Hơn 55.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Bản tin sáng 8/4 của Bộ Y tế cho biết, nước ta không ghi nhận ca mắc COVID-19, hiện số bệnh nhân vẫn là 2.659. Đến nay, cả nước đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho hơn 55.000 người. Bộ Y tế cũng đã phân bổ vắc xin COVID-19 lần 2 và yêu cầu phải tiêm xong trước 15/5.

 Hơn 55.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 1
Phân bổ vắc xin COVID-19 đợt 2 cho 63 tỉnh, thành phố.

Có thêm 1.198 người tại 5 tỉnh/TP được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 07/04/2021. Cụ thể, Hà Nội: 176 người; Bắc Ninh: 144 người; TP. Hồ Chí Minh: 749 người; Bà Rịa Vũng Tàu: 69 người; Gia Lai: 60 người.

Tính đến 16 giờ ngày 07/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 19 tỉnh/TP cho 55.151 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.
 Tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế. (Ảnh: TL)

Tính đến 6h ngày 08/4, Việt Nam có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca. Tính từ 18h ngày 07/4 đến 6h ngày 08/4: 0 ca mắc mới.

Về số người cách ly, hiện có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.971 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.429/2.659 bệnh nhân COVID-19. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 81 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 22 ca âm tính lần 1; số ca âm tính lần 2: 11 ca; số ca âm tính lần 3 là 17 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đường lớn đã mở

Thông tuyến kỹ thuật đường Kim Thành - Ngòi Phát: Đường lớn đã mở

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trên công trường tuyến đường Kim Thành - Ngòi Phát (nối Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành với Cửa khẩu Bản Vược) diễn ra khẩn trương, sôi động. Việc thông tuyến kỹ thuật không chỉ mang lại niềm phấn khởi cho người dân các xã Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung mà còn mở ra trục vận chuyển hàng hóa quan trọng cho hành lang kinh tế biên giới Lào Cai.

Ấm áp chương trình tình nguyện tại xã Bát Xát

Ấm áp chương trình tình nguyện tại xã Bát Xát

Chiều 23/1, Đoàn Thanh niên Công ty Than Nam Mẫu (Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam), phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 - Xuân tình nguyện năm 2026 tại thôn Trung Chải, xã Bát Xát.

Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền hết lòng chăm sóc người bệnh.

Mở rộng đối tượng hưởng 100% chi phí BHYT: Tạo nền tảng vững chắc cho chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân đang từng bước được triển khai, mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí y tế cho người dân, tháo gỡ nhiều vướng mắc trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Dấu ấn công đoàn trong từng nếp nhà, phân xưởng

Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng năm 2026: Dấu ấn công đoàn trong từng nếp nhà, phân xưởng

Song hành cùng nhịp độ sản xuất hối hả những ngày giáp tết Nguyên đán 2026, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đang dốc toàn lực cho chương trình "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng". Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", công đoàn không chỉ là điểm tựa an sinh mà còn trực tiếp mang không khí xuân ấm áp đến từng nhà xưởng.

Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại xã Lương Thịnh

Tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại xã Lương Thịnh

Ngày 23/1, tại xã Lương Thịnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Công nghiệp An ninh (Bộ Công an) tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng”, trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần sẻ chia, vì Nhân dân phục vụ.

Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Nhằm góp phần khẳng định những bước tiến mạnh mẽ và sự phát triển đầy ấn tượng của Việt Nam trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại diện Quỹ chạm yêu thương trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau.

Tết ấm cho học sinh vùng cao Pá Lau

Sáng 23/1, Quỹ Chạm yêu thương phối hợp với UBND xã Trạm Tấu, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Tết ấm cho em – Gắn kết yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán 2026 cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau, xã Trạm Tấu.

Dịch vụ dọn nhà dịp Tết kín lịch trước cả tháng

Dịch vụ dọn nhà dịp Tết kín lịch trước cả tháng

Càng gần tết Nguyên đán, nhu cầu vệ sinh nhà ở của người dân tại Lào Cai lại tăng cao đột biến. Thay vì tự dọn như trước đây, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp, vì thế, đến thời điểm này, nhiều đơn vị đã kín lịch dọn nhà Tết từ rất sớm.

Trạm Tấu nỗ lực để người dân an cư đón tết

Trạm Tấu nỗ lực để người dân an cư đón tết

Những ngày này, ở xã vùng cao Trạm Tấu, tiếng cười nói, tiếng máy và bước chân lao động rộn rã hơn bao giờ hết, khi chính quyền cùng người dân tất bật hoàn thiện những căn nhà mới, đảm bảo 3 cứng trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến cận kề.

Dân số Việt Nam đứng 3 Đông Nam Á, thứ 16 thế giới

Dân số Việt Nam đứng 3 Đông Nam Á, thứ 16 thế giới

Năm 2025, quy mô dân số nước ta là 102,3 triệu người, đứng thứ 3 Đông Nam Á và đứng thứ 16 thế giới. Dự báo, nếu mức sinh tiếp tục giảm thấp, đến 2036, Việt Nam sẽ kết thúc thời kỳ dân số vàng. Năm 2051, dân số sẽ bắt đầu tăng trưởng âm.

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2026, tiếp nhận đề cử đến ngày 17/4

Giải thưởng VinFuture khởi động mùa giải 2026, tiếp nhận đề cử đến ngày 17/4

Giải thưởng VinFuture chính thức công bố khởi động mùa giải 2026 và tiếp nhận đề cử đến 14h ngày 17/4/2026 (theo giờ Việt Nam). Các phát minh và giải pháp khoa học - công nghệ cần mang lại lợi ích cho hàng triệu người và được đề cử bởi các tổ chức, cá nhân uy tín trong lĩnh vực khoa học - công nghệ trên toàn cầu.

fb yt zl tw