logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 10:17 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Lễ hội đền Mẫu Trịnh Tường diễn ra vào ngày 9 – 10/4

LCĐT - Theo kế hoạch, Lễ hội dddền Mẫu Trịnh Tường năm 2021 được tổ chức theo quy mô cấp huyện, diễn ra trong 2 ngày 9-10/4 (tức 28-29 tháng 2 âm lịch).

Lễ hội gồm hai phần, phần lễ và phần hội. Phần lễ gồm các nghi thức: Rước kiệu Chúa Thượng ngàn, dâng lễ, đọc chúc văn và lễ tế, dâng hương. Phần hội gồm: Múa lân, múa rồng, đồng diễn trống hội, thi đấu các môn thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian, thi ẩm thực, đêm văn nghệ...

Đền Mẫu Trịnh Tường thu hút rất đông du khách thập phương đến chiêm bái.

Huyện Bát Xát đã xây dựng và hoàn thiện các nội dung, chương trình, kế hoạch, kịch bản tổ chức các hoạt động. Cùng với đó, Ban quản lý đền Mẫu Trịnh Tường cũng chuẩn bị chu đáo các điều kiện thiết yếu như trang phục đội tế, nhạc cụ, lễ vật để phục vụ lễ hội, đảm bảo cho phần lễ diễn ra trang nghiêm, đúng nghi lễ truyền thống nhằm tôn vinh giá trị văn hóa di sản của địa phương và tỏ lòng tôn kính, ngưỡng mộ của nhân dân hướng về các bậc tiền nhân (ảnh trên).

Lễ hội đền Mẫu Trịnh Tường được tổ chức hàng năm, đây là một trong những hoạt động thu hút rất đông du khách thập phương đến dự, chiêm bái.

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết