu Luật, sinh năm 1990, thôn Đo Ngoài, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng trở lại quê hương đầu tư trồng cây ăn quả. Bởi anh luôn nghĩ, không đâu bằng quê hương, với lợi thế đất đai rộng, nếu tích cực lao động chắc chắn sẽ thành công.

fb yt zl tw