Bảo Thắng: Cưỡng chế thu hồi đất để hoàn thành Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật bờ tả sông Hồng

LCĐT - Sáng 7/4, UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất để hoàn thành xây dựng Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật bờ tả sông Hồng tại tổ dân phố số I, thị trấn Phố Lu, Bảo Thắng.

Quang cảnh buổi cưỡng chế.

Cụ thể, Ban cưỡng chế UBND huyện Bảo Thắng đã cưỡng chế để thu hồi 1.181,9 m2 đất, trong đó có 581,9 m2 đất trồng cây lâu năm và 600 m2 đất ở của ông Phùng Văn Tiến (đã chết), người thừa kế theo luật pháp gồm ông Phùng Văn Thạch, ông Phùng Văn Thanh, bà Phùng Thị Phương, bà Phùng Thị Loan, bà Phùng Thị Kim Liên, bà Phùng Thị Phượng và bà Phùng Thị Dung.

Tại buổi thực hiện cưỡng chế, tài sản trên lô đất chỉ có một số cây xanh, cây ăn quả và một đoạn bức tường rào xây gạch ba-vanh, không có công trình kiến trúc xây dựng khác.

Các lực lượng chức năng được huy động để bảo vệ buổi thi hành cưỡng chế.

Đại diện lãnh đạo huyện Bảo Thắng cho biết, trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, UBND huyện đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục thu hồi đất. Bên cạnh đó đã vận dụng đúng điều kiện thực tế để xem xét, thu hồi 600 m2 đất ở đô thị, giao 1 suất đất ở đô thị có thu tiền sử dụng đất nhằm thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với chủ lô đất. Việc đòi hỏi của những người được hưởng quyền thừa kế lô đất trên muốn được giao 7 suất đất tái định cư là không có căn cứ để xem xét, giải quyết.

Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật bờ tả sông Hồng tại thị trấn Phố Lu là dự án trọng điểm của huyện Bảo Thắng, góp phần hoàn thiện hạ tầng đô thị, tạo điều kiện để nâng cấp thị trấn Phố Lu lên đô thị loại IV vào năm 2025. Dự án được khởi động từ năm 2014, việc giải phóng mặt bằng dự án liên quan đến 255 hộ dân, có 254 hộ đã chấp hành việc kiểm đếm, đền bù, bàn giao, giải phóng mặt bằng từ những ngày đầu thực hiện, duy chỉ hộ dân nói trên suốt gần 7 năm qua không bàn giao mặt bằng cho Dự án. Việc chậm trễ đã ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư của Nhà nước, gây thiệt hại cho doanh nghiệp thi công và ảnh hưởng lớn đến giao thông (lô đất bị cưỡng chế theo quy hoạch là ngã ba đường phố), sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Việc cưỡng chế cơ bản hoàn thành hồi 11 giờ 30 phút ngày 7/4.

Trước đó, đại diện nhà thầu thi công hạ tầng kỹ thuật dự án đã cam kết với huyện Bảo Thắng, khi được bàn giao mặt bằng sạch, trong khoảng 1 tháng doanh nghiệp sẽ hoàn thành nút giao thông xây dựng thuộc phần lô đất bị cưỡng chế giải phóng mặt bằng ngày 7/4.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để bé 18 tháng tuổi cầm lái xe máy trôi dốc quay clip, thanh niên bị xử phạt và tịch thu xe

LÀO CAI: Để bé 18 tháng tuổi cầm lái xe máy trôi dốc quay clip, thanh niên bị xử phạt và tịch thu xe

Ngày 02/6, qua công tác rà soát trên không gian mạng, lực lượng chức năng phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một bé trai 18 tháng tuổi đứng phía trước xe mô tô, bám vào tay lái trong khi phương tiện tự trôi xuống dốc. Đoạn video sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều lượt xem và bình luận.

Tiền giả 200.000 đồng xuất hiện trở lại, thủ đoạn cực tinh vi: Công an chỉ cách nhận biết trong vài giây

Tiền giả 200.000 đồng xuất hiện trở lại, thủ đoạn cực tinh vi: Công an chỉ cách nhận biết trong vài giây

Lợi dụng thời điểm đông khách hoặc trời tối, các đối tượng sử dụng tiền giả mệnh giá 200.000 đồng để mua hàng, đổi lấy tiền thật. Cơ quan công an phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình vừa phát đi cảnh báo khẩn, đồng thời hướng dẫn cách phân biệt loại tiền giả đang xuất hiện trên thị trường.

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Một tài xế điều khiển ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo bị CSGT phát hiện vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng, từ chạy quá tốc độ, sử dụng giấy phép lái xe hết hạn hơn một năm đến thiếu các giấy tờ bắt buộc của phương tiện. Không chỉ người điều khiển, chủ xe cũng bị xử lý vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái, nâng tổng mức xử phạt lên tới 88,5 triệu đồng.

Triệt phá đường dây lập hơn 100 "công ty ma", bán tài khoản ngân hàng sang Campuchia phục vụ lừa đảo

Triệt phá đường dây lập hơn 100 "công ty ma", bán tài khoản ngân hàng sang Campuchia phục vụ lừa đảo

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá thành công một đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép tài khoản ngân hàng trên không gian mạng, đồng thời khởi tố vụ án và khởi tố 5 bị can về hành vi “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” theo Điều 291 Bộ luật Hình sự.

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu đồng: Vi phạm 3 quy định về bảo vệ người tiêu dùng, liên quan cả quảng cáo qua KOLs

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu đồng: Vi phạm 3 quy định về bảo vệ người tiêu dùng, liên quan cả quảng cáo qua KOLs

Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam vừa bị xử phạt hành chính 290 triệu đồng do vi phạm nhiều quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, trong đó có hành vi liên quan đến việc sử dụng thông tin khách hàng và hoạt động quảng bá thông qua người có ảnh hưởng (KOLs).

Nam Cường: Bí thư Đảng ủy phường trực tiếp ra quân "quét sạch" ma túy tại công trường

Nam Cường: Bí thư Đảng ủy phường trực tiếp ra quân "quét sạch" ma túy tại công trường

Hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Lào Cai không ma túy trong năm 2026, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an phường Nam Cường đang triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp phòng, chống ma túy trên địa bàn. Trong đó, hoạt động xét nghiệm ma túy đột xuất tại các công trường là một trong những biện pháp cụ thể.

fb yt zl tw