Nữ bí thư chi bộ hết lòng vì việc chung

LCĐT - Hơn 10 năm tham gia công tác xã hội tại khu dân cư với hàng trăm việc làm ý nghĩa vì cộng đồng, bà Đào Thị Thim, Bí thư Chi bộ khu dân cư số 14, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai luôn để lại ấn tượng tốt trong cán bộ, đảng viên và người dân về hình ảnh người đảng viên gương mẫu, trách nhiệm, hết lòng vì việc chung.

Bà Đào Thị Thim (phải ảnh) luôn nhiệt tình với công tác xã hội.
Bà Đào Thị Thim (phải ảnh) luôn nhiệt tình với công tác xã hội.

Phần lớn người dân trong khu dân cư số 14 sinh sống trên sườn đồi, trong những căn nhà tập thể lâu năm. Nhiều năm trước, khu dân cư chưa có điểm sinh hoạt văn hóa. Nắm được tâm tư, nguyện vọng của người dân, bà Thim đã đề xuất ý kiến, đồng thời cùng cán bộ trong khu dân cư đi từng ngõ, gặp gỡ từng người để tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận đóng góp xây dựng nhà văn hóa; mức đóng góp trung bình 1 triệu đồng/hộ. Bà gương mẫu đóng góp đầu tiên, với mức 3,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, bằng các mối quan hệ của gia đình, bà liên hệ được với nhiều cá nhân, tổ chức quyên góp ủng hộ tiền, vật liệu trị giá hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà văn hóa. Sau nhiều tháng thi công, nhà văn hóa của khu dân cư khang trang có trị giá hơn 500 triệu đồng đã khánh thành trong niềm vui của người dân địa phương, trở thành điểm tổ chức hoạt động chung của khu dân cư.

Không chỉ làm nhà văn hóa, bà Thim còn kiên trì vận động người dân tự nguyện đóng góp nâng cấp đường giao thông trên địa bàn. Thời gian làm đường, không quản sớm, tối, bà luôn có mặt trên công trường cùng tham gia lao động và quán xuyến việc thi công. Tuyến đường mới dài 0,7 km, rộng 4 m hoàn thành giúp việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.

Bà còn hăng hái huy động các nguồn xã hội hóa để tặng quà trẻ em nhân dịp tết Trung thu, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, xây dựng công trình, thực hiện nhiều phần việc giúp khu dân cư thêm sáng - xanh - sạch - đẹp, như làm rãnh thoát nước, sửa chữa đường nước, xây dựng cổng chào, lắp đặt đèn trang trí…

Tích cực, trách nhiệm về việc chung, nữ bí thư chi bộ Đào Thị Thim cũng luôn quan tâm, động viên các gia đình, đặc biệt là hội viên phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Bà trực tiếp hỗ trợ 3 hội viên phụ nữ trong khu dân cư 12 con lợn giống, sau đó tranh thủ thời gian rảnh đến nhà hướng dẫn kỹ thuật, giúp các hộ chăn nuôi hiệu quả. Nhờ sự giúp đỡ này, các hộ đã tạo thêm nguồn thu để tiếp tục đầu tư chăn nuôi, cải thiện cuộc sống.

Nhiệt tình, trách nhiệm vì việc chung, tấm gương bí thư chi bộ Đào Thị Thim xứng đáng được cán bộ, đảng viên, người dân học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc ở Ba Khuy

Sau bao năm mong mỏi, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ánh sáng từ điện lưới quốc gia đã đến với người dân thôn vùng cao Ba Khuy, xã Tân Hợp, mang đến cái tết ấm áp trong nguồn sáng và hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Phê duyệt Đề án Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân tộc thiểu số trong cơ quan nhà nước

Phê duyệt Đề án Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân tộc thiểu số trong cơ quan nhà nước

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 24/3/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035” (Đề án).

Xây dựng văn hóa phục vụ trong cán bộ, công chức ở xã Mậu A

Xây dựng văn hóa phục vụ trong cán bộ, công chức ở xã Mậu A

Trong tiến trình cải cách hành chính, việc xây dựng nền hành chính phục vụ, lấy người dân làm trung tâm được xác định là mục tiêu xuyên suốt tại nhiều địa phương. Tại xã Mậu A, những chuyển biến rõ nét trong tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức đang góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại sự hài lòng cho người dân.

Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam

Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam

Việt Nam chính thức được lựa chọn là quốc gia đăng cai cuộc thi Miss World lần thứ 75, đánh dấu lần đầu tiên đấu trường nhan sắc lâu đời và uy tín này được tổ chức tại Việt Nam.

Cục Đăng kiểm: Không có cơ sở bỏ quy trình “đạp hết ga” khi kiểm tra khí thải

Cục Đăng kiểm: Không có cơ sở bỏ quy trình “đạp hết ga” khi kiểm tra khí thải

Cục Đăng kiểm khẳng định phương pháp kiểm tra khí thải động cơ diesel bằng chu trình gia tốc tự do là tiêu chuẩn đã được áp dụng ổn định trong nhiều năm, mang lại hiệu quả lớn trong việc kiểm soát chất lượng phương tiện và bảo vệ môi trường, do đó không có cơ sở chấp thuận thay đổi theo hướng “đạp nửa ga”.

Dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi): Quy định về quyền và nghĩa vụ của người được mời tham gia hoà giải ở cơ sở

Dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi): Quy định về quyền và nghĩa vụ của người được mời tham gia hoà giải ở cơ sở

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và ý nghĩa to lớn của công tác hòa giải ở cơ sở, Đảng và Nhà nước quan tâm những giải pháp tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở. Luật Hòa giải ở cơ sở đã được Quốc hội thông qua vào ngày 20/6/2013 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc cho việc tổ chức và hoạt động của công tác hòa giải ở cơ sở.

"Cánh cửa" thoát nghèo bền vững

"Cánh cửa" thoát nghèo bền vững

Đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không chỉ là giải pháp giải quyết việc làm trước mắt, mà còn đang trở thành hướng đi bền vững giúp nhiều hộ gia đình tại Lào Cai nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và từng bước vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực cho quê hương. Với mức thu nhập ổn định và tương đối cao, cùng sự hỗ trợ từ các chính sách vay vốn ưu đãi của Nhà nước, chương trình đang trở thành đòn bẩy kinh tế hữu hiệu.

Đầu tư cơ sở bán trú - giải pháp giữ học sinh vùng cao

Đầu tư cơ sở bán trú - giải pháp giữ học sinh vùng cao

Tại các xã vùng cao tỉnh Lào Cai, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn khiến hành trình đến trường của học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, gặp không ít trở ngại. Địa hình cách trở, khoảng cách xa và đời sống còn hạn chế làm gia tăng nguy cơ học sinh bỏ học. Trong bối cảnh đó, việc đầu tư, bảo đảm cơ sở vật chất cho các trường bán trú được xác định là nhiệm vụ then chốt, góp phần giúp học sinh yên tâm học tập và gắn bó lâu dài với nhà trường.

Khi yêu thương trở thành liệu pháp

Khi yêu thương trở thành liệu pháp

Với trẻ tự kỷ, hành trình hòa nhập chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng từ sự đồng hành của gia đình, sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ cùng sự thấu cảm và sẻ chia từ cộng đồng, những rào cản đang dần mở ra. Ở đó, yêu thương trở thành “liệu pháp tinh thần” giúp các em từng bước vững vàng, sống trọn vẹn với khả năng của mình.

Những giọt máu hồng dệt nên mạch sống cộng đồng

Hiến máu tình nguyện: Những giọt máu hồng dệt nên mạch sống cộng đồng

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Lào Cai không chỉ được nhắc đến bằng con số về đơn vị máu tiếp nhận, mà đã trở thành nét đẹp nhân văn trong cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Ở đó, mỗi giọt máu cho đi không chỉ mang ý nghĩa cứu người, mà còn là sự sẻ chia thầm lặng, kết nối những tấm lòng nhân ái trong xã hội.

fb yt zl tw