Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
“Thủ lĩnh” hội phụ nữ năng động, sáng tạo

“Thủ lĩnh” hội phụ nữ năng động, sáng tạo

Chị Lương Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không chỉ làm tốt công tác hội, mà còn đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ở địa phương.

Tại cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, Lào Cai có 5 sản phẩm tham dự. Trong đó có 1 sản phẩm lọt vào vòng bình chọn toàn quốc và xuất sắc đoạt giải chuyên đề sáng tạo. Đó là sản phẩm kết hợp sử dụng Google form, Canva, quét mã QR trong sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh” của chị Lương Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Sa Pa (thị xã Sa Pa).

125-9619.jpg

Với những người biết về “thủ lĩnh” Lương Thúy Nga thì hẳn không quá bất ngờ với kết quả đó. Bởi từ trước đến nay, chị Nga được đánh giá là cán bộ giỏi, đi đầu trong công tác chuyển đổi số tại địa phương. Vốn trưởng thành từ công tác đoàn, tuổi đời còn trẻ (sinh năm 1993) nên chị Nga vừa có sự nhiệt huyết, vừa nhạy bén về công nghệ. Nhờ vậy, công tác hội dưới sự chỉ đạo của chị Nga đạt hiệu quả cao.

126.jpg

Chị Nga chia sẻ: Ý thức được trách nhiệm, vai trò của mình, tôi cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương phát triển, được cấp trên đánh giá cao, đảm bảo cả về hình thức và chiều sâu.

Với sự tâm huyết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của chị Nga và các hội viên, công tác chuyển đổi số đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, Hội Phụ nữ phường Sa Pa tổ chức tập huấn cho 21 chi hội trưởng, hội viên về công nghệ thông tin. Nhờ vậy, hầu hết hội viên đều sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cơ bản, như Powerpoint, Canva, Capcut trong xây dựng những infographic, tờ rơi, video ngắn… để làm nổi bật nội dung tuyên truyền, từ đó tạo sức hấp dẫn, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội.

127.jpg

Ngoài ra, hội cũng thành lập các nhóm Facebook, Zalo để trao đổi thông tin trong công tác hội và phong trào phụ nữ; thành lập fanpage “Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Pa” để kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai các hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ, cuộc vận động đến hội viên…

Không những đi đầu trong công tác chuyển đổi số, chị Nga còn được biết đến là “thủ lĩnh” gương mẫu, trách nhiệm. Hơn 3 năm gắn bó với công tác hội, chị Nga nhiều lần nhận giấy khen, bằng khen các cấp. Ngoài ra, trong các cuộc thi, chị đã dẫn dắt Hội Phụ nữ phường Sa Pa đạt được thành tích cao, như giải Nhất Cuộc thi Dân vũ thể thao “Vũ điệu kết nối” năm 2023 do Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa tổ chức; tham gia đội thi của thị xã tại Hội thi dân vũ “Phụ nữ Lào Cai khỏe, đẹp năm 2023” do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức và đạt giải Nhì; đạt giải Sáng kiến xuất sắc Cuộc thi sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức…

128.jpg

Nhận xét về chị Nga, đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa chia sẻ: Những năm qua, phường Sa Pa luôn đi đầu trong công tác hội và phong trào phụ nữ tại địa phương, được cấp trên đánh giá cao. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của “thủ lĩnh” Lương Thúy Nga.

Đồng chí Nga tích cực học hỏi, chủ động, sáng tạo, tạo được dấu ấn riêng trong xây dựng các phong trào, hoạt động của hội. Đồng thời, thường xuyên sâu sát cơ sở, luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên để tham mưu cho cấp ủy đảng và hội phụ nữ cấp trên giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở, tạo lòng tin với Nhân dân và tổ chức hội.

Đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa

129.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trịnh Tường rà soát, xử lý 41 cơ sở nhà, đất dôi dư

Trịnh Tường rà soát, xử lý 41 cơ sở nhà, đất dôi dư

Sau sắp xếp địa giới hành chính, sáp nhập thôn, bản và tổ chức lại hệ thống trường học, xã Trịnh Tường hiện có 41 cơ sở nhà, đất dôi dư. UBND xã đang khẩn trương rà soát, thu hồi, phân loại và xây dựng phương án quản lý, khai thác nhằm phát huy hiệu quả tài sản công, hạn chế lãng phí.

Đường sáng từ lòng dân

Đường sáng từ lòng dân

Từ sự đồng thuận và đóng góp của người dân, nhiều tuyến đường, ngõ phố được lắp đặt đèn, tạo thuận lợi cho bà con tham gia giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng diện mạo đô thị ngày càng khang trang.

Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026

Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026

Năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào các học viện, trường Công an nhân dân (CAND) là 24,42 điểm đối với nữ nhóm ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện Cảnh sát nhân dân; tiếp đến là ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Quốc tế với 24,31 điểm và nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện An ninh với 24,30 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát tổ chức thi lại tại Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát tổ chức thi lại tại Tuyên Quang

Đoàn giám sát của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia đối với công tác tổ chức thi lại tốt nghiệp THPT (coi thi và chấm thi) cho các thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 13/8 đến hết ngày 15/8 đối với công tác coi thi và từ ngày 16/8 đến hết ngày 18/8 đối với công tác chấm thi.

Xuyên đêm thi công dự án trường nội trú biên giới A Mú Sung

Xuyên đêm thi công dự án trường nội trú biên giới A Mú Sung

Những ngày giữa tháng 8, công trường xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS A Mú Sung, xã A Mú Sung (Lào Cai) luôn sáng đèn mỗi đêm. Hàng trăm công nhân, kỹ sư đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối, phấn đấu bàn giao công trình vào ngày 20/8 theo cam kết với chủ đầu tư.

Chính thức triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030

Chính thức triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026, phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030” trên phạm vi toàn quốc. Đề án đặt mục tiêu xây dựng hệ thống cấp cứu ngoại viện đồng bộ, hiện đại, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cấp cứu của người dân và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trong những tình huống khẩn cấp.

Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026

Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026

Từ ngày 12/8, ngành đường sắt triển khai chương trình giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách dành cho tân sinh viên nhập học năm 2026. Chính sách không chỉ hỗ trợ tân sinh viên mà còn áp dụng cho một người thân đi cùng, góp phần giảm chi phí cho gia đình trong mùa nhập học.

Lào Cai có 26 nhà giáo trẻ tiêu biểu và 119 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh

Lào Cai có 26 nhà giáo trẻ tiêu biểu và 119 “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh

Ngày 12/8, Tỉnh đoàn tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong đoàn viên, thanh thiếu niên lần thứ hai, năm 2026; tuyên dương giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” tỉnh Lào Cai, năm học 2025 - 2026.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn quản lý đội ngũ nhà giáo, chuẩn bị năm học 2026 - 2027

Bộ GD&ĐT hướng dẫn quản lý đội ngũ nhà giáo, chuẩn bị năm học 2026 - 2027

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 5243/BGDĐT-NGCBQLGD, hướng dẫn các địa phương thực hiện công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục trong bối cảnh triển khai các quy định mới về nhà giáo, viên chức và sắp xếp cơ sở giáo dục.

fb yt zl tw