Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Vận tải hành khách tăng chuyến phục vụ dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Vận tải hành khách tăng chuyến phục vụ dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch tăng mạnh, ngành đường sắt và các doanh nghiệp vận tải đường bộ đã lên phương án tăng chuyến để phục vụ hành khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều hành khách đặt vé sớm

Theo đại diện Bến xe Trung tâm Lào Cai, dịp nghỉ lễ trùng với dịp nhiều địa phương trong tỉnh, đặc biệt là Khu Du lịch quốc gia Sa Pa, thành phố Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động nên nhu cầu đến Lào Cai của khách du lịch dự báo tăng mạnh.

baolaocai_tauxe (2).jpg

Dự kiến lưu lượng hành khách bắt đầu tăng từ chiều tối 28/4 đến hết ngày 4/5, bến xe đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động lượng xe dự phòng, kịp thời giải tỏa vào thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách tăng đột biến.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, anh Lại Thế Hiển (thành phố Lào Cai) và các đồng nghiệp sẽ đi du lịch tại một số tỉnh, thành phố phía Nam. Phải bắt một chặng xe khách từ Lào Cai xuống Hà Nội, do đó để không ảnh hưởng đến lịch trình, anh đã đặt vé trước qua điện thoại và được nhà xe báo khớp lệnh thành công, khi xuống bến xe sẽ nhận vé.

Anh Hiển cho biết: Cách phục vụ của nhà xe như vậy, hành khách sẽ không phải chen lấn, chờ đợi mệt mỏi ở bến xe.

Chị Đặng Thị Oanh thì cho biết, so với nhiều bến xe mà chị từng đi thì Bến xe Trung tâm Lào Cai rất thông thoáng, không xảy ra tình trạng lộn xộn, tranh giành vé nên những người đi xe khách rất yên tâm.

baolaocai_tauxe (3).jpg

Là hãng xe có lưu lượng vận chuyển hành khách lớn nhất tỉnh, hãng xe Hà Sơn - Hải Vân đã sớm lên phương án phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ, đồng thời yêu cầu bộ phận kỹ thuật kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện định kỳ, đảm bảo an toàn trước khi hoạt động.

Anh Vũ Đức Tùng, quản lý điều hành hãng xe Hà Sơn - Hải Vân cho biết: Ngay từ những ngày đầu tháng 4, nhà xe đã nhận được nhiều yêu cầu đặt vé của hành khách.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân và khách du lịch, hãng xe đã lên kế hoạch tăng cường lượng xe gấp đôi so với ngày thường (từ 60 lượt xuất bến lên 120 lượt), đồng thời cam kết không tăng giá vé.

Một hãng xe vận tải hành khách lớn của Lào Cai khác là Sao Việt cũng đã lên kế hoạch tăng cường xe phục vụ hành khách.

baolaocai_tauxe (4).jpg

Anh Nguyễn Văn Bằng, quản lý điều hành hãng xe Sao Việt cho biết: Căn cứ nhu cầu đặt vé của hành khách vào dịp này hằng năm, dự kiến hãng sẽ tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi lượng phương tiện so với ngày thường (hiện tại mỗi ngày có khoảng 25 lượt xe xuất bến). Hãng cũng cam kết không tăng giá vé trong dịp này.

Tăng thêm 2 chuyến tàu

Tại Ga Lào Cai, những ngày này nhân viên phụ trách phòng vé đã nhận được nhiều cuộc gọi đặt vé của hành khách. Với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, thời gian đi tàu cũng được cải thiện đáng kể so với trước kia nên sau khi dịch bệnh được kiểm soát, lượng hành khách đi tàu tăng dần trở lại.

Anh Sebastian Reichert - du khách từ Đức cho biết, lựa chọn đi tàu vì phương tiện này an toàn và thời gian dài ngồi trên tàu sẽ giúp bản thân có thêm trải nghiệm về chuyến du lịch.

baolaocai_tauxe (5).jpg

Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, dịp nghỉ lễ này, khu vực phía Bắc chạy thêm 22 đoàn tàu trên các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai và ngược lại.

Riêng tuyến Hà Nội - Lào Cai sẽ tăng 2 chuyến vào các ngày 28 và 29/4. Ngoài các đôi tàu tăng thêm, đường sắt vẫn duy trì chạy hằng ngày các đôi tàu SP3, SP4 vào tất cả các ngày trong tuần.

Bên cạnh việc lên phương án tăng chuyến tàu, ngành đường sắt cũng phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực nhà ga, đồng thời phát hành vé qua nhiều kênh khác nhau giúp hành khách dễ tiếp cận.

Bà Nguyễn Thị Quyên, Trạm Vận tải đường sắt Lào Cai

Bà Nguyễn Thị Quyên, Trực ban Vận hành, Trạm Vận tải đường sắt Lào Cai cho biết: Bên cạnh việc lên phương án tăng chuyến tàu, ngành đường sắt cũng phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực nhà ga, đồng thời phát hành vé qua nhiều kênh khác nhau giúp hành khách dễ tiếp cận.

Về phía cơ quan chức năng, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng đã chỉ đạo các đơn vị vận tải nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông, không cho phép xuất bến đối với những phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo quy định.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của ngành chức năng, sự chủ động của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hy vọng dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, người dân và du khách sẽ có những chuyến tham quan, nghỉ dưỡng an toàn.

Theo Trạm Vận tải đường sắt Lào Cai, từ khi chạy đủ số chuyến trong tuần đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 hành khách đi đến Ga Lào Cai, riêng vào cuối tuần lượng hành khách tăng lên khoảng 800 hành khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 80%.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw