Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vì tinh tú đã bay vào vũ trụ

Vĩnh biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vì tinh tú đã bay vào vũ trụ

Đảng ta, dân tộc ta đang trải qua nỗi mất mát to lớn vì sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dường như cảm thấu lòng người, mấy ngày hôm nay trời đổ mưa lớn nhưng cũng không thể xoa dịu nỗi đau mất mát này.

80 năm trên cõi nhân sinh, gần 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đến hơi thở cuối cùng. Đồng chí đã làm ngời sáng thêm phẩm chất của một người cộng sản chân chính và kiên trung.

3.png

Trong suốt sự nghiệp công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn thể hiện phẩm chất đạo đức cách mạng cao cả, tính liêm chính, sự gần gũi với Nhân dân; là người đi đầu trong việc đổi mới tư duy, đề ra các chủ trương, chính sách mang tính đột phá, góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Đồng chí luôn quan tâm chăm lo đời sống của Nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đề cao vai trò của Đảng, kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa, kiên định lý tưởng cách mạng. Đồng chí luôn là người giữ vững các nguyên tắc, chuẩn mực trong Đảng, đấu tranh quyết liệt với các biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong Đảng; là tấm gương sáng cho toàn Đảng, toàn dân noi theo… Dưới sự lãnh đạo của đồng chí, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trở thành quốc gia đang phát triển năng động và vị thế trên trường quốc tế ngày càng nâng cao.

2.png

“Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa, để không phải xót xa, ân hận vì những việc làm ti tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ; tiền bạc lắm làm gì, chết có mang theo được đâu. Danh dự mới là điều thiêng liêng, cao quý nhất!”. Lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào ngày 15/9/2021 đã nói lên tất cả quan điểm và nhân cách của Tổng Bí thư.

12345f.png

Với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm với tình cảm đặc biệt. Đồng chí đã 3 lần lên thăm cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh vào các năm 2007, 2008, 2013, từ khi là Chủ tịch Quốc hội cho đến khi giữ cương vị Tổng Bí thư. Lần nào cũng vậy, đồng chí đều dành thời gian xuống cơ sở, gần gũi trò chuyện, nắm bắt tình hình đời sống của người dân địa phương.

4.png

Đặc biệt, tháng 8/2008, người dân thôn Tùng Chỉn 1, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát phải hứng chịu trận lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng, làm 19 người chết và mất tích, nhiều người bị thương. Ngay sau khi đến thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Phú Trọng khi đó là Chủ tịch Quốc hội đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với nỗi đau mất mát của người dân nơi đây. Đồng thời biểu dương cấp ủy, chính quyền và các lực lượng đã tích cực tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

5.png

Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - vì tinh tú của dân tộc Việt Nam đã bay vào vũ trụ. Nhưng sự nghiệp cách mạng mà đồng chí để lại chính là những giá trị vô giá, là ngọn lửa tinh thần sẽ mãi soi đường cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Những thành tựu to lớn mà đồng chí đã cùng Đảng và Nhân dân Việt Nam đạt được sẽ mãi là niềm tự hào, là nguồn động lực to lớn để chúng ta tiếp tục phát huy, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên biên giới

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên biên giới

Còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, thời điểm này, lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai đang tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên biên giới.

An toàn thông tin – trách nhiệm của mỗi cán bộ

An toàn thông tin – trách nhiệm của mỗi cán bộ

Trong chuyển đổi số, dữ liệu cá nhân trở thành tài sản quan trọng. Chỉ một thao tác sai mở đường link lạ, dùng chung tài khoản, tải tệp không rõ nguồn có thể dẫn đến lộ lọt thông tin, ảnh hưởng quyền riêng tư và làm suy giảm niềm tin vào dịch vụ công trực tuyến. Vì vậy, an toàn thông tin trở thành trách nhiệm chung của bộ phận kỹ thuật và từng cán bộ làm việc trên môi trường số.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên

Mặt trận Tổ quốc tỉnh chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên

Thời gian qua, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chú trọng công tác hướng dẫn các chi bộ trực thuộc bồi dưỡng, theo dõi, tạo nguồn phát triển đảng viên, đặc biệt là tạo nguồn từ Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên và Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao sức chiến đấu của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Xây dựng thế trận lòng dân từ những việc làm thiết thực

Xây dựng thế trận lòng dân từ những việc làm thiết thực

Từ những mái nhà được dựng lại, con đường bê tông hóa đến các buổi tuyên truyền tại thôn bản, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4 - Nghĩa Lộ đang kiên trì xây dựng “thế trận lòng dân” bằng những hành động thiết thực, gần gũi. Sự gắn bó này đã tạo nền tảng vững chắc để duy trì an ninh bản làng và củng cố khu vực phòng thủ ngay từ cơ sở.

Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai giành 2 Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai giành 2 Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Tối 5/12, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025, cùng Giải Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam.

Thủ tướng: Xây dựng chính sách vượt trội để thí điểm một số khu thương mại tự do

Thủ tướng: Xây dựng chính sách vượt trội để thí điểm một số khu thương mại tự do

Ngày 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ, cho ý kiến về Đề án khu thương mại tự do chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền và đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại khu kinh tế Dung Quất.

Nỗ lực cao nhất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2025

Nỗ lực cao nhất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2025

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2025 – 2030, cho ý kiến vào 43 nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự án khắc phục, xử lý lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng khu vực trung tâm tỉnh phải đảm bảo “thuận thiên” và “hợp lòng dân”

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Việt Hùng: Dự án khắc phục, xử lý lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng khu vực trung tâm tỉnh phải đảm bảo “thuận thiên” và “hợp lòng dân”

Thực hiện nghiêm Kết luận số 213 ngày 21/11/2025 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42/CT-TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 5/12/2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cho ý kiến (lần 2) vào phương án khắc phục, xử lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng khu vực trung tâm tỉnh Lào Cai và vùng phụ cận.

fb yt zl tw