Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News

Các biện pháp cấp bách phòng, chống hạn, nắng nóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai

triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống hạn, nắng nóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai (800 × 2500 px) (800 × 3000 px) (4).jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Hướng dẫn nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà

[Infographic] Hướng dẫn nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà

Việc đẩy mạnh thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến góp phần giảm áp lực cho cơ quan quản lý nhà nước và tiết kiệm chi phí của xã hội, của người dân. Để thực hiện nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe trực tuyến và nhận kết quả tại nhà, công dân thực hiện các bước sau đây:

Truyện ngắn: Những cơn sóng trong mơ

Truyện ngắn: Những cơn sóng trong mơ

Nhân vật chính trong truyện ngắn là Thụy - cô gái không có hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Mai sẽ là ngày cưới của mẹ, Thụy thực lòng không muốn điều đó xảy ra. Thụy sẽ phản ứng như thế nào? Chi tiết truyện ngắn ra sao ? Mời quý thính giả cùng lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Đặc xá

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Truyện ngắn: Đặc xá

Ngày Quốc khánh 2/9 cũng là ngày trở về của các phạm nhân biết hối cải, có ý chí vươn lên và cải tạo tốt. Hơn ai hết, những phạm nhân này đều mong muốn ngày trở về sẽ được người thân, cộng đồng cảm thông chia sẻ, rộng vòng tay đón nhận, giúp đỡ để họ có cơ hội sửa chữa lỗi lầm, trở thành người có ích cho xã hội. Đó cũng là những tâm sự của Xuyên - nhân vật chính trong truyện ngắn "Đặc xá" của tác giả Vũ Thị Huyền Trang. Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây!

Truyện kể từ đại ngàn: Trước ngày khai giảng

Truyện kể từ đại ngàn: Trước ngày khai giảng

Trước ngày khai giảng là truyện ngắn xoay quanh những suy tư của cậu bé Của, trước ngày bước vào năm học mới. Của mồ côi mẹ, sống với bố và các em. Cuộc sống khó khăn nên Của đã rời làng đi làm ăn nơi xa. Của có kịp quay trở về nhà và đến trường như các bạn? Chi tiết truyện ngắn ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

[Infographic] Tuần lễ Văn hóa – Du lịch và Lễ hội đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023

[Infographic] Tuần lễ Văn hóa – Du lịch và Lễ hội đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch và Lễ hội đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25/8 - 1/9/2023 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Đây là sự kiện quan trọng nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, ôn lại truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá thu hút khách du lịch đến Bảo Yên, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện.

Giai điệu "Tiến quân ca"

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Giai điệu "Tiến quân ca"

"Giai điệu Tiến quân ca" là câu chuyện nói về ý nghĩa của ca khúc “Tiến quân ca” (sáng tác của nhạc sĩ Văn Cao) hay còn gọi là Quốc ca của đất nước ta. Thông qua việc gia đình bé Nu dạy em học hát ca khúc Tiến quân ca và lời kể của nhân vật "ông" trong truyện ngắn, tác giả muốn kể những câu chuyện đầy đau thương, mất mát nhưng cũng chứa chan niềm tự hào, vinh quang mà quân và dân ta đã trải qua để giành chiến thắng trong cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945. 

Truyện ngắn: Sóng đời

Truyện ngắn: Sóng đời

Sóng đời là truyện ngắn kể về hoàn cảnh của Mai - người phụ nữ xinh đẹp nhưng đa đoan. Cuộc đời của bà đã gặp nhiều người đàn ông, trải qua nhiều biến cố, để đến lúc về già mới thấy mình đã đi qua biết bao sóng gió và tìm được bình yên trong lòng.

Hấp dẫn hoạt động "Bay giữa mùa vàng Bát Xát" năm 2023

Hấp dẫn hoạt động "Bay giữa mùa vàng Bát Xát" năm 2023

Trong 3 ngày (11 - 13/8), huyện Bát Xát tổ chức các hoạt động trình diễn, trải nghiệm nhiều môn thể thao mạo hiểm mà hấp dẫn: dù lượn, kayak, camping tại xã Mường Hum. Đây là trải nghiệm mới, hấp dẫn những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá thiên nhiên.

fb yt zl tw