Hơn 55.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Bản tin sáng 8/4 của Bộ Y tế cho biết, nước ta không ghi nhận ca mắc COVID-19, hiện số bệnh nhân vẫn là 2.659. Đến nay, cả nước đã tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho hơn 55.000 người. Bộ Y tế cũng đã phân bổ vắc xin COVID-19 lần 2 và yêu cầu phải tiêm xong trước 15/5.

 Hơn 55.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19 ảnh 1
Phân bổ vắc xin COVID-19 đợt 2 cho 63 tỉnh, thành phố.

Có thêm 1.198 người tại 5 tỉnh/TP được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 07/04/2021. Cụ thể, Hà Nội: 176 người; Bắc Ninh: 144 người; TP. Hồ Chí Minh: 749 người; Bà Rịa Vũng Tàu: 69 người; Gia Lai: 60 người.

Tính đến 16 giờ ngày 07/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 19 tỉnh/TP cho 55.151 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.
 Tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế. (Ảnh: TL)

Tính đến 6h ngày 08/4, Việt Nam có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca. Tính từ 18h ngày 07/4 đến 6h ngày 08/4: 0 ca mắc mới.

Về số người cách ly, hiện có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.971 người.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.429/2.659 bệnh nhân COVID-19. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 81 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 22 ca âm tính lần 1; số ca âm tính lần 2: 11 ca; số ca âm tính lần 3 là 17 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 từ ngày 02/7 - 14/7

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 từ ngày 02/7 - 14/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 2304/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng 2026, gửi các đại học, học viện, trường đại học; các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng; các Sở Giáo dục và Đào tạo đăng kí tham gia Hệ thống xét tuyển chung. Trong đó, các thí sinh cần lưu ý một số điểm mới quan trọng từ kỳ tuyển sinh năm nay để thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo đúng quy định.

Nâng tầm văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Nâng tầm văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, ngành thư viện và các trường học tại Lào Cai đang đẩy mạnh triển khai số hóa văn hóa đọc. Với việc triển khai các hệ sinh thái thông minh như VietBiblio hay Thư viện số 4.0, biến tri thức thành nguồn tài nguyên mở, giúp mọi công dân dễ dàng tiếp cận trong kỷ nguyên dữ liệu.

Giữ gìn bản sắc trong xây dựng nông thôn mới

Giữ gìn bản sắc trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều miền quê trên địa bàn tỉnh đang khoác lên mình diện mạo khang trang, hiện đại. Những tuyến đường bê tông rộng mở nối dài qua từng thôn, bản, những ngôi nhà kiên cố mọc lên san sát, đời sống vật chất của người dân ngày một cải thiện.

“Dân thụ hưởng” từ khẩu hiệu đến hành động

“Dân thụ hưởng” từ khẩu hiệu đến hành động

Thực hiện Đề án 05-ĐA/TU, ngày 29/12/2025 của Tỉnh ủy Lào Cai về củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, giai đoạn 2025 - 2030, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác vận động, tập hợp Nhân dân, tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân.

Vì sức khỏe người dân Pha Long

Vì sức khỏe người dân Pha Long

Phòng khám Đa khoa khu vực Pha Long đang ngày càng khẳng định vai trò là điểm tựa y tế tin cậy của người dân vùng cao. Nơi đây, đội ngũ y, bác sĩ lặng thầm bám địa bàn, vượt qua nhiều thiếu thốn, cách trở, mang theo chuyên môn và tinh thần tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu

Sáng 04/5, Trường Tiểu học và THCS Âu Lâu (phường Âu Lâu) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền kiến thức, thực hành, trải nghiệm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh và lực lượng cơ sở.

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua (tính từ 7 giờ ngày 2/5 - 7 giờ ngày 3/5), mặc dù trong dịp nghỉ lễ nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học, Y tế ngành và 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 141.187 lượt người bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng, tốc mái; khôi phục sản xuất nông nghiệp; triển khai thực hiện ngay các chính sách hiện hành của Nhà nước để hỗ trợ người dân, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống... Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026.

fb yt zl tw