Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2.jpg

Để tăng cường khai thác thị trường tiềm năng này, ngành du lịch Lào Cai đã tiến hành nhiều đợt xúc tiến, quảng bá tại Lào, cam kết tạo điều kiện tốt nhất, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp của Lào đến nghiên cứu, triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch tại Lào Cai, đồng thời mong muốn chính quyền tỉnh Luông-pha-băng tạo điều kiện và dành những cơ hội đầu tư, phát triển du lịch cho các doanh nghiệp của Lào Cai.

3.jpg

Cuối tháng 10 vừa qua, tỉnh Lào Cai tham dự Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông-pha-băng với 2 gian hàng. Không gian xúc tiến quảng bá du lịch Lào Cai được thiết kế đẹp, ấn tượng, làm nổi bật văn hóa, du lịch và bản sắc Lào Cai, sử dụng ngôn ngữ Việt - Lào, bài trí sinh động, trưng bày giới thiệu thông tin về tiềm năng, thế mạnh, tài nguyên du lịch và các sản phẩm du lịch đặc trưng, tiêu biểu của Lào Cai, đồng thời tổ chức các hoạt động trình diễn và giao lưu với Nhân dân 2 nước, du khách Lào và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Các hoạt động của Lào Cai có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại, du lịch; liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Luông-pha-băng, góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Tây Bắc của Việt Nam; tạo cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, khảo sát, mở rộng thị trường du lịch tiềm năng.

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Ngoài các hoạt động trên, thời gian qua, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được tỉnh Lào Cai quan tâm, đầu tư cả về kinh phí, phương thức tổ chức và được triển khai với hình thức đa dạng, phong phú trên phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các hội nghị, hội thảo xúc tiến, quảng bá du lịch. Hầu hết các tháng, ngành du lịch tỉnh tham gia ít nhất 1 hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch ở các địa phương.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Sở Du lịch đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như xúc tiến quảng bá du lịch, tiềm năng, lợi thế của Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói chung tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; tham gia các hoạt động trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức các đoàn famtrip và xúc tiến du lịch tại các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình, Hà Giang... Ngành du lịch tỉnh cũng tăng cường xúc tiến du lịch trên các nền tảng số, ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng.

4.jpg

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch khẳng định: Nhiệm vụ và vai trò của xúc tiến, quảng bá trong lĩnh vực phát triển du lịch rất lớn, giúp giới thiệu và cung cấp thông tin cho các thị trường khách du lịch, để ngày càng nhiều khách biết và đến Lào Cai.

5.jpg

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì một số thị trường du lịch đặc biệt tiềm năng như miền Trung, miền Nam của Việt Nam và Trung Quốc vẫn chưa khai thác xứng tầm.

6.jpg

Năm 2024, Lào Cai phấn đấu đạt mục tiêu đón hơn 8 triệu lượt khách. Ngay đầu năm mới, ngành du lịch sẽ tổ chức một số hoạt động đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Lào Cai. Tiếp đó là đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch trong khu vực Tây Bắc, Nam - Trung Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với thị trường khách quốc tế, đặc biệt ưu tiên khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan. Ngoài ra là hướng tới thị trường khách tới từ Trung Đông, Ấn Độ.

Quảng bá, xúc tiến, giới thiệu về tiềm năng du lịch Lào Cai không chỉ là vai trò của ngành du lịch mà cần sự chung tay của các ngành. Với sự quyết tâm, đồng lòng, tin rằng thời gian tới du lịch Lào Cai sẽ phát triển xứng với tiềm năng.

Ông Lại Vũ Hiệp, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024. Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Lâu nay, nhiều người thường chỉ nhắc đến 2 phiên “chợ tình” là chợ tình Sa Pa (Lào Cai) và chợ tình Khau Vai (Mèo Vạc - Hà Giang). Song, ở miền Bắc hiện nay, còn một phiên chợ tình nữa chưa nhiều người biết, mỗi năm chỉ có một lần, tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm được mệnh danh là “khúc nhạc trời” của mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng và gió. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với nước biển trong xanh cùng những bãi cát trắng trải dài vô tận, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút bình yên, thư giãn.

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Phối hợp liên ngành, địa phương trong phát triển du lịch

Lào Cai có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Mỗi địa phương trong tỉnh lại có những tiềm năng và thế mạnh riêng về bản sắc văn hóa, phong cảnh, kiểu khí hậu thu hút du khách. Để phát triển du lịch, các địa phương, các ngành liên quan trong tỉnh đã có sự phối hợp, liên kết, tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Hội vật làng Sình rất chú trọng tinh thần thượng võ, vì thế các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng. Qua đó cũng thể hiện tinh thần đồng đội ở các địa phương cũng như là dịp để đô vật rèn luyện suốt năm, tu dưỡng đạo đức chờ đầu Xuân tham dự, tranh tài.

fb yt zl tw