Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Đường ống cấp nước khu tái định cư cầu Làng Giàng tan nát khi chưa kịp đưa vào sử dụng

Đường ống cấp nước khu tái định cư cầu Làng Giàng tan nát khi chưa kịp đưa vào sử dụng

Khu tái định cư cầu Làng Giàng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng (sau đây sẽ gọi là Khu tái định cư thôn Múc) được đầu tư phục vụ việc tái định cư các hộ dân nằm trong khu vực ảnh hưởng của đường nối cầu Làng Giàng đến Tỉnh lộ 161. 

Theo khẳng định của đại diện Ban Quản lý Đầu tư xây dựng huyện Bảo Thắng thì hiện tại, các hạng mục công trình cấp nước Khu tái định cư thôn Múc, xã Thái Niên đã hoàn thành theo tiến độ hợp đồng trong tháng 8 năm 2024 và sẵn sàng cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân thì hiện các hạng mục này chưa được hoàn thành và đang bộc lộ những bất cập.

a1-copy-7973.jpg
Để cấp nước sinh hoạt cho 27 hộ dân ở Khu tái định cư cầu Làng Giàng, thôn Múc, xã Thái Niên, UBND huyện Bảo Thắng đã phê duyệt hạng mục công trình tại Quyết định số 4580/QĐ-UBND vào ngày 25 tháng 9 năm 2023 và triển khai thi công từ đầu năm 2024.
c111-8216.jpg
Công trình cấp nước Khu tái định cư thôn Múc được triển khai với tổng mức đầu tư gần 1,5 tỷ đồng, trong đó có các hạng mục, gồm 2 đập đầu mối lấy nước; bể lọc thô và bể chứa; đường ống áp lực và đường ống dẫn; hệ thống đồng hồ cấp đến các hộ dân...
a11-copy-6749.jpg
a10-copy-5685.jpg
Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư và đơn vị thi công mới lựa chọn được 2 địa điểm xây đập đầu mối và tập kết vật liệu; các hạng mục bể lọc thô và bể chứa chưa được thi công.
a2-copy-7543.jpg
a5-copy-7830.jpg
Riêng hệ thống ống dài hơn 5 km từ đập đầu mối về khu tái định cư thôn Múc đã được triển khai thi công...
a4-copy-5037.jpg
a6-copy-8829.jpg
...nhưng các tuyến ống dẫn được chôn lấp khá sơ sài; đoạn chôn giữa đường giao thông, đoạn đặt cạnh bờ kênh mương, đoạn lại rải dọc lòng suối.
a7-copy-6994.jpg
a3-copy-3283.jpg
a8-copy-8246.jpg
Đoạn đường ống dẫn chính trên khu vực thượng nguồn hiện đã bị gãy hoặc bị dập, vỡ nghiêm trọng.
k22-3368.jpg
Người dân Khu tái định cư thôn Múc, xã Thái Niên đang đặt câu hỏi: Với hệ thống đường ống như vậy liệu có thể đưa nước từ thượng nguồn cách 5 km về để phục vụ các hộ dân khi họ chuyển đến nơi ở mới?

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw