Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
 Trường Tiểu học Nguyễn Du: Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao

Trường Tiểu học Nguyễn Du: Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao

Bác Hồ kính yêu từng dạy: “Việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
5.png

Học và làm theo Bác, Trường Tiểu học Nguyễn Du (thành phố Lào Cai) đã xây dựng mô hình “Học Bác luyện tập thể thao mỗi ngày” đạt kết quả nổi bật, được ghi danh cấp tỉnh về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cuối giờ chiều, tại sân bóng đá mini của trường, hơn 20 cầu thủ “nhí” là học sinh thuộc 2 đội tuyển bóng đá nhi đồng 8 tuổi và 10 tuổi hăng say luyện tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên giáo dục thể chất. Trừ ngày mưa, hầu hết sau giờ học buổi chiều các ngày trong tuần, đội bóng thường tập luyện. Nhà trường phân công 1 giáo viên giáo dục thể chất phụ trách việc luyện tập, thi đấu của đội bóng.

2.png

Giải Bóng đá Nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2023 chứng kiến màn “lên ngôi” thuyết phục của đội bóng Trường Tiểu học Nguyễn Du. Với đội hình đồng đều, kỹ thuật cá nhân tốt cùng chiến thuật hợp lý, đội bóng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc.

Thành tích của đội bóng không khiến khán giả bất ngờ, bởi qua nhiều mùa giải gần đây, đội bóng luôn duy trì phong độ cao, ổn định. Để có được kết quả trên là nỗ lực trong thời gian dài của nhà trường trong việc xây dựng môi trường, điều kiện luyện tập thể dục, thể thao cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trường Tiểu học Nguyễn Du Học Bác luyện tập thể thao mỗi ngày.png

Trường Tiểu học Nguyễn Du hiện có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.000 học sinh. Vâng lời dạy của Bác về rèn luyện thể dục, thể thao, đầu các năm học, nhà trường phát động phong trào thi đua, kết quả có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đăng ký và luyện tập thường xuyên 1 môn thể thao.

Nhà trường cũng thành lập các câu lạc bộ bóng chuyền hơi, xe đạp, bóng đá, bơi lội... để các đối tượng lựa chọn tham gia tập luyện. Qua các năm học, trường đã duy trì tổ chức được nhiều giải đấu, hoạt động thể dục, thể thao thường niên hấp dẫn, sôi động, như ngày hội thiếu nhi vui, khỏe tiến bước lên đoàn; giải đua xe đạp; giải bóng chuyền hơi giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và phụ huynh học sinh; giải bơi cho học sinh; giải bóng đá nhi đồng...

7.png

Theo đó, nội dung khung chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được giữ nguyên, chỉ thay đổi về hình thức giảng dạy, học tập. Tại mỗi tiết học giáo dục thể chất được chia làm 2 phần: Lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được giáo viên biên soạn ngắn gọn, xúc tích nhằm rút ngắn thời gian, phần lớn thời gian còn lại được sử dụng để học sinh tham gia các góc yêu thích, tập luyện, thực hành các môn thể thao tự chọn theo năng lực, sở thích cá nhân dưới sự hướng dẫn, giám sát của giáo viên bộ môn.

3.png

Từ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao không chỉ giúp nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, mà còn phát hiện nhiều nhân tố điển hình để cử tham gia và đạt thành tích cao tại một số giải thể thao cấp thành phố, cấp tỉnh, như giải Nhì toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố với 14 huy chương các loại, tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh năm 2023 đoạt 12 huy chương các loại; giải Nhất bóng đá nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2023; 6 giáo viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Giải đua xe đạp thành phố Lào Cai năm 2023...

Cũng trong năm 2023, từ phong trào thể thao quần chúng, 1 học sinh của nhà trường đã được câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tuyển chọn để đào tạo…

4.png

Những kết quả trong rèn luyện, thi đấu thể dục, thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường là minh chứng rõ trong học tập, làm theo lời Bác căn dặn của Trường Tiểu học Nguyễn Du, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Cô giáo tiểu học tích cực đổi mới, sáng tạo

Không chỉ yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Phạm Thị Hiệp, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai còn luôn đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Từ đó khơi gợi cảm hứng, niềm yêu thích học tập cũng như sự chủ động khám phá tri thức nơi học trò.

Tuổi trẻ Lào Cai lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ Lào Cai lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Ở thời chiến hay thời bình, xung kích, tình nguyện đã trở thành phẩm chất tốt đẹp, được trao truyền từ thế hệ thanh niên này đến thế hệ thanh niên khác, là điểm tựa vững chắc, đoàn kết, tập hợp thanh niên. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã sôi nổi triển khai phong trào thanh niên tình nguyện hướng đến vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân. 

Ông “vua sâm đất” ở làng Hà Nhì

Ông “vua sâm đất” ở làng Hà Nhì

Trong các thôn, bản của xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát), Lao Chải là thôn xa nhất, cách trung tâm xã 20 cây số. Lao Chải cũng là thôn có đa số người Hà Nhì sinh sống. Đến đây, hỏi già làng Lý Giá Xe thì ai cũng biết, năm nay bước sang tuổi 62 nhưng già làng vẫn là tấm gương sáng về tinh thần hăng say lao động, tích cực phát triển kinh tế gia đình.

Lan tỏa tinh thần thi đua lao động, sáng tạo

Lan tỏa tinh thần thi đua lao động, sáng tạo

Với chủ đề “Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - hành động - phát triển”, phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn và bảo đảm quốc phòng - an ninh đã được triển khai ở khắp các cơ quan, đơn vị, địa phương, từ đó nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt, tập thể điển hình tiên tiến. Tại Hội nghị triển khai công tác thi đua - khen thưởng năm 2024, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả tạo nên thành công.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tiết kiệm theo gương Bác

Tiết kiệm theo gương Bác

Những năm qua, Hội Phụ nữ xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn) đã triển khai hiệu quả mô hình “Tổ tiết kiệm theo gương Bác”, thu hút cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia, qua đó giúp đỡ nhiều hội viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chỉ huy trưởng quân sự tích cực học và làm theo Bác

Chỉ huy trưởng quân sự tích cực học và làm theo Bác

Với 7 năm công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Quang Kim (huyện Bát Xát) thì có tới 6 năm làm Chỉ huy trưởng, anh Vương Xuân Nhất luôn làm theo lời dạy của Bác Hồ, đó là gắn bó và giúp Nhân dân từ những việc nhỏ nhất. Những việc làm của anh đã tạo được lòng tin của người dân và được Đảng ủy, chính quyền địa phương ghi nhận.

Cựu chiến binh Bát Xát học và làm theo Bác

Cựu chiến binh Bát Xát học và làm theo Bác

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh huyện Bát Xát đã thực hiện tốt Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Con nuôi của thôn người Dao

Con nuôi của thôn người Dao

Trong ngôi nhà xây khang trang nhất nhì thôn Sùng Bang, xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát), hương thảo quả bốc lên thơm nồng, chúng tôi được nghe câu chuyện về nông dân Tẩn Sành Tịnh - con nuôi của thôn người Dao - như câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Cán bộ phụ nữ người Mông tiêu biểu

Cán bộ phụ nữ người Mông tiêu biểu

14 năm gắn bó với công tác hội phụ nữ cơ sở, chị Giàng Thị Sáng (sinh năm 1990, dân tộc Mông), Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quan Hồ Thẩn (huyện Si Ma Cai) luôn nhiệt tình và tận tâm với công việc.

Chủ tịch mặt trận người Mông được dân tin yêu

Chủ tịch mặt trận người Mông được dân tin yêu

Đến xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên), hỏi anh Thào Seo Pao, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã thì bà con đều biết. Là người Mông, trưởng thành từ thôn, với tinh thần vượt khó, nỗ lực học tập, anh Thào Seo Pao trở thành đảng viên gương mẫu, có nhiều đóng góp trong cải tạo tập quán lạc hậu, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

fb yt zl tw