Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc tại tỉnh Lào Cai

LCĐT - Đoàn kiểm tra do PGS-TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá tình hình kết quả thực thi chính sách, pháp luật công tác phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai năm 2020. Báo cáo đã thể hiện rõ tình hình dịch HIV/AIDS và các hoạt động can thiệp, dự phòng lây truyền HIV, tư vấn xét nghiệm, điều trị HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai cùng những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đề nghị với Cục Phòng, chống HIV/AIDS tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh cấp thuốc ARV theo dự trù để thuận lợi cho việc điều phối thuốc ARV và chỉ định phác đồ cho bệnh nhân; có phương án tiếp tục hỗ thuốc MMT trong thời gian chưa thực hiện mua thuốc tại tỉnh để tránh tình trạng gián đoạn điều trị của bệnh nhân…

Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc tại tỉnh Lào Cai ảnh 2
Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc với Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà.

Qua kiểm tra, giám sát, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao những nỗ lực mà Lào Cai thực hiện trong thời gian qua. Để công tác phòng, chống HIV/AIDS đạt được kết quả cao hơn nữa, Cục trưởng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu cho ngành y tế trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch đảm bảo tài chính giai đoạn 2021-2030. Đặc biệt, cần chủ động đề xuất UBND tỉnh sớm phê duyệt kinh phí mua thuốc Methadone đảm bảo nguồn cung cấp cho bệnh nhân từ tháng 1/2022 để việc điều trị không bị gián đoạn.

* Làm việc với Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà, PGS-TS Nguyễn Hoàng Long cũng yêu cầu Trung tâm nghiên cứu đề xuất việc mở cơ sở cấp phát thuốc Methadone và thuốc kháng HIV tại huyện, để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân trên địa bàn. Đồng thời cần tập trung mở rộng hoạt động tư vấn xét nghiệm nhóm nguy cơ cao và đặc biệt quan tâm đến nhóm người thường xuyên đi làm ăn xa quay trở về địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phình Hồ (Lào Cai) bị bùn đất, đá tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Sáng 21/8, Công an xã Phình Hồ phối hợp với Tổ An ninh, trật tự và Chi đoàn thôn Giàng La Pán tổ chức khắc phục, bảo đảm giao thông trên địa bàn.

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw