Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vì tinh tú đã bay vào vũ trụ

Vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vì tinh tú đã bay vào vũ trụ

Đảng ta, dân tộc ta đang trải qua nỗi mất mát to lớn vì sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dường như cảm thấu lòng người, mấy ngày hôm nay trời đổ mưa lớn nhưng cũng không thể xoa dịu nỗi đau mất mát này.

80 năm trên cõi nhân sinh, gần 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đến hơi thở cuối cùng. Đồng chí đã làm ngời sáng thêm phẩm chất của một người cộng sản chân chính và kiên trung.

3.png

Trong suốt sự nghiệp công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn thể hiện phẩm chất đạo đức cách mạng cao cả, tính liêm chính, sự gần gũi với Nhân dân; là người đi đầu trong việc đổi mới tư duy, đề ra các chủ trương, chính sách mang tính đột phá, góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Đồng chí luôn quan tâm chăm lo đời sống của Nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đề cao vai trò của Đảng, kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa, kiên định lý tưởng cách mạng. Đồng chí luôn là người giữ vững các nguyên tắc, chuẩn mực trong Đảng, đấu tranh quyết liệt với các biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong Đảng; là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn dân noi theo… Dưới sự lãnh đạo của đồng chí, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trở thành quốc gia đang phát triển năng động và vị thế trên trường quốc tế ngày càng nâng cao.

2.png

“Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa, để không phải xót xa, ân hận vì những việc làm ti tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ; tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất!”. Lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào ngày 15/9/2021 đã nói lên tất cả quan điểm và nhân cách của Tổng Bí thư.

12345f.png

Với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm với tình cảm đặc biệt. Đồng chí đã 3 lần lên thăm cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh vào các năm 2007, 2008, 2013, từ khi là Chủ tịch Quốc hội cho đến khi giữ cương vị Tổng Bí thư. Lần nào cũng vậy, đồng chí đều dành thời gian xuống cơ sở, gần gũi trò chuyện, nắm bắt tình hình đời sống của người dân địa phương.

4.png

Đặc biệt, tháng 8/2008, người dân thôn Tùng Chỉn 1, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát phải hứng chịu trận lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng, làm 19 người chết và mất tích, nhiều người bị thương. Ngay sau khi đến thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Phú Trọng khi đó là Chủ tịch Quốc hội đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với nỗi đau mất mát của người dân nơi đây. Đồng thời biểu dương cấp ủy, chính quyền và các lực lượng đã tích cực tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

5.png

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - vì tinh tú của dân tộc Việt Nam đã bay vào vũ trụ. Nhưng sự nghiệp cách mạng mà đồng chí để lại chính là những giá trị vô giá, là ngọn lửa tinh thần sẽ mãi soi đường cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Những thành tựu to lớn mà đồng chí đã cùng Đảng và Nhân dân Việt Nam đạt được sẽ mãi là niềm tự hào, là nguồn động lực to lớn để chúng ta tiếp tục phát huy, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

Đó là yêu cầu của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 do Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai tổ chức sáng 24/6.

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Lào Cai sẽ thu nhận 3.434 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến công an các tỉnh, thành phố và công an cấp xã.

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Phường Cam Đường: 500 đại biểu dự hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Sáng 24/6, Đảng ủy phường Cam Đường tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về học tập chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1 năm Ngày thành lập phường Cam Đường (01/7/2025 – 01/7/2026).

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tập trung nguồn lực cho sản phẩm chiến lược có khả năng dẫn dắt

Chiều 23/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì phiên họp chuyên đề để rà soát tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW sau phiên họp lần thứ 3 năm 2026 và thảo luận các giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai, bảo đảm tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp

Chiều 23/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của 235 đại biểu chính thức. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác hội và phong trào chữ thập đỏ sau hợp nhất tỉnh.

Lào Cai dự phiên họp chuyên đề của Ban Chỉ đạo Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Lào Cai dự phiên họp chuyên đề của Ban Chỉ đạo Chính phủ về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW

Chiều 23/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tổ chức phiên họp chuyên đề nhằm đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

fb yt zl tw