Phát động cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2021”

LCĐT - Sáng 27/3, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức phi chính phủ quốc tế Aide et Action (AEA) tổ chức phát động cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2021”.

Quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh lễ phát động

Cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh” là một hoạt động nằm trong Dự án “Tăng cường tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Cuộc thi do tổ chức AEA và Trung tâm Hợp tác phát triển Tây Bắc phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tại hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai thực hiện. Thông qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tạo điều kiện cho các hoạt động khởi sự - kinh doanh trong cộng đồng thanh niên dân tộc thiểu số.

Đối tượng tham gia là thanh niên dân tộc thiểu số từ 16 đến 30 tuổi, đặc biệt là nữ giới, có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp nhưng chưa triển khai thực hiện hoặc đang kinh doanh theo mô hình hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ với thời gian hoạt động không quá 3 năm và thuộc 1 trong 2 nhóm đối tượng sau: Nhóm 1 gồm các thanh niên đang sinh sống tại huyện Đà Bắc, huyện Mai Châu (Hòa Bình); huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai (Lào Cai). Nhóm 2 gồm các thanh niên sinh sống tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng.

Ban Tổ chức thuyết trình hướng dẫn làm hồ sơ dự thi.
Ban Tổ chức thuyết trình hướng dẫn làm hồ sơ dự thi.

Các lĩnh vực, sáng kiến kinh doanh đều có thể tham gia, đặc biệt là các sáng kiến trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp, sáng kiến và đổi mới trong vận hành doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid- 19. Khuyến khích các sáng kiến hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và phù hợp với định hướng phát triển của địa phương.

Cơ cấu giải thưởng: Đối với các sáng kiến thuộc nhóm 1: có 5 giải Vàng, mỗi giải tương đương 85% chi phí triển khai đề án do thí sinh đề xuất, trị giá lên tới 120 triệu đồng. Đối với các sáng kiến thuộc nhóm 2: có 2 giải Ấn tượng, mỗi giải trị giá 25 triệu đồng.

Đại biểu phát biểu đề nghị Ban tổ chức cuộc thi nêu rõ hơn về thành phần, đối tượng tham gia dự thi.
Đại biểu phát biểu đề nghị Ban tổ chức cuộc thi nêu rõ hơn về thành phần, đối tượng tham gia dự thi.

Thí sinh có thể gửi ý tưởng dự thi trực tiếp tại văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại huyện Bắc Hà, thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, hoặc điền vào mẫu phiếu đăng ký dự thi và gửi vào hòm thư điện tử thachthucsangkien@gmail.com. Mẫu phiếu đăng ký dự thi có thể được tải về tại: http://tiny.cc/TTSK-Infokit
Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 26/3/2021 đến hết ngày 26/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

fb yt zl tw