Ethiopia xác nhận sự bùng phát của virus Marbug gây chết người
Ngày 15/11, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) cho biết, Ethiopia đã xác nhận sự bùng phát của virus Marburg gây chết người ở phía Nam nước này.
Ngày 15/11, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (Africa CDC) cho biết, Ethiopia đã xác nhận sự bùng phát của virus Marburg gây chết người ở phía Nam nước này.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện mỏ vàng siêu lớn Đại Đông Câu tại tỉnh Liêu Ninh, được đánh giá là mỏ vàng đơn thể có quy mô lớn nhất kể từ khi nước này được thành lập, với trữ lượng kim loại vàng hơn 1.440 tấn.
Mỹ đã hạ mức thuế quan đối ứng với Hàn Quốc từ 25% xuống 15% kể từ ngày 7/8 và có kế hoạch cắt giảm thuế đối với ôtô và gỗ của Hàn Quốc xuống còn 15%.
Đảo Anglesey, miền Bắc xứ Wales đã được chọn làm địa điểm xây dựng nhà máy năng lượng hạt nhân modul nhỏ đầu tiên tại Anh.
Đảng Nước Nga Thống nhất và Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa tổ chức đối thoại tại thủ đô Moskva với nội dung về phát triển quan hệ đối tác chiến lược và xây dựng nghị định thư hợp tác mới.
Ngày 13/11, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã phê chuẩn Sửa đổi Hiến pháp lần thứ 27 sau khi văn kiện được Quốc hội nước này thông qua.
Nghị viện châu Âu (EP) ngày 13/11 đã thông qua kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) về mục tiêu đến năm 2040 cắt giảm 90% lượng phát thải khí nhà kính so với mức của năm 1990. Đây là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực hướng tới trung hòa carbon của EU đồng thời mở đường để kế hoạch này được đưa vào luật của khối.
Thái Lan hiện đạt kim ngạch xuất khẩu sản phẩm Halal trị giá 8,85 tỷ USD, chiếm khoảng 1,6% thị phần toàn cầu, cho thấy dư địa tăng trưởng còn rất lớn trong ngành kinh tế đầy tiềm năng này.
Thái Lan, Lào và Myanmar đã ghi nhận một số trận động đất trong 2 ngày qua.
Ngày 13/11, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos tuyên bố trước dịp Giáng sinh năm nay sẽ bắt giữ tất cả những đối tượng đứng sau các “dự án ma” về phòng chống lũ lụt.
Sáng 13/11 theo giờ Việt Nam, tức tối 12/11 theo giờ Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký đạo luật chi tiêu, cho phép Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau quãng thời gian đóng cửa lâu nhất trong lịch sử, kéo dài 43 ngày.
Ngày 13/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin, số lượng đơn đăng ký sở hữu sáng chế của nước này chiếm gần một nửa số bằng sáng chế mới đăng ký trên toàn cầu trong năm 2024, và nhiều hơn gấp 3 lần so với Mỹ.
Đợt đóng cửa chính phủ liên bang dài nhất trong lịch sử Mỹ đang để lại thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 11 tỷ USD bất chấp việc mở cửa trở lại đang cận kề.
Ngày 12/11, Ủy ban Bầu cử Tối cao độc lập (IHEC) của Iraq thông báo liên minh, do Thủ tướng Mohammed Shia Al-Sudani lãnh đạo, đã dẫn đầu với 1,317 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội 2025.
Tối nay (12/11), Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã chính thức ra tuyên bố phản ứng trước vụ việc mà phía Campuchia cho là phía Thái Lan nổ súng vào thường dân Campuchia tại làng Prey Chan, tỉnh Banteay Meanchey. Tối cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan cũng lên tiếng về cáo buộc này.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 12-11, tại Quảng trường Thatluang, thủ đô Viêng Chăn, đã diễn ra buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành quy mô giữa hai lực lượng Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Lào, hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025).
Bộ Giao thông Thái Lan ngày 11/11 đã ra cảnh báo khẩn cấp tới 6 tỉnh nằm dọc lưu vực sông Chao Phraya.
Ngày 12/11, Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC) cho biết, số người thiệt mạng do 2 cơn bão mạnh quét qua Philippines gần đây đã tăng lên 259 người, hàng triệu người phải di dời.
Malaysia mới đây cam kết tiếp tục ủng hộ tiến trình hòa bình giữa Thái Lan và Campuchia trong bối cảnh Thái Lan hôm 11/11 đã quyết định đình chỉ vô thời hạn Tuyên bố chung về Lộ trình hòa bình với Campuchia.
Một công ty công nghệ sinh học tại Trung Quốc tuyên bố đã tiến gần đến việc tạo ra loại thuốc có thể giúp con người sống tới 150 tuổi.
Với GDP đạt 2.550 tỷ USD, thủ đô Tokyo của Nhật Bản vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng 300 thành phố toàn cầu của CEOWorld, vượt xa mức 2.490 tỷ USD của New York và 1.620 tỷ USD của Los Angeles.