logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 09:31 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Phát động cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2021”

LCĐT - Sáng 27/3, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức phi chính phủ quốc tế Aide et Action (AEA) tổ chức phát động cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh năm 2021”.

Quang cảnh lễ phát động

Cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh” là một hoạt động nằm trong Dự án “Tăng cường tiếp cận các cơ hội sinh kế cho thanh niên dân tộc thiểu số thông qua thúc đẩy sáng kiến phát triển nghề nghiệp và khởi nghiệp” do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Cuộc thi do tổ chức AEA và Trung tâm Hợp tác phát triển Tây Bắc phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tại hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai thực hiện. Thông qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tạo điều kiện cho các hoạt động khởi sự - kinh doanh trong cộng đồng thanh niên dân tộc thiểu số.

Đối tượng tham gia là thanh niên dân tộc thiểu số từ 16 đến 30 tuổi, đặc biệt là nữ giới, có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp nhưng chưa triển khai thực hiện hoặc đang kinh doanh theo mô hình hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ với thời gian hoạt động không quá 3 năm và thuộc 1 trong 2 nhóm đối tượng sau: Nhóm 1 gồm các thanh niên đang sinh sống tại huyện Đà Bắc, huyện Mai Châu (Hòa Bình); huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai (Lào Cai). Nhóm 2 gồm các thanh niên sinh sống tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng.

Ban Tổ chức thuyết trình hướng dẫn làm hồ sơ dự thi.

Các lĩnh vực, sáng kiến kinh doanh đều có thể tham gia, đặc biệt là các sáng kiến trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp, sáng kiến và đổi mới trong vận hành doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid- 19. Khuyến khích các sáng kiến hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và phù hợp với định hướng phát triển của địa phương.

Cơ cấu giải thưởng: Đối với các sáng kiến thuộc nhóm 1: có 5 giải Vàng, mỗi giải tương đương 85% chi phí triển khai đề án do thí sinh đề xuất, trị giá lên tới 120 triệu đồng. Đối với các sáng kiến thuộc nhóm 2: có 2 giải Ấn tượng, mỗi giải trị giá 25 triệu đồng.

Đại biểu phát biểu đề nghị Ban tổ chức cuộc thi nêu rõ hơn về thành phần, đối tượng tham gia dự thi.

Thí sinh có thể gửi ý tưởng dự thi trực tiếp tại văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tại huyện Bắc Hà, thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, hoặc điền vào mẫu phiếu đăng ký dự thi và gửi vào hòm thư điện tử thachthucsangkien@gmail.com. Mẫu phiếu đăng ký dự thi có thể được tải về tại: http://tiny.cc/TTSK-Infokit
Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 26/3/2021 đến hết ngày 26/6/2021.

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết