logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 09:02 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP Lào Cai): Học sinh điểm danh bằng máy tự động

LCĐT – Trường Tiểu học Nguyễn Du là trường học đầu tiên của thành phố Lào Cai điểm danh học sinh bằng máy tự động nhận diện khuôn mặt và vân tay.

Từ ngày 1/4, Trường Tiểu học Nguyễn Du thực hiện điểm danh học sinh bằng máy tự động không cần giáo viên điểm danh từng học sinh như trước. Nhà trường đã lắp 5 máy điểm danh tự động ở vị trí cầu thang đầu các khối lớp học để thuận tiện cho việc điểm danh học sinh.

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du điểm danh bằng máy tự động khi đến lớp học.

Theo đó, chưa đầy 1 phút máy sẽ tự động nhận diện khuôn mặt đối với học sinh, nhận diện khuôn mặt và vân tay đối với giáo viên để lưu vào hệ thống dữ liệu chung. Nhờ đó, nhà trường sẽ quản lý được việc giáo viên, học sinh đến trường vào thời điểm nào, đến sớm hay muộn, mỗi tuần, tháng, năm nghỉ bao nhiêu lượt.

Máy sẽ nhận diện khuôn mặt học sinh rồi lưu vào hệ thống dữ liệu.

Cô giáo Trần Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết: Năm học 2020 - 2021, trường có 22 lớp với gần 900 học sinh. Việc điểm danh học sinh theo phương pháp truyền thống rất mất thời gian của giáo viên khi phải đếm số lượng học sinh rồi báo cáo với nhà trường. Khi sử dụng máy điểm danh tự động sẽ nhanh gọn hơn; khi cần tổng hợp số liệu sẽ nhanh và chính xác hơn.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên sẽ điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt và vân tay.

 Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày nào nhà trường cũng phải thống kê báo cáo số lượng học sinh nên sử dụng máy điểm danh tự động sẽ không bị chậm trễ.

Được biết, hiện này Trường Tiểu học Nguyễn Du là trường học duy nhất của thành phố Lào Cai điểm danh học sinh bằng máy tự động. Đây là một trong những nội dung thực hiện mục tiêu xây dựng trường học chất lượng cao của Trường Tiểu học Nguyễn Du.

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết