Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc tại tỉnh Lào Cai

LCĐT - Đoàn kiểm tra do PGS-TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá tình hình kết quả thực thi chính sách, pháp luật công tác phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai năm 2020. Báo cáo đã thể hiện rõ tình hình dịch HIV/AIDS và các hoạt động can thiệp, dự phòng lây truyền HIV, tư vấn xét nghiệm, điều trị HIV/AIDS tại tỉnh Lào Cai cùng những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đề nghị với Cục Phòng, chống HIV/AIDS tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh cấp thuốc ARV theo dự trù để thuận lợi cho việc điều phối thuốc ARV và chỉ định phác đồ cho bệnh nhân; có phương án tiếp tục hỗ thuốc MMT trong thời gian chưa thực hiện mua thuốc tại tỉnh để tránh tình trạng gián đoạn điều trị của bệnh nhân…

Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc tại tỉnh Lào Cai ảnh 2
Cục Phòng, chống HIV/AIDS làm việc với Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà.

Qua kiểm tra, giám sát, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao những nỗ lực mà Lào Cai thực hiện trong thời gian qua. Để công tác phòng, chống HIV/AIDS đạt được kết quả cao hơn nữa, Cục trưởng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu cho ngành y tế trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch đảm bảo tài chính giai đoạn 2021-2030. Đặc biệt, cần chủ động đề xuất UBND tỉnh sớm phê duyệt kinh phí mua thuốc Methadone đảm bảo nguồn cung cấp cho bệnh nhân từ tháng 1/2022 để việc điều trị không bị gián đoạn.

* Làm việc với Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà, PGS-TS Nguyễn Hoàng Long cũng yêu cầu Trung tâm nghiên cứu đề xuất việc mở cơ sở cấp phát thuốc Methadone và thuốc kháng HIV tại huyện, để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân trên địa bàn. Đồng thời cần tập trung mở rộng hoạt động tư vấn xét nghiệm nhóm nguy cơ cao và đặc biệt quan tâm đến nhóm người thường xuyên đi làm ăn xa quay trở về địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

fb yt zl tw