Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
[Ảnh] Cuộc sống của người dân ở những khu lánh nạn trước ngày vào nhà mới

[Ảnh] Cuộc sống của người dân ở những khu lánh nạn trước ngày vào nhà mới

Những người dân mất nhà cửa và người thân sau trận lũ quét, sạt lở đất ở thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên), Nậm Tông (xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà), Kho Vàng (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà) phải tạm trú trong những khu lánh nạn, mang theo nỗi ám ảnh cuộc sống thật mong manh. Nhưng nhờ sự quan tâm, sẻ chia của cả cộng đồng, họ dần thích nghi và ổn định lại nhịp sống thường ngày. Chỉ trong vài ngày tới, các hộ dân sẽ được chuyển đến những ngôi nhà mới tại khu tái định cư, đánh dấu một chặng đường mới với niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn.

baolaocai-br_ln-1.jpg
Khu tạm cư Làng Nủ nằm không xa khu tái định cư sắp hoàn thành.
baolaocai-br_ln-7.jpg
Mỗi người dân nơi đây đều phải chịu nỗi đau mất người thân.
baolaocai-br_ln-3.jpg
Hôm nay, câu chuyện về những căn nhà mới ở khu tái định cư đã được người dân bàn đến nhiều.
baolaocai-br_ln-2.jpg
Bà con tham gia trồng cây tại khu tái định cư, những mầm xanh mới mang theo hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn.
baolaocai-br_nt-3.jpg
Người dân ở khu lán tạm Nậm Tông phấn khởi khi sắp được chuyển đến nhà mới.
baolaocai-br_nt-2.jpg
baolaocai-br_nt-7.jpg
Những đứa trẻ chưa cảm nhận được những đau thương, mất mát mà bản làng nơi chúng sinh ra vừa phải trải qua.
baolaocai-br_nt-8.jpg
Một em bé tập đi ở khu lán tạm Nậm Tông, niềm vui của em và gia đình sẽ được nhân lên khi cả nhà chuyển đến nơi ở mới.
baolaocai-br_kv-1.jpg
Khu lều bạt dựng là nơi ở tạm của người dân thôn Kho Vàng.
baolaocai-br_kv-2.jpg
Cuộc sống yên bình đang dần trở lại.
baolaocai-br_kv-6.jpg
Bà con trò chuyện về những dự định sắp tới khi chuyển đến khu tái định cư.
baolaocai-br_kv-4.jpg
Chỉ ít ngày nữa thôi, cuộc sống khó khăn, tạm bợ sẽ lùi xa, một cánh cửa mới với tương lai tương sáng đang mở ra với đồng bào các dân tộc nơi đây.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

fb yt zl tw