Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Đường ống cấp nước khu tái định cư cầu Làng Giàng tan nát khi chưa kịp đưa vào sử dụng

Đường ống cấp nước khu tái định cư cầu Làng Giàng tan nát khi chưa kịp đưa vào sử dụng

Khu tái định cư cầu Làng Giàng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng (sau đây sẽ gọi là Khu tái định cư thôn Múc) được đầu tư phục vụ việc tái định cư các hộ dân nằm trong khu vực ảnh hưởng của đường nối cầu Làng Giàng đến Tỉnh lộ 161. 

Theo khẳng định của đại diện Ban Quản lý Đầu tư xây dựng huyện Bảo Thắng thì hiện tại, các hạng mục công trình cấp nước Khu tái định cư thôn Múc, xã Thái Niên đã hoàn thành theo tiến độ hợp đồng trong tháng 8 năm 2024 và sẵn sàng cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân thì hiện các hạng mục này chưa được hoàn thành và đang bộc lộ những bất cập.

a1-copy-7973.jpg
Để cấp nước sinh hoạt cho 27 hộ dân ở Khu tái định cư cầu Làng Giàng, thôn Múc, xã Thái Niên, UBND huyện Bảo Thắng đã phê duyệt hạng mục công trình tại Quyết định số 4580/QĐ-UBND vào ngày 25 tháng 9 năm 2023 và triển khai thi công từ đầu năm 2024.
c111-8216.jpg
Công trình cấp nước Khu tái định cư thôn Múc được triển khai với tổng mức đầu tư gần 1,5 tỷ đồng, trong đó có các hạng mục, gồm 2 đập đầu mối lấy nước; bể lọc thô và bể chứa; đường ống áp lực và đường ống dẫn; hệ thống đồng hồ cấp đến các hộ dân...
a11-copy-6749.jpg
a10-copy-5685.jpg
Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư và đơn vị thi công mới lựa chọn được 2 địa điểm xây đập đầu mối và tập kết vật liệu; các hạng mục bể lọc thô và bể chứa chưa được thi công.
a2-copy-7543.jpg
a5-copy-7830.jpg
Riêng hệ thống ống dài hơn 5 km từ đập đầu mối về khu tái định cư thôn Múc đã được triển khai thi công...
a4-copy-5037.jpg
a6-copy-8829.jpg
...nhưng các tuyến ống dẫn được chôn lấp khá sơ sài; đoạn chôn giữa đường giao thông, đoạn đặt cạnh bờ kênh mương, đoạn lại rải dọc lòng suối.
a7-copy-6994.jpg
a3-copy-3283.jpg
a8-copy-8246.jpg
Đoạn đường ống dẫn chính trên khu vực thượng nguồn hiện đã bị gãy hoặc bị dập, vỡ nghiêm trọng.
k22-3368.jpg
Người dân Khu tái định cư thôn Múc, xã Thái Niên đang đặt câu hỏi: Với hệ thống đường ống như vậy liệu có thể đưa nước từ thượng nguồn cách 5 km về để phục vụ các hộ dân khi họ chuyển đến nơi ở mới?

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Văn Chấn sẵn sàng cho năm học mới

Chỉ còn hơn hai tuần nữa, năm học 2026 - 2027 sẽ chính thức bắt đầu. Trong bối cảnh ngành giáo dục triển khai sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường học theo hướng tinh gọn, sử dụng hiệu quả nguồn lực, xã Văn Chấn đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Phường Lào Cai giành giải Nhất tại Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Phường Lào Cai giành giải Nhất tại Hội thi chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 14/8, tại sân vận động Yên Bái thuộc phường Yên Bái đã diễn ra Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Lào Cai năm 2026. Kết thúc Hội thi, phường Lào Cai xuất sắc giành giải Nhất, phường Văn Phú và phường Sa Pa đồng ngôi vị á quân.

fb yt zl tw