logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 10:38 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Nữ bí thư chi bộ hết lòng vì việc chung

LCĐT - Hơn 10 năm tham gia công tác xã hội tại khu dân cư với hàng trăm việc làm ý nghĩa vì cộng đồng, bà Đào Thị Thim, Bí thư Chi bộ khu dân cư số 14, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai luôn để lại ấn tượng tốt trong cán bộ, đảng viên và người dân về hình ảnh người đảng viên gương mẫu, trách nhiệm, hết lòng vì việc chung.

Bà Đào Thị Thim (phải ảnh) luôn nhiệt tình với công tác xã hội.

Phần lớn người dân trong khu dân cư số 14 sinh sống trên sườn đồi, trong những căn nhà tập thể lâu năm. Nhiều năm trước, khu dân cư chưa có điểm sinh hoạt văn hóa. Nắm được tâm tư, nguyện vọng của người dân, bà Thim đã đề xuất ý kiến, đồng thời cùng cán bộ trong khu dân cư đi từng ngõ, gặp gỡ từng người để tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận đóng góp xây dựng nhà văn hóa; mức đóng góp trung bình 1 triệu đồng/hộ. Bà gương mẫu đóng góp đầu tiên, với mức 3,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, bằng các mối quan hệ của gia đình, bà liên hệ được với nhiều cá nhân, tổ chức quyên góp ủng hộ tiền, vật liệu trị giá hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà văn hóa. Sau nhiều tháng thi công, nhà văn hóa của khu dân cư khang trang có trị giá hơn 500 triệu đồng đã khánh thành trong niềm vui của người dân địa phương, trở thành điểm tổ chức hoạt động chung của khu dân cư.

Không chỉ làm nhà văn hóa, bà Thim còn kiên trì vận động người dân tự nguyện đóng góp nâng cấp đường giao thông trên địa bàn. Thời gian làm đường, không quản sớm, tối, bà luôn có mặt trên công trường cùng tham gia lao động và quán xuyến việc thi công. Tuyến đường mới dài 0,7 km, rộng 4 m hoàn thành giúp việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.

Bà còn hăng hái huy động các nguồn xã hội hóa để tặng quà trẻ em nhân dịp tết Trung thu, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, xây dựng công trình, thực hiện nhiều phần việc giúp khu dân cư thêm sáng - xanh - sạch - đẹp, như làm rãnh thoát nước, sửa chữa đường nước, xây dựng cổng chào, lắp đặt đèn trang trí…

Tích cực, trách nhiệm về việc chung, nữ bí thư chi bộ Đào Thị Thim cũng luôn quan tâm, động viên các gia đình, đặc biệt là hội viên phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Bà trực tiếp hỗ trợ 3 hội viên phụ nữ trong khu dân cư 12 con lợn giống, sau đó tranh thủ thời gian rảnh đến nhà hướng dẫn kỹ thuật, giúp các hộ chăn nuôi hiệu quả. Nhờ sự giúp đỡ này, các hộ đã tạo thêm nguồn thu để tiếp tục đầu tư chăn nuôi, cải thiện cuộc sống.

Nhiệt tình, trách nhiệm vì việc chung, tấm gương bí thư chi bộ Đào Thị Thim xứng đáng được cán bộ, đảng viên, người dân học tập.

 

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết