logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 10:34 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức phiên tòa giả định tại Si Ma Cai

LCĐT – Chiều 30/3, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Si Ma Cai tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến pháp luật với chủ đề "phòng, chống bạo lực học đường" tại Trường THPT số 2 Si Ma Cai.

Quang cảnh phiên tòa giả định.

Dự phiên tòa giả định có đại diện Ban Chấp hành Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Si Ma Cai, các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh Trường THPT số 2 Si Ma Cai (tại xã Sín Chéng).

Tham gia phiên tòa giả định lần này có 15 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn: Tòa án Nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp và Báo Lào Cai.Phiên tòa giả định có chủ đề phòng, chống bạo lực học đường.

Phiên tòa giả định được tổ chức nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; ngăn chặn nạn bạo lực học đường; định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa học đường; tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Đồng thời, gắn tuyên truyền, phổ biến pháp luật với việc giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cho học sinh.

Phiên tòa đã mang đến thông điệp: Các bạn trẻ cần phải sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, biết yêu thương, đùm bọc, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau; xác định nhiệm vụ học tập đặt lên hàng đầu, tránh để những mâu thuẫn không đáng có ảnh hưởng đến việc học và mối quan hệ bạn bè, giữ gìn tình bạn đẹp, tình yêu trong sáng.

Học sinh Trường THPT số 2 Si Ma Cai tham gia giao lưu trả lời câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật.

Tham dự phiên tòa giả định, học sinh Trường THPT số 2 Si Ma Cai còn được giao lưu, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về pháp luật liên quan đến chủ đề phòng, chống bạo lực học đường.

Phiên toà giả định là hoạt động được Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thường niên tại các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là phiên tòa đầu tiên trong năm 2021. Các phiên tòa giả định đều hướng đến các chủ đề như: Phòng, chống mua bán người và xâm hại trẻ vị thành niên; phòng, chống bạo hành trẻ em; phòng, chống bạo lực học đường…

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết