Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
“Thủ lĩnh” hội phụ nữ năng động, sáng tạo

“Thủ lĩnh” hội phụ nữ năng động, sáng tạo

Chị Lương Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không chỉ làm tốt công tác hội, mà còn đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số ở địa phương.

Tại cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức, Lào Cai có 5 sản phẩm tham dự. Trong đó có 1 sản phẩm lọt vào vòng bình chọn toàn quốc và xuất sắc đoạt giải chuyên đề sáng tạo. Đó là sản phẩm kết hợp sử dụng Google form, Canva, quét mã QR trong sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh” của chị Lương Thúy Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Sa Pa (thị xã Sa Pa).

125-9619.jpg

Với những người biết về “thủ lĩnh” Lương Thúy Nga thì hẳn không quá bất ngờ với kết quả đó. Bởi từ trước đến nay, chị Nga được đánh giá là cán bộ giỏi, đi đầu trong công tác chuyển đổi số tại địa phương. Vốn trưởng thành từ công tác đoàn, tuổi đời còn trẻ (sinh năm 1993) nên chị Nga vừa có sự nhiệt huyết, vừa nhạy bén về công nghệ. Nhờ vậy, công tác hội dưới sự chỉ đạo của chị Nga đạt hiệu quả cao.

126.jpg

Chị Nga chia sẻ: Ý thức được trách nhiệm, vai trò của mình, tôi cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương phát triển, được cấp trên đánh giá cao, đảm bảo cả về hình thức và chiều sâu.

Với sự tâm huyết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của chị Nga và các hội viên, công tác chuyển đổi số đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, Hội Phụ nữ phường Sa Pa tổ chức tập huấn cho 21 chi hội trưởng, hội viên về công nghệ thông tin. Nhờ vậy, hầu hết hội viên đều sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cơ bản, như Powerpoint, Canva, Capcut trong xây dựng những infographic, tờ rơi, video ngắn… để làm nổi bật nội dung tuyên truyền, từ đó tạo sức hấp dẫn, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội.

127.jpg

Ngoài ra, hội cũng thành lập các nhóm Facebook, Zalo để trao đổi thông tin trong công tác hội và phong trào phụ nữ; thành lập fanpage “Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sa Pa” để kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai các hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ, cuộc vận động đến hội viên…

Không những đi đầu trong công tác chuyển đổi số, chị Nga còn được biết đến là “thủ lĩnh” gương mẫu, trách nhiệm. Hơn 3 năm gắn bó với công tác hội, chị Nga nhiều lần nhận giấy khen, bằng khen các cấp. Ngoài ra, trong các cuộc thi, chị đã dẫn dắt Hội Phụ nữ phường Sa Pa đạt được thành tích cao, như giải Nhất Cuộc thi Dân vũ thể thao “Vũ điệu kết nối” năm 2023 do Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa tổ chức; tham gia đội thi của thị xã tại Hội thi dân vũ “Phụ nữ Lào Cai khỏe, đẹp năm 2023” do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức và đạt giải Nhì; đạt giải Sáng kiến xuất sắc Cuộc thi sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới do Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức…

128.jpg

Nhận xét về chị Nga, đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa chia sẻ: Những năm qua, phường Sa Pa luôn đi đầu trong công tác hội và phong trào phụ nữ tại địa phương, được cấp trên đánh giá cao. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của “thủ lĩnh” Lương Thúy Nga.

Đồng chí Nga tích cực học hỏi, chủ động, sáng tạo, tạo được dấu ấn riêng trong xây dựng các phong trào, hoạt động của hội. Đồng thời, thường xuyên sâu sát cơ sở, luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên để tham mưu cho cấp ủy đảng và hội phụ nữ cấp trên giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở, tạo lòng tin với Nhân dân và tổ chức hội.

Đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Sa Pa

129.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

fb yt zl tw