Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
“Thủ lĩnh” hội phụ nữ năng động, sáng tạo

“Thủ lĩnh” hội phụ nữ năng động, sáng tạo

Chị Lương Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không chỉ làm tốt công tác hội, mà còn đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ở địa phương.

Tại cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, Lào Cai có 5 sản phẩm tham dự. Trong đó có 1 sản phẩm lọt vào vòng bình chọn toàn quốc và xuất sắc đoạt giải chuyên đề sáng tạo. Đó là sản phẩm kết hợp sử dụng Google form, Canva, quét mã QR trong sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh” của chị Lương Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Sa Pa (thị xã Sa Pa).

125-9619.jpg

Với những người biết về “thủ lĩnh” Lương Thúy Nga thì hẳn không quá bất ngờ với kết quả đó. Bởi từ trước đến nay, chị Nga được đánh giá là cán bộ giỏi, đi đầu trong công tác chuyển đổi số tại địa phương. Vốn trưởng thành từ công tác đoàn, tuổi đời còn trẻ (sinh năm 1993) nên chị Nga vừa có sự nhiệt huyết, vừa nhạy bén về công nghệ. Nhờ vậy, công tác hội dưới sự chỉ đạo của chị Nga đạt hiệu quả cao.

126.jpg

Chị Nga chia sẻ: Ý thức được trách nhiệm, vai trò của mình, tôi cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương phát triển, được cấp trên đánh giá cao, đảm bảo cả về hình thức và chiều sâu.

Với sự tâm huyết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của chị Nga và các hội viên, công tác chuyển đổi số đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, Hội Phụ nữ phường Sa Pa tổ chức tập huấn cho 21 chi hội trưởng, hội viên về công nghệ thông tin. Nhờ vậy, hầu hết hội viên đều sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cơ bản, như Powerpoint, Canva, Capcut trong xây dựng những infographic, tờ rơi, video ngắn… để làm nổi bật nội dung tuyên truyền, từ đó tạo sức hấp dẫn, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội.

127.jpg

Ngoài ra, hội cũng thành lập các nhóm Facebook, Zalo để trao đổi thông tin trong công tác hội và phong trào phụ nữ; thành lập fanpage “Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Pa” để kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai các hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ, cuộc vận động đến hội viên…

Không những đi đầu trong công tác chuyển đổi số, chị Nga còn được biết đến là “thủ lĩnh” gương mẫu, trách nhiệm. Hơn 3 năm gắn bó với công tác hội, chị Nga nhiều lần nhận giấy khen, bằng khen các cấp. Ngoài ra, trong các cuộc thi, chị đã dẫn dắt Hội Phụ nữ phường Sa Pa đạt được thành tích cao, như giải Nhất Cuộc thi Dân vũ thể thao “Vũ điệu kết nối” năm 2023 do Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa tổ chức; tham gia đội thi của thị xã tại Hội thi dân vũ “Phụ nữ Lào Cai khỏe, đẹp năm 2023” do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức và đạt giải Nhì; đạt giải Sáng kiến xuất sắc Cuộc thi sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức…

128.jpg

Nhận xét về chị Nga, đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa chia sẻ: Những năm qua, phường Sa Pa luôn đi đầu trong công tác hội và phong trào phụ nữ tại địa phương, được cấp trên đánh giá cao. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của “thủ lĩnh” Lương Thúy Nga.

Đồng chí Nga tích cực học hỏi, chủ động, sáng tạo, tạo được dấu ấn riêng trong xây dựng các phong trào, hoạt động của hội. Đồng thời, thường xuyên sâu sát cơ sở, luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên để tham mưu cho cấp ủy đảng và hội phụ nữ cấp trên giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở, tạo lòng tin với Nhân dân và tổ chức hội.

Đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa

129.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Tận tâm trong từng bài giảng, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ và liên tục gặt hái “quả ngọt” với giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi qua nhiều năm. Đó là chân dung về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, trường THCS Lê Hồng Phong xã Lục Yên. Việc học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng chính nỗ lực đổi mới mỗi ngày, để mỗi tiết học Văn không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức, mà còn là hành trình đánh thức tâm hồn và khơi dậy tình yêu văn học trong mỗi học sinh.

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Ngày 25/5, tại xã Đông Cuông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững”. Sự kiện nhằm giới thiệu nội dung dự án và thông qua kế hoạch triển khai trong năm thứ nhất.

Tăng cường giám sát an toàn lao động tại doanh nghiệp

Tăng cường giám sát an toàn lao động tại doanh nghiệp

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2026, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Hoạt động này góp phần hạn chế nguy cơ tai nạn lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng công nhân

Lào Cai: Sôi nổi các hoạt động trong Tháng công nhân

Tháng Công nhân năm 2026 đang được triển khai sôi nổi tại các địa phương, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động. Bên cạnh các phần quà hỗ trợ về vật chất, Tháng Công nhân năm nay còn ghi nhận sự đổi mới trong cách tổ chức của các cấp công đoàn, với trọng tâm hướng đến người lao động, tăng cường đối thoại, lắng nghe và đồng hành ngay từ cơ sở.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026

Tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2026

Ngày 24/5, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố Yên Ninh 13, phường Yên Bái, Ban Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn phường Yên Bái, Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai và Chi đoàn Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại Tây Bắc tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và triển khai Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2026.

Từ khí thải đến “phấn xanh thông minh”

Từ khí thải đến “phấn xanh thông minh”

Từ ý tưởng tận dụng khí thải để tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường, nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã nghiên cứu và phát triển Dự án “Phấn xanh thông minh - công nghệ AI tái chế khí thải thành tri thức không bụi”.

fb yt zl tw