Mason Mount và Ben Chilwell ghi bàn đẳng cấp, Chelsea hạ đẹp Porto

Mason Mount và Ben Chilwell giúp Chelsea giành chiến thắng 2-0 trước Porto trong trận tứ kết lượt đi Champions League.

Mason Mount ghi bàn đẹp mắt. (Ảnh: Getty)

Mason Mount ghi bàn đẹp mắt.

Chelsea là đội “làm khách” trong trận tứ kết lượt đi với Porto trên sân trung lập Sanchez Pizjuan tại Sevilla, Tây Ban Nha. Thầy trò HLV Thomas Tuchel đã ca khúc khải hoàn khi lạnh lùng trừng phạt những sai lầm của đối phương.

Trong hiệp 1, Chelsea chỉ tung ra đúng 1 pha dứt điểm nhưng đó chính là bàn thắng mở tỷ số. Mason Mount có pha xử lý khéo léo, loại bỏ trung vệ Chancel Mbemba rồi sút tung lưới Porto sau đường chuyền của Jorginho ở phút 32.

Hệ thống phòng ngự đông đảo của Porto bị khoan thủng chỉ bằng một pha xoay người đẳng cấp của Mason Mount và sai sót của Chancel Mbemba. Ngược lại, hàng thủ Chelsea đã giữ sạch mành lưới dù Porto tung ra tới 8 cú dứt điểm trong hiệp 1.

Đội trưởng Cesar Azpilicueta và thủ môn Edouard Mendy liên tiếp cứu thua xuất sắc để từ chối cú sút của Luis Diaz và pha đánh đầu của Pepe ngay trước giờ nghỉ giữa 2 hiệp.

Bước sang hiệp 2, Porto liên tiếp có 2 cơ hội rõ ràng để gỡ hòa nhưng đều bỏ lỡ. Moussa Marega không thể chiến thắng thủ môn Edouard Mendy sau sai lầm của trung vệ Antonio Rudiger ở phút 51 còn Luis Diaz tung cú sút xa chệch cột dọc trong gang tấc ở phút 57.

Ben Chiwell trừng phạt sai lầm của hàng thủ Porto. (Ảnh: Getty)

Ben Chiwell trừng phạt sai lầm của hàng thủ Porto. 

Chelsea nhanh chóng lấy lại sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự sau những phút thi đấu thiếu tập trung, trước khi liên tục khiến khung thành Porto chao đảo ở nửa cuối hiệp 2.

Kai Havertz có pha bỏ lỡ khó tin trước khung thành bỏ trống ở phút 60 sau khi Timo Werner tận dụng sai lầm của thủ môn Marchesin. Tuy nhiên, nếu Kai Havertz đưa bóng vào lưới thì có lẽ VAR sẽ phải vào cuộc để “mổ xẻ” lỗi việt vị.

Phút 84, Christian Pulisic suýt điền tên mình lên bảng tỷ số khi dứt điểm dội xà ngang khung thành Porto. Dẫu vậy, Chelsea chỉ phải chờ thêm 1 phút để có bàn ấn định chiến thắng 2-0.

Ben Chiwell trừng phạt pha khống chế bóng lỗi của Jesus Corona, vượt qua nốt thủ môn Marchesin rồi dễ dàng đưa bóng vào lưới trống. Chelsea xem như đặt 1 chân vào bán kết Champions League trước khi tái đấu Porto trong tư cách “chủ nhà” trên sân Sanchez Pizjuan vào tuần sau./.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Juventus sa thải HLV Igor Tudor

Juventus sa thải HLV Igor Tudor

Trang chủ Juventus thông báo đã chính thức miễn nhiệm HLV Igor Tudor cùng ban huấn luyện sau khi đội bóng không thắng 8 trận liên tiếp trên mọi đấu trường.

Giúp học sinh tỏa sáng trên đường đua

Giúp học sinh tỏa sáng trên đường đua

Sinh ra ở huyện Phúc Thọ cũ, Thành phố Hà Nội, nhưng đến nay thầy giáo Nguyễn Đăng Hưng đã có 22 năm gắn bó với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Mường Khương. Với niềm đam mê thể thao và kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiều năm qua thầy đã bồi dưỡng được nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các giải điền kinh cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip tái phát chấn thương háng, nghỉ 6 - 8 tuần. Anh sẽ lỡ hẹn với đợt tập trung vào tháng 11 của ĐT Việt Nam. Sự thiếu vắng của anh cũng ảnh hưởng rất lớn đến CLB Công an Hà Nội trong giai đoạn tới.

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, tỉnh Lào Cai đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp lần thứ I. Sự kiện nhằm đánh giá phong trào rèn luyện thể dục thể thao toàn dân, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu, đồng thời thúc đẩy tinh thần thể thao sâu rộng trong cộng đồng.

fb yt zl tw